N1 mun heita Festi

Hluthafafundur N1 hf. samþykkti í dag nýtt nafn á félagið og starfskjarastefnu sem gerir ráð fyrir lægri kaupaukagreiðslum en áður höfðu verið fyrirhugaðar hjá stjórn félagsins. Björgólfur Jóhannsson kemur nýr inn í stjórn.

bensin olia n1
Auglýsing

N1 hf. mun héðan í frá heita Festi hf. sam­kvæmt nýjum sam­þykktum hlut­hafa­fundar félags­ins í dag.

Þá var á sam­þykkt end­ur­skoðuð starfs­kjara­stefna fyrir félag­ið, en hún gerir ráð fyrir að hámarks kaup­auki for­stjóra geti orðið að hámarki 3 mán­uðir í stað 6 mán­aða áður, óheim­ilt sé að greiða umfram ráðn­ing­ar­samn­ing við upp­sögn for­stjóra. Vill stjórn félags­ins með þessu skapa for­dæmi í íslensku atvinnu­lífi með því að „sýna hóg­værð í breyti­legum launa­greiðslum til æðstu stjórn­enda.“

Ás­mundur Einar Daða­son ráð­herra vinnu­mála ræddi sér­stak­lega kaupauka­greiðslur N1 í ræðu sinni á Alþingi á dög­un­um, þar sem hann meðal ann­ars sagði „ég segi við líf­eyr­is­­sjóð­ina og aðra sem eiga í þessu fyr­ir­tæki að þess­­ari vit­­leysu verður að ljúka. Þessa til­­lögu verður að draga til bak­a.“

Auglýsing

Stjórn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna sem er stærsti hlut­hafi N1 fund­aði um þessi áform stjórnar N1 að taka að nýju upp kaupauka­kerfi og hið sama gerði stjórn Gildis líf­eyr­is­sjóðs.

Stjórn félags­ins ákvarð í kjöl­farið að leggja fram nýja til­lögu að starfs­kjara­stefnu fyrir hlut­hafa­fund­inn í dag, með breyttum og hóf­sam­ari til­lög­um, sem þó gera ráð fyrir mögu­leik­anum á kaupauk­um.

Björgólfur Jóhanns­son fyrr­ver­andi for­stjóri Icelandair kemur nýr inn í stjórn félags­ins en með honum í stjórn­inni verða eftir kosn­ingu nýrrar stjórnar í dag þau Guð­jón Karl Reyn­is­­son, Krist­ín Guð­munds­dótt­ir, Mar­grét Guð­munds­dótt­ir og Þórður Már Jó­hann­es­­son.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent