Framkvæmdastjóri Intel segir af sér í kjölfar brots á fyrirtækjareglum

Brian Krzanich framkvæmdastjóri Intel gerðist sekur um brot á fyrirtækjareglum samkvæmt innri rannsókn fyrirtækisins og lét því af störfum fyrr í dag.

Brian Krzanich, fráfarandi framkvæmdastjóri Intel.
Brian Krzanich, fráfarandi framkvæmdastjóri Intel.
Auglýsing

Bri­an Krzan­ich, fram­kvæmda­stjóri banda­ríska tölvu­fyr­ir­tæk­is­ins In­tel, sagði af sér fyrr í dag eftir að inn­ri ­rann­sókn ­leiddi í ljós að sam­band hans við starfs­mann fyr­ir­tæk­is­ins hafi brotið í bága við fyr­ir­tækja­regl­ur. 

Í frétt um máliðá vef Reuters er atvikið tengd við #MeToo ­bylt­ing­una, en hún átti þátt í því að skapa umræðu um óvið­eig­andi sam­skipti valda­mik­illa karl­manna við sam­starfs­fé­laga sína. Umræðan hafi leitt til mik­illa hrær­inga í heimi stjórn­mála og við­skipta, en afsögn Krzan­ich sé nýjasta dæmi þess.

Intel gaf út opin­bera yfir­lýs­ingu um málið og sagði í henni að innri rann­sókn hafi stað­fest brot á siða­reglum innan fyr­ir­tæk­is­ins sem bannar ást­ar­sam­bönd milli starfs­manna, en þeim þurfi allir yfir­menn fyr­ir­tæk­is­ins að fylgja eft­ir. Hins vegar hafi fyr­ir­tækið ekki gefið neinar frek­ari upp­lýs­ingar um rann­sókn­ina. 

Auglýsing

Krzan­ich var ráð­inn fram­kvæmda­stjóri In­tel í maí 2013 og sá um breyt­ingu á áherslum fyr­ir­tæk­is­ins úr fram­leiðslu fyrir einka­tölvur í gagna­vers­þjón­ustu. Í stjórn­ar­tíð hans hækk­uðu hluta­bréf In­tel um meira en 100%. 

Hluta­bréfa­mark­að­ur­inn brást illa við frétt­unum fyrr í dag, en virði hluta­fjár fyr­ir­tæk­is­ins hefur lækkað um rúmt pró­sent frá opnun mark­aða vest­an­hafs fyrir einum og hálfum tíma síð­an. 

Stjórn­ In­tel hefur ráðið fjár­mála­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins, Ro­bert Swan, sem fram­kvæmda­stjóri til bráða­birgða og leitar nú bæði innan og utan fyr­ir­tæk­is­ins að nýju fram­kvæmda­stjóra­efn­i. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiErlent