Ríkisstjórnin ver samanburð við aðrar stéttir

Fjármála- og efnahagsráðuneytið réttlætti í dag samanburð sinn á heildarlaunum ljósmæðra og annarra viðmiðunarstétta auk þess sem það sagði ekkert takmarka ljósmæður við að vinna fullt starf.

Bjarni Benediktsson, fjármála-og efnahagsráðherra.
Bjarni Benediktsson, fjármála-og efnahagsráðherra.
Auglýsing

Fjármálaráða-og efnahagsráðuneytið ver samanburð sinn við heildarlaun annarra BHM-aðildarfélaga í nýrri tilkynningu á vef stjórnarráðsins. Þar segir ráðuneytið útreikninga sína á launum vera byggðir á sömu forsendum og þeim hópum sem ljósmæður segjast hafa dregist aftur úr auk þess sem ekkert takmarki ljósmæður við að vinna fullt starf.

Ráðuneytið birti tilkynningu sína vegna fréttar sem birtist á vef Fréttablaðsins í gær,en þar var samanburði ráðuneytisins á heildarlaunum meðlima Ljósmæðrafélagsins síðustu tíu ár miðað við önnur aðildarfélög BHM gagnrýnd. Gagnrýni ljósmæðra fólst meðal annars í framsetningu heildarlauna, en þau gera ráð fyrir 100 prósent vinnu. Ragna Þóra Samúelsdóttir, ljósmóðir á Landspítalanum, sagði þó erfitt að vinna 100 prósent vinnu án þess að brjóta lög um hvíldartíma í viðtali sínu við Fréttablaðið.

Auglýsing

Í svari ráðuneytisins var þessu hins vegar neitað, hvíldartímaákvæði hafi ekki takmarkað möguleika á að vinna fullt starf síðan þau komu inn í kjarasamninga 1997. ákvæðið í kjarasamningi ljósmæðra sé eins og allra annarra stéttarfélaga sem ríkið semji við og hafi verið óbreytt í tvo áratugi. 

Ráðuneytið bætir einnig við að útreikningar á launum ljósmæðra séu byggðir á nákvæmlega sömu forsendum og laun þeirra viðmiðunarhópa sem ljósmæður segjast hafa dregist aftur úr. Í öðrum hópum séu einnig starfsmenn í hlutastarfi en til þess að geta borið saman laun mismunandi hópa á sömu forsendum séu þau stöðluð í 100% starf. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Dánartíðni var hærri í öllum öðrum EES-löndum, ef miðað er við sögulegt meðaltal.
Umframdánartíðnin minnst á Íslandi
Minnsti munur var á mánaðarlegri dánartíðni og sögulegu meðaltali hennar hér á landi af löndum EES.
Kjarninn 17. júní 2021
Sjúkratryggingar Íslands greiða stærstan hluta af þjónustu sem veitt er á Heilsustofnuninni í Hveragerði.
Lítið gerst í úttekt á Heilsustofnun í Hveragerði og óvíst hvort henni verði haldið áfram
Fyrir rúmum tveimur árum var gerður nýr þjónustusamningur við Heilsustofnunina í Hveragerði. Skömmu síðar var upplýst um rekstrarkostnað sem vakti upp spurningar. Ráðist var í úttekt á starfseminni í kjölfarið. Hún hefur engu skilað.
Kjarninn 17. júní 2021
Eimskip viðurkennir brot sín og greiðir einn og hálfan milljarð í sekt.
Eimskip viðurkennir alvarleg samkeppnislagabrot og fær 1,5 milljarða sekt
Eimskip hefur viðurkennt að hafa viðhaft ólögmætt samráð við Samskip árum saman og greiðir 1,5 milljarð króna í sekt vegna máls sem hefur verið til rannsóknar frá 2013. Samskip eru enn til rannsóknar hjá Samkeppniseftirlitinu.
Kjarninn 16. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent