Framkvæmdastjóri Intel segir af sér í kjölfar brots á fyrirtækjareglum

Brian Krzanich framkvæmdastjóri Intel gerðist sekur um brot á fyrirtækjareglum samkvæmt innri rannsókn fyrirtækisins og lét því af störfum fyrr í dag.

Brian Krzanich, fráfarandi framkvæmdastjóri Intel.
Brian Krzanich, fráfarandi framkvæmdastjóri Intel.
Auglýsing

Bri­an Krzan­ich, fram­kvæmda­stjóri banda­ríska tölvu­fyr­ir­tæk­is­ins In­tel, sagði af sér fyrr í dag eftir að inn­ri ­rann­sókn ­leiddi í ljós að sam­band hans við starfs­mann fyr­ir­tæk­is­ins hafi brotið í bága við fyr­ir­tækja­regl­ur. 

Í frétt um máliðá vef Reuters er atvikið tengd við #MeToo ­bylt­ing­una, en hún átti þátt í því að skapa umræðu um óvið­eig­andi sam­skipti valda­mik­illa karl­manna við sam­starfs­fé­laga sína. Umræðan hafi leitt til mik­illa hrær­inga í heimi stjórn­mála og við­skipta, en afsögn Krzan­ich sé nýjasta dæmi þess.

Intel gaf út opin­bera yfir­lýs­ingu um málið og sagði í henni að innri rann­sókn hafi stað­fest brot á siða­reglum innan fyr­ir­tæk­is­ins sem bannar ást­ar­sam­bönd milli starfs­manna, en þeim þurfi allir yfir­menn fyr­ir­tæk­is­ins að fylgja eft­ir. Hins vegar hafi fyr­ir­tækið ekki gefið neinar frek­ari upp­lýs­ingar um rann­sókn­ina. 

Auglýsing

Krzan­ich var ráð­inn fram­kvæmda­stjóri In­tel í maí 2013 og sá um breyt­ingu á áherslum fyr­ir­tæk­is­ins úr fram­leiðslu fyrir einka­tölvur í gagna­vers­þjón­ustu. Í stjórn­ar­tíð hans hækk­uðu hluta­bréf In­tel um meira en 100%. 

Hluta­bréfa­mark­að­ur­inn brást illa við frétt­unum fyrr í dag, en virði hluta­fjár fyr­ir­tæk­is­ins hefur lækkað um rúmt pró­sent frá opnun mark­aða vest­an­hafs fyrir einum og hálfum tíma síð­an. 

Stjórn­ In­tel hefur ráðið fjár­mála­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins, Ro­bert Swan, sem fram­kvæmda­stjóri til bráða­birgða og leitar nú bæði innan og utan fyr­ir­tæk­is­ins að nýju fram­kvæmda­stjóra­efn­i. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ólafur Ísberg
Nýr þjóðhátíðardagur
Kjarninn 1. desember 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - „Það er enginn að fara hakka mig”
Kjarninn 1. desember 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Sýndu þakklæti í verki 感恩图报
Kjarninn 1. desember 2022
Kísilverksmiðjan í Helguvík verður líklega flutt, eða fundið nýtt hlutverk, samkvæmt tilkynningu Arion banka.
„Allt útlit fyrir“ að kísilverið í Helguvík verði ekki gangsett á ný
Arion banki og PCC hafa slitið viðræðum um möguleg kaup PCC á kísilverksmiðjunni í Helguvík. Einnig hefur Arion sagt upp raforkusamningi við Landsvirkjun, þar sem framleiðsla kísils var forsenda samningsins.
Kjarninn 1. desember 2022
Dagur B. Eggertsson er sem stendur borgarstjóri í Reykjavík. Einar Þorsteinsson mun taka við því embætti síðar á kjörtímabilinu.
Sá hluti Reykjavíkurborgar sem rekinn er fyrir skattfé tapaði 11,1 milljarði á níu mánuðum
Vaxtakostnaður samstæðu Reykjavíkurborgar var 12,1 milljarði króna hærri en áætlanir gerðu ráð fyrir á fyrstu níu mánuðum ársins. Samstæðan skilar hagnaði, en einungis vegna þess að matsvirði félagslegs húsnæðis hækkaði um 20,5 milljarða króna.
Kjarninn 1. desember 2022
Nafnlausi tindurinn til hægri á myndinni. Efst eru Geirvörtur.
Vilja að nafnlausi tindurinn heiti Helgatindur
Nafnlaus tindur sem stendur um 60 metra upp úr ísbreiðu Vatnajökuls ætti að heita Helgatindur til heiðurs Helga Björnssyni jöklafræðingi, segir í tillögu sem sveitarstjórn Skafárhrepps hefur samþykkt fyrir sitt leyti.
Kjarninn 1. desember 2022
Íslandsbanki segir ekki hversu margir fengu flokkun sem hæfir fjárfestar á meðan að á útboðinu stóð
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um söluferli Íslandsbanka kemur fram að fjárfestar sem voru ekki í viðskiptum við Íslandsbanka gátu sótt um og fengið flokkun sem „hæfir fjárfestar“ á þeim klukkutímum sem útboðið stóð yfir.
Kjarninn 1. desember 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra.
Ríkisstjórnin samþykkti áframhaldandi styrkjagreiðslur til fjölmiðla en til eins árs
Áfram sem áður er ágreiningur innan ríkisstjórnar Íslands um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Styrkjakerfið verður framlengt til eins árs í stað tveggja. Um er að ræða málamiðlun til að ná frumvarpinu úr ríkisstjórn.
Kjarninn 1. desember 2022
Meira úr sama flokkiErlent