71 prósent Íslendinga telja #MeToo vera jákvæða

Mikill meirihluti Íslendinga telur #MeToo byltinguna vera jákvæða fyrir íslenskt samfélag, samkvæmt nýrri könnun MMR.

Metoo
Auglýsing

Rúm­lega sjö af hverjum tíu Íslend­ingum telja #MeToo bylt­ing­una vera jákvæða fyrir íslenskt sam­fé­lag, sam­kvæmt nýbirtri könnun MMR. Stuðn­ing­ur­inn við bylt­ing­una var mestur meðal kvenna, höf­uð­borg­ar­búa og kjós­enda Vinstri grænna.

Könn­unin var fram­kvæmd dag­ana 16. Til 22. Maí 2018 og var heild­ar­fjöldi svar­enda 929 ein­stak­ling­ar, 18 ára og eldri Af aðspurðum sögð­ust tæp­lega 71 pró­sent telja #MeToo vera jákvæða fyrir íslenskt sam­fé­lag en 13 pró­sent töldu hana nei­kvæða. 

Auglýsing

Stuðn­ingur meðal kvenna var 82 pró­sent og var nokkuð meiri en stuðn­ingur meðal karla, sem var um 60 pró­sent. Sömu­leiðis voru íbúar höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins jákvæð­ari gagn­vart bylt­ing­unni heldur en þeir sem voru búsettir á lands­byggð­inni, en stuðn­ing­ur­inn mæld­ist 74 pró­sent hjá borg­ar­búum og 64 pró­sent hjá lands­byggð­ar­bú­um.

Stuðn­ings­fólk Vinstri grænna ( 91 pró­sent) og Sam­fylk­ing­ar­innar (87 pró­sent) var lík­leg­ast til að líta bylt­ing­una jákvæðum aug­um, en Stuðn­ings­fólk Mið­flokks (32 pró­sent), Sjálf­stæð­is­flokks (22 pró­sent) og Flokks fólks­ins (16 pró­sent) voru ólík­leg­ust til þess.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent