Svandís sér um kæru vegna knatthúsa FH í stað Sigurðar Inga

Fyrrverandi aðstoðarmaður Sigurðar Inga Jóhannssonar sveitarstjórnarráðherra situr í bæjarstjórn Hafnarfjarðar. Kæra vegna knatthúsa FH mun því verða afgreidd af Svandísi Svavarsdóttur.

FH knatthús stjórnsýsla
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra mun fara með tvö kæru­mál er varða ákvarð­anir bæj­ar­stjórnar Hafn­ar­fjarðar um fram­kvæmdir og kaup á mann­virkjum í Kaplakrika í stað Sig­urðar Inga Jóhanns­sonar ráð­herra sveit­ar­stjórn­ar­mála. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra lagði þetta til á fundi rík­is­stjórn­ar­innar í morg­un.

„Þar sem fyrr­ver­andi aðstoð­ar­maður Sig­urðar í emb­ætti sem ráð­herra, sem nýlega lét af störfum sem slík­ur, situr í bæj­ar­stjórn Hafn­ar­fjarð­ar, ákvað ráð­herra að víkja sæti. Ég ákvað að óska eftir því við heil­brigð­is­ráð­herra að hún tæki að sér að fara með mál­in. Málið fer bara yfir til þessa ráð­ehrra og hún skoðar það og úrskurð­ar. Þetta er nákvæm­lega eins og ég gerði um dag­inn þegar ég óskað eftir því að fjár­mála­ráð­herra yrði minn stað­geng­ill í stóra þjóð­söngs­mál­in­u,“ segir Katrín í sam­tali við Kjarn­ann.

Minni­hluti í bæj­ar­stjórn Hafn­ar­fjarðar kærði sam­þykktir meiri­hluta bæj­ar­stjórn­ar­innar til ráðu­neyt­is­ins, sem sner­ust um ramma­sam­komu­lag sem milli bæj­ar­ins og FH, sem mun byggja og eiga knatt­hús en Hafn­ar­fjarð­ar­bær í stað­inn kaupa eldra knatt­hús FH af félag­inu auk íþrótta­hús félags­ins í Kaplakrika.

Auglýsing

FH mun sem sagt byggja, eiga og reka knatt­húsið í stað þess að bær­inn geri það. Bær­inn kaupir þess í stað íþrótta­mann­virki í Kaplakrika og eign­ast þau að fullu, fyrir 790 millj­ónir króna. FH notar kaup­verðið til bygg­ingar á knatt­hús­inu og skuld­bindur sig til að klára fram­kvæmdir á eigin kostnað og ábyrgð fari kostn­aður fram yfir áætlun félags­ins. Bær­inn greiðir kaup­verðið svo í áföngum sam­kvæmt fjár­hags­á­ætlun bæj­ar­ins og eftir því hvernig fram­kvæmdum vindur fram.

Minni­hlut­inn er ósáttur við hvernig staðið var að afgreiðslu máls­ins sem var tekið fyrir í bæj­ar­ráði, en minni­hlut­inn telur að málið sé svo stórt og þess eðlis að leiða eigi það til lykta á vett­vangi bæj­ar­stjórnar þar sem allir bæj­ar­full­trúar hafi mögu­leika á að koma að afgreiðslu máls­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent