Deilt um bílastæði við Smáralind

Smáralind ehf., sem er dótturfélag fasteignafélagsins Regins, var í héraðdómi í gær sýknað af öllum kröfum Norðurturnsins hf., um viðurkenningu á samnýtingu bílastæða, fráveitulagna og gagkvæman umferðarrétt og rétt til nýtingar bílastæða.

Smáralind
Auglýsing

Smára­lind ehf., sem er dótt­ur­fé­lag fast­eigna­fé­lags­ins Reg­ins, var í hér­að­dómi í gær sýknað af öllum kröfum Norð­ur­turns­ins hf., en Norð­ur­turn­inn er stað­settur beint á móti Smára­lind, en Norð­ur­turn hafði gert kröfu um við­ur­kenn­ingu á samnýt­ingu bíla­stæða, frá­veitu­lagna og gag­kvæman umferð­ar­rétt á lóð Haga­smára 1 (Smára­lind) og að sú kvöð veiti Norð­ur­turn­inum rétt til nýt­ingar á bíla­stæðum á lóð­inni.

Lands­réttur hafði áður snúið við úrskurði Hér­aðs­dóms Reykja­ness um frá­vísun máls­ins og tók dóm­ur­inn því nú efn­is­lega afstöðu í mál­inu.

Kröfum Norð­ur­turns­ins á hendur Kópa­vogsbæ um að deiliskipu­lag Smár­ans vestan Reykja­nes­brautar yrði fellt úr gildi var vísað frá dómi.

Auglýsing

Segir dóm­ur­inn að ekk­ert í gögnum máls­ins styðji þá full­yrð­ingu Norð­ur­turns­ins að samið hafi verið um gagn­kvæma samnýt­ingu bíla­stæða á lóð­unum Haga­smára 1 og 3. Þvert á móti hafi hluti sölu­verðs lóð­ar­innar Haga­smára 3, og eitt af skil­yrðum fyrir söl­unni ver­ið, að gerður yrði samn­ingur þar sem meðal ann­ars kæmi fram að hluti af sölu­verð­inu væri afnota­rétt­indi Smára­lindar af bíla­stæðum í bíla­stæða­húsi Norð­ur­turns­ins.

Norð­ur­turn­inum var gert að greiða hvorum aðila 3 millj­ónir króna í máls­kostn­að. Ekki liggur fyrir hvort dóm­inum verði áfrýjað af hálfu Norð­ur­turns­ins. Í sam­ræmi við fyrri upp­lýs­ingar þá hefur nið­ur­staða dóms­máls­ins óveru­lega fjár­hags­lega þýð­ingu fyrir félag­ið.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent