Svandís sér um kæru vegna knatthúsa FH í stað Sigurðar Inga

Fyrrverandi aðstoðarmaður Sigurðar Inga Jóhannssonar sveitarstjórnarráðherra situr í bæjarstjórn Hafnarfjarðar. Kæra vegna knatthúsa FH mun því verða afgreidd af Svandísi Svavarsdóttur.

FH knatthús stjórnsýsla
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra mun fara með tvö kæru­mál er varða ákvarð­anir bæj­ar­stjórnar Hafn­ar­fjarðar um fram­kvæmdir og kaup á mann­virkjum í Kaplakrika í stað Sig­urðar Inga Jóhanns­sonar ráð­herra sveit­ar­stjórn­ar­mála. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra lagði þetta til á fundi rík­is­stjórn­ar­innar í morg­un.

„Þar sem fyrr­ver­andi aðstoð­ar­maður Sig­urðar í emb­ætti sem ráð­herra, sem nýlega lét af störfum sem slík­ur, situr í bæj­ar­stjórn Hafn­ar­fjarð­ar, ákvað ráð­herra að víkja sæti. Ég ákvað að óska eftir því við heil­brigð­is­ráð­herra að hún tæki að sér að fara með mál­in. Málið fer bara yfir til þessa ráð­ehrra og hún skoðar það og úrskurð­ar. Þetta er nákvæm­lega eins og ég gerði um dag­inn þegar ég óskað eftir því að fjár­mála­ráð­herra yrði minn stað­geng­ill í stóra þjóð­söngs­mál­in­u,“ segir Katrín í sam­tali við Kjarn­ann.

Minni­hluti í bæj­ar­stjórn Hafn­ar­fjarðar kærði sam­þykktir meiri­hluta bæj­ar­stjórn­ar­innar til ráðu­neyt­is­ins, sem sner­ust um ramma­sam­komu­lag sem milli bæj­ar­ins og FH, sem mun byggja og eiga knatt­hús en Hafn­ar­fjarð­ar­bær í stað­inn kaupa eldra knatt­hús FH af félag­inu auk íþrótta­hús félags­ins í Kaplakrika.

Auglýsing

FH mun sem sagt byggja, eiga og reka knatt­húsið í stað þess að bær­inn geri það. Bær­inn kaupir þess í stað íþrótta­mann­virki í Kaplakrika og eign­ast þau að fullu, fyrir 790 millj­ónir króna. FH notar kaup­verðið til bygg­ingar á knatt­hús­inu og skuld­bindur sig til að klára fram­kvæmdir á eigin kostnað og ábyrgð fari kostn­aður fram yfir áætlun félags­ins. Bær­inn greiðir kaup­verðið svo í áföngum sam­kvæmt fjár­hags­á­ætlun bæj­ar­ins og eftir því hvernig fram­kvæmdum vindur fram.

Minni­hlut­inn er ósáttur við hvernig staðið var að afgreiðslu máls­ins sem var tekið fyrir í bæj­ar­ráði, en minni­hlut­inn telur að málið sé svo stórt og þess eðlis að leiða eigi það til lykta á vett­vangi bæj­ar­stjórnar þar sem allir bæj­ar­full­trúar hafi mögu­leika á að koma að afgreiðslu máls­ins.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent