Skúli veðsetti heimili sitt fyrir 358 milljónir í september

Skúli Mogensen, eigandi WOW air, veðsetti heimili sitt, hótel á Suðurnesjum og fasteignir í Hvalfirði fyrir lánum frá Arion banka í september síðastliðnum. Um er að ræða tæplega 733 milljónir króna á tveimur tryggingabréfum.

Auglýsing
Skúli Mogensen

Skúli Mog­en­sen, eig­and­i WOW a­ir, veð­setti heim­ili sitt, hótel á Suð­ur­nesjum og fast­eignir í Hval­firði fyrir lánum frá­ ­Arion ­banka. Sam­tals er um að ræða 733 millj­ónir króna á tveimur trygg­inga­bréfum sem ­Arion ­banki þing­lýsti á fast­eignir tengdum Skúla í sept­em­ber síð­ast­liðn­um. Þetta kemur fram í umfjöll­un Stund­ar­innar í dag.

Veð­setti húsið sitt fyrir nærri 360 millj­ónir

Trygg­inga­bréf­inu var bæði þing­lýst á eignir sem tengj­ast rekstri WOW a­ir ­með óbeinum hætti, á hótel á Suð­ur­nesjum sem félag­ið T­F-KEF ehf. á, og eins á fast­eignir í Hvamms­vík í Hval­firði sem Skúli Mog­en­sen á í gegnum félagið Kota­sælu ehf..  Trygg­inga­bréfið á hót­el­inu á Suð­ur­nesjum er á þriðja veð­rétti á eftir tveimur trygg­inga­bréfum frá­ ­Arion ­upp á sam­tals 650 millj­ónir króna sem hvíla á fyrsta og öðrum veð­rétti, sam­kvæmt umfjöllun Stund­ar­inn­ar.

Arion ­banki þing­lýsti einnig nýju trygg­inga­bréfi upp á 2,77 millj­ónir evra, 358 millj­ónir króna, á heim­ili Skúla á Sel­tjarn­ar­nesi sama dag. Engin veð­bönd hvíldu á hús­inu fyrir þetta. 

Sam­tals er því um að ræða tæp­lega 5,7 millj­ón­ir ­evra, 733 millj­ónir króna, á tveimur trygg­inga­bréfum sem ­Arion ­banki þing­lýsti á fast­eignir tengdar Skúla í september.

Auglýsing

Skúli fjár­festi 770 millj­ónir í skulda­bréfa­út­boði WOW air

Í sept­em­ber 2018 stóð WOW a­ir í skulda­bréfa­út­boði í þeirri von að tryggja áfram­haldi rekstur flug­fé­lags­ins. Þremur dögum áður en Skúli Mog­en­sen und­ir­rit­aði trygg­ing­ar­bréfin á fast­eign­unum lauk skulda­bréfa­út­boð­inu.

Skúli til­kynnti skulda­bréfa­höf­um WOW a­ir í nóv­em­ber að hann hefði sjálfur fjár­fest í skulda­bréfa­út­boð­inu fyrir 770 millj­ónir króna. Það var 1/12 af því sem safn­að­ist í útboð­inu en alls söfn­uð­ust 60 millj­ónir evra til að end­ur­fjár­magna WOW a­ir að hluta. 

Ekki fékkst svar frá­ ­Arion ­banka 

Stundin hafði sam­band við ­Arion ­banka til að spyrj­ast fyrir um málið og hvort bank­inn hefði veitt ný lán til Skúla á þessum tíma eða hvort bank­inn hefði verið að taka frek­ari veð, og þar með tryggja stöðu, gagn­vart Skúla á WOW a­ir á þessum tíma. Í svari frá bank­anum sagði að banka­leynd kæmi í veg fyrir að ­Arion ­gæti tjáð sig um við­skipti sín við við­skipta­vini bank­ans. ­Stundin spurði Skúla Mog­en­sen einnig að því hvort hann hefði fjár­magnað þátt­töku sína í skulda­bréfa­út­boð­inu með láni frá­ ­Arion ­banka. Skúli svar­aði ekki fyr­ir­spurn blaðs­ins, sem send var í tölvu­póst­i. 

Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent