120 milljónum eytt án heimilda

Í verkstöðuskýrslu um áramótin 2017-2018 kom fram að búið var að eyða 250 milljónum í bragga-verkefni borgarinnar. 120 milljónum var eytt án heimilda og segist fyrrverandi skrifstofustjóri skrifstofu eigna og atvinnuþróunar taka þau mistök á sig.

Bragginn við Nauthólsveg 100.
Bragginn við Nauthólsveg 100.
Auglýsing

Hrólfur Jóns­son, fyrr­ver­andi skrif­stofu­stjóri skrif­stofu eigna og atvinnu­þró­unar hjá Reykja­vík­ur­borg, segir að ­búið hafi verið að sam­þykkja fram­úr­keyrslu vegna end­ur­bygg­ingu bragg­ans við Naut­hóls­veg 100 að hluta til. Í verk­stöðu­skýrslu sem birt­ist um ára­mótin 2017 til 2018 var greint frá því að búið hafi verið að eyða 250 millj­ónum í verk­efn­ið. 120 millj­ónum var eytt án heim­ilda og seg­ist Hrólfur taka þau mis­tök á sig. Þetta kemur fram í frétt RÚV en hann var í við­tali við Morg­un­út­varpið á Rás 2 í morg­un. 

Hann segir jafn­framt ástæðu þess að verkið hafi orðið dýr­ara liggja í mörgum þátt­um. Þau mis­tök hafi verið gerð á sinni skrif­stofu að ekki hafi farið inn tala í fjár­fest­inga­á­ætlun um að það yrði að eyða meira pen­ingum í fram­kvæmd­ina.

Hrólfur segir kjörna full­trúa ekki hafa vitað um rétta stöðu mála fyrr en í ágúst þegar fjár­mála­hópur lagði hana fram fyrir borg­ar­stjórn. Þá var komin heild­ar­end­ur­skoðun á fjár­fest­inga­á­ætl­un­inni. „Þetta ger­ist ekki í einni ákvörð­un. Þegar þú horfir á svona mál eftir á þá hef­urðu allar upp­lýs­ing­ar. Þarna eru mörg atriði sem hafa áhrif á það að þetta fer fram­úr,“ segir hann. 

Auglýsing

„Það liggja fyrir allar fund­ar­gerðir frá verk­fund­um, það liggja fyrir allir reikn­ing­ar, þannig að það verður hægt að rekja þetta mál algjör­lega,“ segir Hrólfur og bætir því við að það verði að læra af mál­inu.

Hann segir í sam­tal­inu að óvissa hafi legið fyrir um kostnað við bragg­ann, eins og alltaf þegar verið sé að gera upp gömul hús. Þegar áætl­unin hafi verið gerð hafi ekki legið fyrir hvernig ætti að nota hús­ið. Hann leggur þó áherslu á að mis­tök hafi verið gerð þegar ákveðnum hluta af fram­úr­keyrsl­unni hafi verið eytt án þess að heim­ild hafi verið fyrir því. 

 „Hjá Reykja­vík­ur­borg er fjár­mála­hóp­ur. Ég sit í þeim fjár­mála­hóp ásamt fjár­mála­stjór­an­um, þar er farið yfir svona hluti. Þessi fram­kvæmd fór ekki þar inn, það voru bara mis­tök,“ segir hann. 

Brynjólfur Bjarnason orðinn stjórnarformaður Arion banka
Herdís Dröfn Fjeldsted er varaformaður stjórnar.
Kjarninn 20. mars 2019
Vond staða Boeing versnar
Framkvæmdastjóri verkfræðisviðs Boeing hefur verið látinn fara. Mikill titringur er innan fyrirtækisins vegna rannsóknar á flugslysum í Indónesíu í október og Kenía fyrr í mánuðinum.
Kjarninn 20. mars 2019
Katrín Oddsdóttir
Austurvöllur okkar allra
Leslistinn 20. mars 2019
Segir stjórnarmeirihluta fyrir fjölmiðlafrumvarpi
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að frumvarp hennar um stuðning við einkarekna fjölmiðla sé einungis fyrsta skrefið sem þurfi að stíga í þeirri vegferð.
Kjarninn 20. mars 2019
Sementsverksmiðja ríkisins
Sementsverksmiðja ríkisins Akranesi – In memoriam
Kjarninn 20. mars 2019
Samninganefnd SGS
Segir að samninganefnd SGS muni aldrei taka þátt í að semja um að rýra kjör
Samninganefnd SGS segir það miður að Framsýn hafi þurft að bera félaga sína þungum sökum í tengslum við ákvörðun félagsins um að afturkalla samningsumboð sitt frá Starfsgreinasambandinu.
Kjarninn 20. mars 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Meirihluta skólastjórnenda þykir leyfisheimildir foreldra of rúmar
Rúmur helmingur skólastjórnenda segir að leyfisbeiðnum vegna ferðalaga hafi fjölgað mikið á síðustu árum í nýrri könnun. Mennta- og menningarmálaráðherra segist líta það mjög alvarlegum augum að slíkar fjarvistir komi niður á námi nemenda.
Kjarninn 20. mars 2019
Már Guðmundsson
Skýrsla um neyðarlánið til Kaupþings birt í lok apríl
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri, segir að skýrsla um neyðarlánið sem veitt var Kaupþingi haustið 2008 og söluferlið á FIH bankanum verði birt opinberlega þann 30. apríl næstkomandi.
Kjarninn 20. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent