Ætlar að selja tæplega helminginn í WOW air

Skúli Mogensen segir WOW air ætla að safna um 200 til 300 milljónum dollara, eða 22 til 33 milljörðum íslenskra króna, í nýtt hlutafé í hlutafjárútboði sem fyrirtækið ætlar að ráðast í á næstu tveimur árum.

Skúli Mogensen Mynd: WOW air
Auglýsing

Skúli Mog­en­sen segir WOW air ætla að safna um 200 til 300 millj­ónum doll­ara, eða 22 til 33 millj­örðum íslenskra króna, í nýtt hlutafé í hluta­fjár­út­boði sem fyr­ir­tækið ætlar að ráð­ast í á næstu tveimur árum. Þetta segir Skúli, for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins, í sam­tali við Fin­ancial Times. Skúli ætlar að selja tæp­lega helm­ing fyr­ir­tæk­is­ins, án þess þó að nefna heild­ar­verð­mæti flug­fé­lags­ins.

F­in­ancial Times greinir frá því að síð­ustu tvö rekstr­arár hafi reynst WOW air erf­ið­lega, fyri­tækið hafi tapað 26,5 millj­ónum doll­ara, eða þremur millj­örðum íslenskra króna, fyrir skatt í fyrra og gert ráð fyrir að tap þessa árs muni nema sex millj­ónum doll­ara eða um 600 millj­ónum króna. Von­ast sé til þess að á næsta ári muni fyr­ir­tækið hins vegar skila hagn­aði.

Skúli segir að WOW air hafi ekki tek­ist að tak­marka kostnað félags­ins, hækkun elds­neyt­is­verðs hafi unnið gegn þeim og WOW sé ekki með varnir gegn hækk­unum sem hann vill end­ur­skoða. Í frétt Fin­ancial Times segir að olíu­verð hafi hækkað umtals­vert á liðnum mán­uð­um, tunnan hafi verið á 92 doll­ara í lok ágúst og hækkað um 25 pró­sent á einum árs­fjórð­ungi. Önnur flug­fé­lög víðs vegar í heim­inum hafi hins vegar skilað met­hagn­aði árið 2017, þvert á stöð­una hjá WOW air.

Auglýsing

WOW air sendi fyrir helgi frá sér til­kynn­ingu þar sem sagði að skulda­bréfa­út­boði félags­ins muni ljúka á morg­un. Gefin verða út skulda­bréf fyrir minst 50 millj­ónir evra, eða rúma 6 millj­arða króna.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent