Spjót CIA beinast að krónprinsinum

Washington Post greindi frá því í gær að bandaríska leyniþjónustan CIA telji krónprins Sádí-Arabíu hafa fyrirskipað morðið á pistlahöfundi blaðsins í sendiráðsbústað í Istanbul 3. október síðastliðinn.

krónprinsinn
Auglýsing

Banda­ríska leyni­þjón­ustan CIA telur krón­prins Sádí-­Ar­ab­íu, Mohammed bin Sal­man, hafa fyr­ir­skipað morðið á Jamal Khas­hoggi, pistla­höf­undi Was­hington Post, en hann var drep­inn af aftöku­sveit 3. októ­ber síð­ast­lið­inn í sendi­ráðs­bú­stað Sádí-­Ar­abíu í Ist­an­bul. 

Erdogan Tyrk­lands­for­seti hefur full­yrt að krón­prins­inn hafi fyr­ir­skipað morðið og banda­ríska leyni­þjón­ustan tekur undir þetta, sam­kvæmt fréttum Was­hington Post

Í Was­hington Post er full­yrt að CIA búi yfir upp­lýs­ingum sem sanni aðild krón­prins­ins að morð­inu, meðal ann­ars upp­tökur af sam­tali hans við bróðu sinn, Khalid bin Sal­man, sem er sendi­herra Sádí-­Ar­abíu gagn­vart Banda­ríkj­un­um. 

Auglýsing

Sam­kvæmt frá­sögn Was­hington Post þá tal­aði Khalid við Khas­hoggi í síma og sagði honum að ná í gögn í sendi­ráðið í Ist­an­bul, sem hann þurfti til að geta gifst tyrk­neskri kær­ustu sinn­i. 

Fimmtán manna aftöku­sveit eru grunuð um að hafa fram­kvæmt morð­ið, en það er nú opin­ber­lega rann­sakað bæði í Tyrk­land og Sádí-­Ar­ab­íu. 

Í yfir­lýs­ingu frá sendi­ráði Sádí-­Ar­abíu í Was­hington er því harð­lega neitað að krón­prins­inn hafi átt þátt í morð­inu, og því er einnig neitað sendi­herr­ann hafi rætt við Khas­hoggi um að fara í sendi­ráðið í Ist­an­bul. 

Was­hington Post hefur fjallað ítar­lega um öll skref rann­sóknar í mál­inu. Khas­hoggi var gagn­rýn­andi stjórn­valda í Sádí-­Ar­abíu og skrif­aði meðal ann­ars pist­la, þar sem hann sagði stríðið í Jemen verða skammar­legt fyrir Sádí-­Ar­abíu og Banda­ríkin og að það þyrfti að stöðva.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Miklar landslagsbreytingar þetta árið í Surtsey
Nú stendur yfir árlegur líffræðileiðangur í Surtsey en sérstaka athygli vöktu landslagsbreytingar þar sem jarðvegur hefur skolast úr hlíðum og út í haf. Það hefur myndað sandstrendur á austanverðri eynni.
Kjarninn 15. júlí 2020
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent