Rafmögnuð spenna fyrir fyrsta leik Ísland á HM

Varla er hægt að finna þann Íslending - hvar sem er í heiminum - sem mun láta leik Íslands og Argentínu framhjá sér fara.

Ísland
Auglýsing

Íslenska karla­lands­liðið spilar í dag sinn fyrsta leik í úrslita­keppni HM í sög­unni, þegar liðið mætir stór­liði Argent­ínu, sem er með stjörnum prýtt lið og sjálfan Lionel Messi í broddi fylk­ing­ar, í treyju númer 10. 

Heimir Hall­gríms­son, þjálf­ari Íslands, sagði á blaða­manna­fundi fyrir leik­inn í gær, að und­ir­bún­ingur Íslands hefði gengið vel. „Við erum búnir að vera lengi að und­ir­búa okkur og það er fullt af fólki í kringum mig sem veit út í hvað við erum að fara. Und­ir­bún­ing­ur­inn er það góður að við erum ekki að redda neinu á síð­ustu stundu eins og hefur oft farið í taug­arnar á þjálf­ar­anum eða þeim sem er að stjórna hlut­um. Þetta er allt mjög vel skipu­lag­t,“ ­sagði Heim­ir, en Fót­bolt­i.­net greindi frá blaða­manna­fund­inum í smá­at­rið­u­m. 

Gríð­ar­legur áhugi erlendra fjöl­miðla er á leikn­um. Meðal ann­ars vegna þess að ein mest stjarna fót­bolt­ans, Messi, er að hefja leik, en einnig vegna þess að Ísland er fámenn­asta landið í sög­unni til að ná þeim árangri að koma lands­liði á HM.

AuglýsingHátt í þús­und erlendir fjöl­miðla­menn hafa boðað komu sín á leik­inn. Hér á landi er spennan vegna leiks­ins raf­mögn­uð. 

Hann verður sýndur á risa­skjám víða um land og má búast við miklum mann­fjölda, ekki síst í Hljóm­skála­garð­inum og á Ing­ólfs­torg­i. 

Byrj­un­ar­lið Íslands hefur ekki verið gefið út enn, og skýrist það skömmu fyrir leik. Jorge Sampa­oli, þjálf­ari Argent­ínu, til­kynnti um byrj­un­ar­lið Argent­ín­u. 

Mark­vörð­­ur­: Willy Caball­­er­o (Chel­­sea)

Hægri bak­vörð­­ur­: Ed­u­­ardo Sal­vi­o (Ben­fica)

Vinstri Bak­vörð­­ur­: N­icolas Tagli­afico (A­jax)

Mið­verð­ir: N­icolas Ota­m­end­i (M­­an.City), Marcos Rojo (M­­an.Utd)

Miðju­­menn: Ja­vier Mascher­a­no (Hebei China Fortu­­ne), Lucas Bigl­i­a (AC Milan),  Angel Di Mar­í­a (PS­G), Max­im­il­i­ano Meza (Ind­erpend­i­ente).

„Tí­a“: Lionel Messi (Barcelona)

Fram­herj­­i: Sergio Agu­er­o (M­­an.City).

Leik­ur­inn hefst klukkan 13:00 að íslenskum tíma og fer fram á Spar­tak vell­inum í Moskvu.

Þetta er í fyrsta sinn sem Ísland mætir Argent­ínu, en Argent­ínu­menn hafa orðið heims­meist­arar tvisvar, 1978 og 1986. Argent­ína spil­aði til úrslita árið 2014 gegn Þjóð­verj­um, en tap­aði eftir fram­lengdan leik.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent