Rannveig skipuð aðstoðarseðlabankastjóri

Katrín Jakobsdóttir hefur ákveðið að skipa Rannveigu Sigurðardóttur hagfræðing sem aðstoðarseðlabankastjóra.

Rannveig Sigurðardóttir
Rannveig Sigurðardóttir
Auglýsing

Rann­veig Sig­urð­ar­dótt­ir, aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri hag­fræði- og pen­inga­stefnu­sviðs Seðla­banka Íslands, hefur verið skipuð í emb­ætti aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra af Katrínu Jak­obs­dóttur for­sæt­is­ráð­herra. Þetta kemur fram á heima­síðu for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins, en  Mark­að­ur­inn í Frétta­blað­inu greindi fyrst frá.

Auglýsing

Kjarn­inn hefur áður fjallað um umsókn til aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra en alls sóttu tólf manns um stöð­una þegar hún var aug­lýst í febr­úar á þessu ári. 

­Meðal þeirra voru fimm umsækj­endur taldir hæf­ast­ir, en auk Rann­veigar voru þau dr. Dan­íel Svav­ars­son, for­stöðu­maður hag­fræði­deildar Lands­banka Íslands, Guð­rún Johnsen, lektor og dokt­or­snemi í hag­fræði, Jón Þór Sig­ur­geirs­son, fram­kvæmda­stjóri alþjóða­sam­skipta við SÍ og Þor­steinn Þor­geirs­son, ráð­gjafi seðla­banka­stjóra talin með í þeim flokki

Rann­veig útskrif­að­ist sem hag­fræð­ingur frá Gauta­borg­ar­há­skóla í Sví­þjóð árið 1990, en hún hefur unnið sem hag­fræð­ingur hjá Seðla­bank­anum síðan árið 2002. Rann­veig verður ráðin til fimm ára, en hún hefur störf þann fyrsta júlí næst­kom­andi.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóra Samherja.
Samherji segir namibísku lögregluna ekki leita sinna manna
Í yfirlýsingu frá Samherja segir að namibísk yfirvöld hafi ekki reynt að hafa afskipti af núverandi né fyrrverandi starfsmönnum fyrirtækisins. Hvorki fyrrverandi stjórnendur félagsins í Namibíu né aðrir séu á flótta undan réttvísinni.
Kjarninn 3. desember 2020
Halldór Gunnarsson
Mismunun og ranglæti gagnvart lífeyrisþegum
Kjarninn 3. desember 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Misnotkun á valdi og bolabrögð hafa verið einkenni Sjálfstæðisflokksins í langan tíma“
Þingmaður Pírata segir að koma þurfi í veg fyrir að Sjálfstæðisflokkurinn fái að koma nálægt völdum en hann fjallaði um landsréttarmálið á þingi í morgun. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir að horfa verði á málið í ákveðnu samhengi.
Kjarninn 3. desember 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands.
Öryrkjabandalagið fagnar hugmynd Brynjars um rannsókn á bótasvikum
Þingmaður Sjálfstæðisflokks vill láta rannsaka hvor öryrkjar og bótaþegar sigli undir fölsku flaggi. ÖBÍ fagnar þeirri hugmynd en segja rannsókn ekki nauðsynlega til að staðfesta ríkjandi fordóma og andúð gegn fötluðu fólki í samfélaginu.
Kjarninn 3. desember 2020
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Stjórnvöld vona að hjarðónæmi verði náð á fyrsta ársfjórðungi
Í tilkynningu frá heilbrigðisráðuneytinu segir að vonir standi til þess að markmiðum bólusetningar verði náð á fyrsta ársfjórðungi. Búið er að ná samkomulagi um bóluefni fyrir 200.000 manns, en ólíklegt er að það komi allt til landsins á sama tíma.
Kjarninn 3. desember 2020
Þórólfur: Ekki hægt að ganga að því vísu að bólusetning hefjist fljótlega eftir áramót
Sóttvarnalæknir hvetur til raunhæfrar bjartsýni þegar kemur að tímasetningu bólusetningar við COVID-19 á Íslandi. Það megi ekki láta jákvæðar fréttir leiða til þess að landsmenn passi sig ekki í sóttvörnum.
Kjarninn 3. desember 2020
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lítil eru geð guma – Um Landsrétt og Sjálfstæðisflokkinn
Kjarninn 3. desember 2020
Borgarfulltrúi vill ráðningarbann hjá Reykjavíkurborg
Reykjavíkurborg ætlar að verja milljarði króna til að búa til ný störf fyrir fólk sem annars þyrfti fjárhagsaðstoð eða færi á atvinnuleysisbætur. Hildur Björnsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokks, vill ráðningarbann í borginni.
Kjarninn 3. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent