Grunnskólanemar í Reykjavík fá frí skólagögn

Nemendum í grunnskólum Reykjavíkurborgar verður úthlutað öllum þeim námsgögnum sem þeir þurfa á næsta skólaári. Því verða engir innkaupalistar fyrir foreldra í haust, en kostnaður Reykjavíkurborgar við kaup á skólagögnunum nemur um 40 milljónum króna.

Börn að læra
Auglýsing

Engir inn­kaupa­listar vegna næsta skóla­árs verða gefnir út hjá grunn­skólum Reykja­víkur á þessu hausti, en nem­end­urnir munu fá þau ­skóla­gögn ­sem þeir þurfa end­ur­gjalds­laust. Kostn­aður Reykja­vík­ur­borgar við kaupin á gögn­unum mun nema um 40 millj­ónum króna. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni var ákvörðun um end­ur­gjalds­laus náms­gögn grunn­skóla­barna sam­þykkt af borg­ar­stjórn Reykja­víkur í des­em­ber í fyrra. Sú sam­þykkt byggði meðal ann­ars á til­mælum frá for­eldra­fé­lögum skól­anna og Sam­tökum for­eldra­fé­laga grunn­skóla­barna í Reykja­vík (SAM­FOK). Borg­ar­stjórnin heldur því fram að slíkt fyr­ir­komu­lag spari bæði fé og tíma, sé umhverf­is­vænna og stuðli að betri nýt­ing­u ­skóla­gagna.

Auglýsing

40 millj­óna króna kostn­aður

Þau ­skóla­gögn ­sem nem­endur fá end­ur­gjalds­laust eru meðal ann­ars stíla­bæk­ur, reikn­ings­bæk­ur, möpp­ur, vinnu­bæk­ur, vinnu­bók­ar­blöð, papp­ír, rit­föng lit­ir, vasa­reikn­ar og fleira. Reykja­vík­ur­borg efndi til útboðs á gögn­un­um, en A4 átti lægsta til­boðið og var því gengið til samn­inga við fyr­ir­tæk­ið. Til­boðið nam um 40 millj­ónum króna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 25. þáttur: Hefnd köngulóarkonunnar
Kjarninn 29. október 2020
Andlátin í þessari bylgju orðin þrjú
Einn einstaklingur lést á Landspítala síðasta sólarhring vegna COVID-19, samkvæmt tilkynningu á vef spítalans. Andlátin þar eru því tvö á einungis tveimur dögum.
Kjarninn 29. október 2020
Flóttafólk mótmælti í febrúar á síðasta ári.
Flóttafólkið frá Lesbos enn ekki komið til Íslands
Ríkisstjórnin tilkynnti í september að allt að 15 manns, flóttafólk frá Lesbos, myndi bætast í hóp þeirra 85 sem ríkisstjórnin hyggðist taka á móti á þessu ári. Flóttamannanefnd útfærir verkefnið en unnið er að því í samstarfi við m.a. grísk stjórnvöld.
Kjarninn 29. október 2020
Eiríkur Tómasson
Hvers vegna nýja stjórnarskrá?
Kjarninn 29. október 2020
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið
Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.
Kjarninn 29. október 2020
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent