Ólafur Ísleifsson segir markað fyrir „rasistagreinar“ Ásmundar Friðrikssonar

Í samræðum Ólafs Ísleifssonar, þingmanns Flokks Fólksins, við þingmenn Flokks Fólksins og Miðflokksins sagði Ólafur að það væri augljós markaður fyrir sjónarmið Ásmundar Friðrikssonar, þingmanns Sjálfstæðisflokksins, um innflytjendur í Suðurkjördæmi.

Auglýsing
Ólafur Ísleifsson, þingmaður Flokks fólksins.
Ólafur Ísleifsson, þingmaður Flokks fólksins.

Nokkrir þing­menn Flokks fólks­ins og Mið­flokks­ins ræddu akst­urs­kostnað og ras­ista­grein­ar Ás­mundar Frið­riks­sonar þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins á hljóð­upp­töku sem Stundin hefur und­ir­ hönd­un­um. 

„Ás­mundur Frið­riks­son er ekki maður að mínu skapi,“ sagði Ólafur á upp­tök­unni. „Þið takið eftir því að það er einn þáttur í honum sem stjórn­mála­manni og það er það að hann hefur treyst sér til að fjalla um mjög við­kvæm mál­efni, sem „góða fólk­inu“ er mjög á móti skapi.“

Auglýsing

Ólafur Ísleifs­son, þing­maður Flokks Fólks­ins, heyr­ist segja í upp­tök­unn­i að mark­aður sé fyrir sjón­ar­mið Ásmundar um inn­flytj­endur í Suð­ur­kjör­dæmi. Ás­mundur hefur sem þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins verið gagn­rýndur fyrir mál­flutn­ing sinn varð­andi inn­flytj­endur og hæl­is­leit­end­ur. Ummæli hans um mála­flokk­inn hafa vakið mikla athygli og þótt á skjön við það sem íslenskir stjórn­mála­menn hafa látið hafa eftir sér opin­ber­lega. Ásmundur hefur meðal ann­ars skrifað stöðu­upp­færslu þar sem hann veltir fyrir sér hvort múslimar sem búa á Íslandi hafi verið kann­aðir með það að leið­­­ar­­­ljósi að kom­­­ast að því hvort þeir hefðu farið í „þjálf­un­­­ar­­­búðir hryðju­verka­­­manna“.

„Og þegar hann er þarna í sínu öðru sæti [á lista flokks­ins] að skrifa það sem and­stæð­ingar hans kalla ras­ista­grein­ar. Ein slík grein hefði mögu­lega getað dregið Unni Brá [Kon­ráðs­dótt­ur, fyrr­ver­andi þing­mann] í fram­boð. Hennar eini séns var að Ásmundur mundi herða á sínu. Það er aug­ljós mark­aður fyrir þessi sjón­ar­mið í Suð­ur­kjör­dæmi. Það kom mjög skýrt fram í þessu fjöl­menn­asta próf­kjöri sem haldið var fyrir kosn­ing­arn­ar,“ segir Ólaf­ur.

„Feill­inn sem Ási gerði var að hætta að keyra“ 

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, Gunnar Bragi Sveins­son, Berg­þór Óla­son og Anna Kol­brún Árna­dóttir voru á Klaustur bar 20. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn og ræddu við Ólaf og Karl Gauta Hjalta­son, þing­menn Flokks fólks­ins. Orða­skiptin voru mjög hávær, áttu sér stað í vitna við­ur­vist og náð­ust að hluta á upp­töku. Ummæli af upp­­tök­unni voru birt á vef­um Stund­­ar­innar og DV í gær og í morg­un. 

Áður en skoð­anir Ásmundar í inn­flytj­enda­málum bár­ust í tal höfðu þing­menn­irnir rætt akst­urs­kostnað hans og hvort hann hefði brugð­ist rétt við gagn­rýni sem hann hlaut í byrjun árs. En mikið hefur verið fjallað um akst­urs­kostnað Ás­munds ­sem nam 4,6 millj­ónir króna árið 2017 í fjöl­miðlum og á Alþingi.

Í upp­tök­unni segir Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, þing­maður Mið­flokks­ins, að Ásmundur hafi játað á sig sök­ina með því að minnka akst­ur­inn. „Feill­inn sem Ási gerði var að hætta að keyra,“ sagði þá Anna Kol­brún. „Hann helm­ing­aði akst­ur­inn á milli ára. Hann ját­aði sök­ina.“

Ásmundur byrj­aði í kjöl­far gagn­rýn­innar að nota bíla­leigu­bíl í stað síns eigin bíls, sam­kvæmt reglum Alþing­is. Í fram­hald­inu af þessum umræðum sagð­ist Berg­þór Óla­son hafa heyrt þá hug­mynd að Ásmundur hefði átt að setja bíla­leigu­bíl­inn á búkka í bíl­skúrn­um. „Þar væri hann á 100 kíló­metra hraða alltaf þegar hann væri sof­andi. Þannig að hverja nótt þegar Ási er sof­andi þá keyrir bíll­inn svona 700 kíló­metra. Þannig að hann mun sýna okkur það að hann keyrir jafn­vel meira.“ Loks sagð­i ­Sig­mund­ur Da­víð: „Hann virkar hræddur almennt.“ 

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent