Slíta samningaviðræðum sjómannafélaga

Sjómannafélag Eyjafjarðar og Sjómannafélagið Jötunn hafa ákveðið að draga sig út úr samningaviðræðum. Sjómannafélag Íslands harmar ásakanir Heiðveigar Maríu Einarsdóttur í sinn garð en hún svarar þeim fullum hálsi.

Arnarstapi, höfn, hafnir, sjór, sjávarútvegur, bátar, skip, fiskur, fiskar, útvegur,  7DM_3177_raw_170617.jpg
Auglýsing

Sjó­manna­fé­lag Eyja­fjarðar og Sjó­manna­fé­lagið Jöt­unn í Vest­manna­eyjum hafa ákveðið að draga sig út úr samn­inga­við­ræðum um sam­ein­ingu við þrjú önnur félög sjó­manna, Sjó­manna­fé­lagi Íslands, Sjó­manna- og vél­stjóra­fé­lagi Grinda­víkur og Sjó­manna­fé­lagi Hafn­ar­fjarð­ar.  Ástæðan er ásak­anir sem fram hafa komið á stjórn­endur Sjó­manna­fé­lags Íslands. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag.

Stjórn Sjó­manna­fé­lags Eyja­fjarðar kom saman til fundar í gær til að fara yfir stöð­una í við­ræðum þess­ara fimm sjó­manna­fé­laga sem verið hafa í gangi um nokk­urt skeið. Á stjórn­ar­fund­inum var sam­þykkt eft­ir­far­andi yfir­lýs­ing sem und­ir­rituð er af for­manni SE og for­manni Jöt­uns um að ekki verði lengra farið í mál­inu og dragi því þessi félög sig út úr þessum við­ræð­um. Yfir­lýs­ingin var birt á heima­síðu félag­anna tveggja:

„Í fréttum und­an­farna daga hafa komið fram mjög alvar­legar ásak­anir á hendur stjórn­endum Sjó­manna­fé­lags Íslands um óheið­ar­lega fram­komu og fals­anir á fund­ar­gerð­ar­bók sjó­manna­fé­lags­ins. Ásak­anir þessar hafa komið fram í tengslum við fyr­ir­hugað mót­fram­boð til stjórnar félags­ins í tengslum við aðal­fund þess sem fram fer á milli jóla og nýárs. Þessar ásak­anir telja stjórn­endur ofan­greindra félaga svo alvar­legar að við því verði að bregð­ast. Þar sem ofan­greind félög hafa verið í sam­ein­ing­ar­við­ræðum við Sjó­manna­fé­lag Íslands, Sjó­manna- og vél­stjóra­fé­lag Grinda­víkur og Sjó­manna­fé­lag Hafn­ar­fjarðar er það mat stjórn­enda þess­ara félaga að ekki verði lengra farið og draga sig því út úr þessum sam­ein­ing­ar­við­ræðum félag­anna."

Auglýsing

Harmar ásak­an­irnar

Sjó­manna­fé­lag Íslands sendi einnig frá sér yfir­lýs­ingu í gær þar sem segir að laga­breyt­ingar sem bornar hafi verið upp á aðal­fundi 28. des­em­ber í fyrra hafi verið sam­þykktar með öllum greiddum atkvæð­um, þar á meðal um að kjör­gengir væru þeir félagar sem greitt hefðu í félagið sl. þrjú ár. Í yfir­lýs­ing­unni segir að félagið hafi legið undir ámæli frá Heið­veigu Maríu Ein­ars­dóttur sjó­manni sem hefur lýst áhuga á því að bjóða sig fram til for­manns. Hún hafi sakað for­yst­u ­Sjó­manna­fé­lags­ins um að falsa laga­breyt­ingu um kjör­gengi til stjórnar til þess að koma í veg fyrir fram­boð sitt. Stjórn Sjó­manna­fé­lags Íslands harmar þessar ásak­anir í garð félags­ins og segir að með ásökum sínum vegi Heið­veig María að æru félags­ins og allra þeirra sem koma að stjórn og rekstri félags­ins.

Heið­veig María Ein­ars­dótt­ir, sjó­maður og við­skipta­lög­fræð­ing­ur, lýsti því yfir á Face­book-­síðu sinni fyrir rúm­um t­veimur vikum að hún hafi ákveðið að bjóða ­sig fram til for­manns ­Sjó­manna­fé­lags­ Ís­lands. Hún er fyrst kvenna til að bjóða sig fram til for­manns ­Sjó­manna­fé­lags­ Ís­lands. Áður hafði Heið­veig María gagn­rýnt for­ystu sjó­manna í fjöl­miðl­um, sem og nýtt frum­varp um breyt­ingar á veiði­gjöld­um.

Heið­veig María svarar Sjó­manna­fé­lagi Íslands

Í kjöl­far ofan­greindar yfir­lýs­ing­ar­innar sem Sjó­manna­fé­lag Íslands sendi frá sér í gær þá birti fram­boðs Face­book-­síða Heið­veigu Maríu stöðu­upp­færslu um málið þar sem hún svarar yfir­lýs­ingu sjó­manna­fé­lag Íslands:

„Í yfir­lýs­ingu sem stjórn Sjó­manna­fé­lags Íslands hefur sent frá sér til fjöl­miðla koma þeir ekki með nokkrar skýr­ingar á því sem ég hef bent á heldur kýs stjórnin að láta sem ég sé að skaða félag­ið, bendir á að ég sé ekki sam­kvæm sjálfri mér í mál­flutn­ingi mínum og sakar mig um órök­studdar ásak­anir á hendur stjórn­inni. Ekk­ert af þessu er rétt. Stjórnin ræðir ekki efn­is­lega það sem ég hef haldið fram þrátt fyrir að gögn um laga­breyt­ing­arnar á síðu félags­ins og ekki voru sam­þykkt á aðal­fundi hafi fylgt pistlum mín­um. Ég hefði talið eðli­legt á þessu stigi máls­ins að stjórnin hefði sent frá sér gögn sem hrekja mál­flutn­ing minn ef hann væri rang­ur. Þar sem stjórnin áréttar að breyt­ingar á 16. grein lag­anna hafi verið lög­lega sam­þykktar af aðal­fundi á sein­asta ári þá bendi ég á að ég hef ekki sagt að hér sé um fölsun að ræða heldur að það væri und­ar­legt að sú grein sem um ræðir sé með öðru letri í fund­ar­gerð­ar­bók­inni og að ég hafi ekki sjálf fengið að sjá fund­ar­gerð­ar­bók­ina heldur bara fengið sendar ljós­myndir af henni. Þá er það jafn­framt stór­und­ar­legt að starfs­menn og for­maður félags­ins hafi ekki séð til­efni til þess að kynna svo veiga­mikla laga­breyt­ingu fyrir félags­mönnum með því að birta upp­færð lög á heima­síðu félags­ins strax eftir meinta laga­breyt­ing­u.“ Heið­veig María birti síðan á sinni eigin Face­book-­síðu í gær­kvöldi stöðu­færslu þar sem hún fagnar ákvörðun Sjó­manna­fé­lag Eyja­fjarðar og Sjó­manna­fé­lagið Jöt­unn um að draga sig úr við­ræð­um; .„Það að for­menn þess­ara félaga stígi til baka og slíti við­ræðum í núver­andi mynd á meðan stjórn Sjó­manna­fé­lags Íslands getur ekki svarað fyrir þær ásak­anir og þau gögn sem lögð hafa verið fram veitir ákveðna von um að ein­hvers­staðar séu hlut­irnir í lagi“

Í yfir­lýs­ingu sem stjórn Sjó­manna­fé­lags Íslands hefur sent frá sér til fjöl­miðla koma þeir ekki með nokkrar skýr­ingar á...

Posted by Fulla ferð áfram B-listi Heið­veigar Maríu #fulla­ferð on Wed­nes­day, Oct­o­ber 17, 2018
Brynjólfur Bjarnason orðinn stjórnarformaður Arion banka
Herdís Dröfn Fjeldsted er varaformaður stjórnar.
Kjarninn 20. mars 2019
Vond staða Boeing versnar
Framkvæmdastjóri verkfræðisviðs Boeing hefur verið látinn fara. Mikill titringur er innan fyrirtækisins vegna rannsóknar á flugslysum í Indónesíu í október og Kenía fyrr í mánuðinum.
Kjarninn 20. mars 2019
Katrín Oddsdóttir
Austurvöllur okkar allra
Leslistinn 20. mars 2019
Segir stjórnarmeirihluta fyrir fjölmiðlafrumvarpi
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að frumvarp hennar um stuðning við einkarekna fjölmiðla sé einungis fyrsta skrefið sem þurfi að stíga í þeirri vegferð.
Kjarninn 20. mars 2019
Sementsverksmiðja ríkisins
Sementsverksmiðja ríkisins Akranesi – In memoriam
Kjarninn 20. mars 2019
Samninganefnd SGS
Segir að samninganefnd SGS muni aldrei taka þátt í að semja um að rýra kjör
Samninganefnd SGS segir það miður að Framsýn hafi þurft að bera félaga sína þungum sökum í tengslum við ákvörðun félagsins um að afturkalla samningsumboð sitt frá Starfsgreinasambandinu.
Kjarninn 20. mars 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Meirihluta skólastjórnenda þykir leyfisheimildir foreldra of rúmar
Rúmur helmingur skólastjórnenda segir að leyfisbeiðnum vegna ferðalaga hafi fjölgað mikið á síðustu árum í nýrri könnun. Mennta- og menningarmálaráðherra segist líta það mjög alvarlegum augum að slíkar fjarvistir komi niður á námi nemenda.
Kjarninn 20. mars 2019
Már Guðmundsson
Skýrsla um neyðarlánið til Kaupþings birt í lok apríl
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri, segir að skýrsla um neyðarlánið sem veitt var Kaupþingi haustið 2008 og söluferlið á FIH bankanum verði birt opinberlega þann 30. apríl næstkomandi.
Kjarninn 20. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent