Talið að vél­um WOW air muni fækka

Ekki er ljóst hvort fækkað verði í flug­flota WOW air ef kaup Icelanda­ir á flugfélaginu ganga eft­ir.

A320neo_WowAir_CFM_01.jpg
Auglýsing

Veru­lega verður fækkað í flug­flota WOW air, sam­kvæmt heim­ildum Vík­ur­frétta, en í umfjöllun mið­ils­ins kemur fram að félagið muni þurfa að leggja átta af tutt­ugu þotum sín­um. Þetta muni vera hluti af breyt­ingum sem þurfi að gera vegna kaupa Icelandair Group á öllu hlutafé í WOW air. 

Í frétt­inni segir að það liggi fyrir að WOW air og Icelandair séu með marga sömu áfanga­staði bæði austan hafs og vestan og þar séu mögu­leikar á samnýt­ingu leiða­kerf­is.

Ekki sé vitað hvaða áhrif fækkun í flug­flot­anum muni hafa á Kefla­vík­ur­flug­velli. Fækkun í flota WOW air um þriðj­ung muni því án efa hafa áhrif á fyr­ir­tæki sem ann­ast marg­vís­lega þjón­ustu við vél­arn­ar.

Auglýsing

Í frétt Kjarn­ans þann 5. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn kom fram að stjórn Icelandair Group hefði gert kaup­­samn­ing um kaup á öllu hlutafé í flug­­­fé­lag­inu WOW air. Kaupin voru meðal ann­­ars gerð með fyr­ir­vara um sam­­þykki hlut­hafa­fundar Icelandair Group, sam­­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins og nið­­ur­­stöðu áreið­an­­leika­könn­un­­ar.

Í til­­kynn­ingu frá Icelandair Group vegna kaupanna kemur fram að sem gagn­­gjald fyrir hlutafé WOW Air muni hlut­hafar WOW air, að upp­­­fylltum skil­yrð­um, eign­­ast alls 272.341.867 hluti eða sem sam­svarar um 5,4 pró­­sent hluta­fjár Icelandair Group eftir við­­skipt­in. Þar af séu 178.066.520 hlutir eða sem nemur 3,5 pró­­sent hluta­fjár gagn­­gjald fyrir hið selda hluta­­fé. Það gagn­­gjald geti hækkað í 4,8 pró­­sent og lækkað í 0,0 pró­­sent út frá ákveðnum for­­sendum í tengslum við áreið­an­­leika­könn­un. 94.275.347 hlutir eða sem sam­svarar 1,8 pró­­sent hluta­fjár séu gefin út til selj­enda vegna breyt­ingar á víkj­andi láni í hluta­­fé. Selj­endur hafi skuld­bundið sig til að halda hlutum sínum í Icelandair Group í að minnsta kosti 6 mán­uði og helm­ing hlut­anna í að minnsta kosti 6 mán­uði til við­­bót­­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent