Ágúst Ólafur líkir stefnu Trump við Handmaid's Tale

Þingmenn Samfylkingarinnar og Viðreisnar fordæma innflytjendastefnu Bandaríkjastjórnar sem leitt hefur til aðskilnaðar flóttamannabarna frá foreldrum sínum.

Elisabeth Moss í hlutverki Hjáfreð í Handmaid's Tale
Elisabeth Moss í hlutverki Hjáfreð í Handmaid's Tale
Auglýsing

Fjórir þing­menn Sam­fylk­ing­ar­innar og einn þing­maður Við­reisnar hvöttu íslensk stjórn­völd til að for­dæma stefnu Banda­ríkja­stjórnar í inn­flytj­enda­málum á Face­book í dag. Þá líkir Ágúst Ólafur Ágústs­son þró­un­ina í Banda­ríkj­unum minna á sjón­varps­þátta­röð­ina Hand­maid‘s Tale, þar sem ofbeldi er rétt­lætt með vísun í Biblíuna.

Auglýsing

Banda­ríkja­stjórn hefur sætt mik­illi gagn­rýni und­an­farna daga vegna harka­legrar stefnu þeirra í inn­flytj­enda­mál­um, en þar hafa yfir 2.000 börn efna­hags­legra flótta­manna við landa­mæri Mexíkó og Banda­ríkj­anna verið aðskilin frá for­eldrum sínum og sum þeirra geymd í búr­um. Spáð er því að rík­is­stjórnin muni geyma upp að 30.000 börn undir lok sum­ars­ins. Mbl.isfjall­aði einnig um málið fyrr í dag.

Hljóð­upp­taka af aðstæðum barna við landa­mæri Banda­ríkj­anna og Mexíkó

Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, kall­aði aðgerð Banda­ríkja­stjórnar ógeðs­lega í stöðu­upp­færslu á Face­book­síðu sinni í gær. Hann kallar stefnu stjórn­valda þar í landi ómennska og segir að það þýði ekki fyrir Banda­ríkja­menn að skýla sér bak við van­stilltan og óút­reikn­an­legan for­seta. „Ís­lensk stjórn­völd eiga að for­dæma þennan við­bjóð gam­allar vina­þjóðar okk­ar,“ bætir for­mað­ur­inn við að lok­um.

Þing­menn­irnir Oddný G. Harð­ar­dóttir, Helga Vala Helga­dóttir og Ágúst Ólafur Ágústs­son taka í sama streng og  Logi, en allir þeirra hvetja íslensk stjórn­völd til for­dæm­ingar á stefn­unni. Vara­for­maður Við­reisn­ar, Þor­steinn Víglunds­son, gagn­rýndi einnig stefn­una í stöðu­upp­færslu á face­book eftir hádegi í dag og sagði Banda­ríki Don­alds Trump vera komin langt frá þeim hug­sjónum sem rit­aðar voru í sjálf­stæð­is­yf­ir­lýs­ingu sinn­i. 

Nú er nóg kom­ið, og í raun fyrir löngu. Þessi for­seti Banda­ríkj­anna stendur fyrir ótrú­legri mann­vonsku þegar hann...

Posted by Ágúst Ólafur Ágústs­son on Tues­day, June 19, 2018

Ágúst Ólafur bætir í og segir þró­un­ina sem á sér stað í Banda­ríkj­unum minna um margt á sjón­varps­þátta­röð­ina Hand­maid‘s Tale, þar sem vísun í ofbeldi er rétt­lætt með vísun í Bibl­í­una. Íslenskir ráða­menn yrðu að vakna til lífs­ins og „í raun öskra“ gegn þessum aðgerð­um.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um Hand­maid‘s Tale, sem er þátta­röð byggð á dystópískri sögu Marg­ar­etar Atwood. Í þátt­unum er sagt frá ríki sem stjórnað er af bók­stafstrú­uðum kristum karl­mönnum og borg­ara­legt frelsi ekk­ert. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Frá brautarpalli við aðallestarstöðina í þýsku borginni Speyer. Ef til vill hafa einhverjir þessara farþega nýtt sér níu evru miðann.
Aðgangur að almenningssamgöngum í heilan mánuð fyrir níu evrur
Níu evru miðinn gildir í allar svæðisbundnar samgöngur í Þýskalandi til loka ágústmánaðar. Þetta samgönguátak er hluti af aðgerðapakka stjórnvalda vegna vaxandi verðbólgu og hækkandi orkuverðs en er einnig ætlað að stuðla að umhverfisvænni ferðavenjum.
Kjarninn 26. júní 2022
Steingrímur J. Sigfússon hætti á þingi í fyrrahaust. Síðan þá hefur hann verið skipaður til að leiða tvo hópa á vegum ríkisstjórnarinnar.
Steingrímur J., Óli Björn og Eygló skipuð í stýrihóp til að endurskoða örorkukerfið
Fyrrverandi formaður Vinstri grænna, þingmaður Sjálfstæðisflokks, fyrrverandi félagsmálaráðherra og aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar mynda stýrihóp sem á að endurskoða örorkulífeyriskerfið. Hópurinn á að skila af sér eftir tvö ár. Ingu Sæland er óglatt.
Kjarninn 26. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Veðurfræðingar án framtíðar!
Kjarninn 26. júní 2022
Heildartekjur fjarskiptafyrirtækja jukust um 6,1 milljarð í fyrra og voru 72,4 milljarðar
Farsímaáskriftum fjölgaði aftur í fyrra eftir að hafa fækkað í fyrsta sinn frá 1994 á árinu 2020. Tekjur fjarskiptafyrirtækjanna af sölu á farsímaþjónustu jukust gríðarlega samhliða þessari þróun.
Kjarninn 26. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent