Vill gera bólusetningar barna að skilyrði fyrir inntöku í leikskóla

Hildur Björnsdóttir borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins vill að bólusetningar verði gerðar að skilyrði við inntöku í leikskóla. Bólusetningar yngstu árganganna voru lakari síðustu tvö árin en áður hefur verið samkvæmt nýrri skýrslu sóttvarnarlæknis.

Hildur Björnsdóttir leikskólar
Auglýsing

Hildur Björns­dóttir borg­ar­full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins vill að bólu­setn­ingar verði gerðar að skil­yrði við inn­töku í leik­skóla Reykja­vík­ur. Í stöðu­upp­færslu á Face­book segir Hildur að hún telji rétt að Reykja­vík­ur­borg geri almennar bólu­setn­ingar að skil­yrði fyrir inn­töku, með ein­staka und­an­tekn­ingum og segir margar Evr­ópu­þjóðir hafa brugðið á sama ráð.

Hildur hyggst flytja til­lög­una í borg­ar­stjórn þar sem hún telji ástæðu til að bregð­ast við hættu sem skap­ist af óvið­un­andi þát­töku í bólu­setn­ingum á Íslandi að mati sótt­varn­ar­lækn­is. „Minnki þátt­taka enn frekar má búast við að hér­lendis fari að breið­ast út sjúk­dómar sem ekki hafa sést um ára­bil. Misl­ingar eru sér­stakt áhyggju­efni en sam­kvæmt WHO hafa misl­ingar náð gíf­ur­legri útbreiðslu í Evr­ópu síð­ustu tvö ár,“ segir Hild­ur.

Þetta hyggst borg­ar­full­trú­inn gera þrátt fyrir að eigin sögn vera ekki fylgj­andi boðum og bönn­um.

Auglýsing

Sótt­varn­ar­læknir gaf fyrir helgi út skýrslu um þátt­töku í almennum bólu­setn­ingum barna á Íslandi árið 2017. Þar kom fram að þátt­taka á árinu 2017 var svipuð og á árinu 2016, þar sem þátt­taka yngstu árgang­anna í bólu­setn­ingum var lak­ari en áður hefur ver­ið.

„Ef þátt­taka minnkar enn frekar má búast við að hér á landi fari að sjást sjúk­dómar sem ekki hafa sést um ára­bil. Sér­stak­lega eru misl­ingar áhyggju­efni en þeir hafa nú geisað af krafti víða í Evr­ópu um nokk­urra ára skeið. Mikil flug­um­ferð um Ísland gerir það að verkum að sótt­varna­læknir fær reglu­lega spurnir af því að ein­stak­lingur með smit­andi misl­inga hafi verið í flug­vél með við­komu á Íslandi. Með­göngu­tími sjúk­dóms­ins er um 10-14 dagar en getur verið allt að 3 vikur og með dvín­andi þátt­töku yngstu árgang­anna í bólu­setn­ingum er hætt við að far­aldur geti komið upp ef smit berst inn á leik­skóla hér á land­i,“ segir í umfjöllun Land­læknis um skýrsl­una.

Mér finnst rétt að Reykja­vík­ur­borg geri almennar bólu­setn­ingar að skil­yrði við inn­töku í leik­skóla borg­ar­innar (með­...

Posted by Hildur Björns­dóttir on Tues­day, Aug­ust 28, 2018


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent