Gengið frá Hörpu til Hljómskálagarðs

Gleðiganga Hinsegin daga leggur af stað í dag frá Hörpu og endar í Hljómskálagarði. Götulokanir vegna hennar standa yfir frá kl. 10 til 18.

Frá fyrri Gleðigöngu í Reykjavík.
Frá fyrri Gleðigöngu í Reykjavík.
Auglýsing

Nokkrum götum verður lokað frá klukkan tíu til sex í kvöld vegna Gleði­göngu Hinsegin daga, sem leggur af stað kl. 14 frá Hörpu í dag og endar í Hljóm­skála­garð­in­um. Greint er frá lok­unum auk rask­ana í almenn­ings­sam­göngum á vef Hinsegin daga, Reykja­vík­ur­borgar og Strætó í dag.

Gleði­gangan er hápunktur Hinsegin daga sem stendur nú yfir, sem haldnir eru af Sam­tök­unum 78. Í göng­unni sam­ein­ast les­b­í­ur, hommar, tví­-og pankyn­hneigð­ir, trans fólk, inter­sex ­fólk og aðrir hinsegin ein­stak­lingar í einum hópi ásamt fjöl­skyldum sínum og vinum til að stað­festa til­veru sína og minna á bar­áttu­mál sín,eins og segir á heima­síðu sam­tak­anna. 

Auglýsing

Upp­still­ing ­göng­unnar verður frá hádegi á Sæbraut, austan Faxa­götu, í nágrenni Hörpu. Gangan leggur svo af stað frá gatna­mótum Sæbrautar og Faxa­götu stund­vís­lega kl. 14. Gengið verður eftir Kalkofnsvegi, Lækj­ar­götu, Frí­kirkju­vegi og endað á Sól­eyj­ar­götu. Sjá má kort af göng­unni hér að neð­an.

Kort af Gleðigöngu Hinsegin daga í ár. Tekið frá Reykjavíkurborg.

Götu­lok­anir standa yfir frá klukkan tíu til klukkan sex í dag, en þar verður áður­nefndum götum lokað auk nokk­urra ann­arra gatna í mið­bæn­um. Þær eru eft­ir­far­andi: Sæbraut frá Snorra­braut að Hörpu, Geirs­gata að Ægis­götu, Skot­hús­vegur hjá Tjörn­inni, Amt­manns­stígur og Þing­holts­stræti norðan MR, Banka­stræti og neðsti hluti Skóla­vörðu­stígs. Einnig er neðsti hluti Hverf­is­götu og Tryggva­gata lok­uð. Öllum götum verður lokað til klukkan 18 fyrir utan Geirs­götu, sem opnar klukkan 15.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent