Framkvæmdastjóri Intel segir af sér í kjölfar brots á fyrirtækjareglum

Brian Krzanich framkvæmdastjóri Intel gerðist sekur um brot á fyrirtækjareglum samkvæmt innri rannsókn fyrirtækisins og lét því af störfum fyrr í dag.

Brian Krzanich, fráfarandi framkvæmdastjóri Intel.
Brian Krzanich, fráfarandi framkvæmdastjóri Intel.
Auglýsing

Bri­an Krzan­ich, fram­kvæmda­stjóri banda­ríska tölvu­fyr­ir­tæk­is­ins In­tel, sagði af sér fyrr í dag eftir að inn­ri ­rann­sókn ­leiddi í ljós að sam­band hans við starfs­mann fyr­ir­tæk­is­ins hafi brotið í bága við fyr­ir­tækja­regl­ur. 

Í frétt um máliðá vef Reuters er atvikið tengd við #MeToo ­bylt­ing­una, en hún átti þátt í því að skapa umræðu um óvið­eig­andi sam­skipti valda­mik­illa karl­manna við sam­starfs­fé­laga sína. Umræðan hafi leitt til mik­illa hrær­inga í heimi stjórn­mála og við­skipta, en afsögn Krzan­ich sé nýjasta dæmi þess.

Intel gaf út opin­bera yfir­lýs­ingu um málið og sagði í henni að innri rann­sókn hafi stað­fest brot á siða­reglum innan fyr­ir­tæk­is­ins sem bannar ást­ar­sam­bönd milli starfs­manna, en þeim þurfi allir yfir­menn fyr­ir­tæk­is­ins að fylgja eft­ir. Hins vegar hafi fyr­ir­tækið ekki gefið neinar frek­ari upp­lýs­ingar um rann­sókn­ina. 

Auglýsing

Krzan­ich var ráð­inn fram­kvæmda­stjóri In­tel í maí 2013 og sá um breyt­ingu á áherslum fyr­ir­tæk­is­ins úr fram­leiðslu fyrir einka­tölvur í gagna­vers­þjón­ustu. Í stjórn­ar­tíð hans hækk­uðu hluta­bréf In­tel um meira en 100%. 

Hluta­bréfa­mark­að­ur­inn brást illa við frétt­unum fyrr í dag, en virði hluta­fjár fyr­ir­tæk­is­ins hefur lækkað um rúmt pró­sent frá opnun mark­aða vest­an­hafs fyrir einum og hálfum tíma síð­an. 

Stjórn­ In­tel hefur ráðið fjár­mála­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins, Ro­bert Swan, sem fram­kvæmda­stjóri til bráða­birgða og leitar nú bæði innan og utan fyr­ir­tæk­is­ins að nýju fram­kvæmda­stjóra­efn­i. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent