Þrír oddvitar minnihlutans vilja afsögn Dags

Enginn af samstarfsflokkum Samfylkingarinnar í borgarstjórn hefur krafist afsagnar borgarstjóra vegna braggamálsins en Píratar munu funda um afstöðu sína í janúar.

dagur og bragginn.jpg
Auglýsing

Eyþór Arn­alds, odd­viti Sjálf­stæð­is­manna, Kol­brún Bald­urs­dótt­ir, odd­viti Flokks fólks­ins og Vig­dís Hauks­dótt­ir, odd­viti Mið­flokks­ins, hafa öll farið fram á afsögn Dags B. Egg­erts­son­ar, borg­ar­stjór­ans í Reykja­vík, vegna bragga­máls­ins svo­kall­aða. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag.

Þar kemur einnig fram að odd­viti þriðja flokks­ins sem myndar minni­hluta í borg­ar­stjórn Reykja­vík­ur,  Sanna Magda­lena Mörtu­dóttir frá Sós­í­alista­flokki Íslands, seg­ist hafa orðið orð­laus við lesn­ingu skýrsl­unnar en fer ekki fram á afsögn borg­ar­stjóra. Hildur Björns­dótt­ir, sem er annar maður á lista Sjálf­stæð­is­flokks í Reykja­vík, hefur ekki farið fram á afsögn líkt og odd­viti flokks henn­ar. Hún hefur hins vegar sagt að ef Dagur segi sig ekki úr rýni­hóp sem hann, hún og Þór­dís Lóa Þór­halls­dótt­ir, odd­viti Við­reisn­ar, skipa, og á að skoða skýrslu innri end­ur­skoð­unar nánar muni Hildur sjálf víkja úr þeim hópi.

Eng­inn odd­viti þeirra flokka sem mynda meiri­hluta Sam­fylk­ing­ar, Vinstri grænna, Við­reisnar og Pírata í borg­ar­stjórn hefur farið fram á að borg­ar­stjóri víki vegna máls­ins. Sig­ur­borg Ósk Har­alds­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Pírata, segir við Morg­un­blaðið að Dagur njóti stuðn­ings þangað til að annað kemur í ljós. End­an­lega ákvörðun um stuðn­ing verði tekin eftir að fundað verði með gras­rót flokks­ins í jan­ú­ar.

Auglýsing
Sjálfur hefur Dagur sagt á und­an­förnum dögum að hann ætli ekki að segja af sér vegna máls­ins. Það er afstaða sem hann hefur haft nær allan tím­ann síðan að málið kom upp en hann ræddi það meðal ann­ars í við­tali við Þórð Snæ Júl­í­us­son, rit­stjóra Kjarn­ans, í sjón­varps­þætt­inum 21 á Hring­braut í lok októ­ber. Stiklu úr þætt­inum má sjá hér að neð­an.

Kostn­aður við fram­kvæmdir við end­ur­gerð bragg­ans við Naut­hóls­veg  fór yfir 400 millj­ónum króna en upp­haf­lega var gert ráð fyrir að hann yrði 158 millj­ón­ir.

Hæsti reikn­ing­­­ur­inn við fram­­­kvæmd­irn­ar hljóð­aði upp á 105 millj­­­ón­ir króna og gras­strá sem gróð­­ur­­­­sett voru í kring­um bygg­ing­una kost­uðu 757 þús­und krón­­­ur. Fram­­kvæmdum er enn ólokið en tölu­verð vinna er eft­ir í við­­bygg­ing­unni, þar sem til stend­ur að opna frum­kvöðla­set­ur.

Skýrsla innri end­ur­skoð­unar Reykja­vík­ur­borgar um kostnað vegna verk­efn­is­ins var birt í lok síð­ustu viku. Nið­ur­stöður hennar benda ein­dregið til þess að kostn­að­ar­eft­ir­liti hafi verið ábóta­vant og hlítni við lög, inn­kaupa­regl­ur, starfs­lýs­ing­ar, verk­ferla, ábyrgð og for­svar hafi ekki verið nægj­an­leg. Þar kemur skýrt fram að meg­in­sök á fram­úr­keyrsl­unni hafi legið hjá skrif­­stofu eigna og atvinn­u­­þró­unar og fyrr­ver­andi yfir­manni henn­ar, Hrólfi Jóns­syni. Í skýrsl­unni segir hins vegar einnig: „Sam­­kvæmt skipu­­riti er borg­­ar­­rit­­ari næsti yfir­­­maður skrif­­stofu eigna og atvinn­u­­þró­unar en þó hafa mál skrif­­stof­unnar ekki verið á hans borði heldur farið beint til borg­­ar­­stjóra og því hefur ekki verið unnið sam­­kvæmt réttri umboðskeðju. Mikil sam­­skipti hafa verið milli fyrrum skrif­­stofu­stjóra og borg­­ar­­stjóra allt frá stofnun skrif­­stofu eigna og atvinn­u­­þró­un­­ar, en þeim ber saman um að borg­ar­­stjóra hafi ekki verið kunn­ugt um fram­vindu fram­­kvæmda að Naut­hóls­­vegi 100. Engar skrif­­legar heim­ildir liggja fyrir um upp­­lýs­inga­­gjöf frá skrif­­stofu eigna og atvinn­u­­þró­unar til borg­­ar­­stjóra varð­andi fram­­kvæmd­irn­­ar.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Við erum hérna á haus, algjörlega að drukkna“
„Þessi hjúkrun er það erfiðasta sem þú getur lent í,“ segir hjúkrunardeildarstjóri gjörgæslunnar í Fossvogi í samtali við Kjarnann. Að veikjast af nýjum sjúkdómi, lenda á gjörgæslu og jafnvel í öndunarvél er ógnvekjandi. „Já, fólk er hrætt.“
Kjarninn 2. apríl 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Ný streymiveita opnar á Íslandi
Kjarninn 2. apríl 2020
Guðjón Sigurbjartsson
Landbúnaður og lopapeysur
Kjarninn 2. apríl 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Það verður að leysa þessa deilu
Landlæknir lýsir yfir áhyggjum sínum af stöðu kjarasamninga hjúkrunarfræðinga og biðlar til samninganefnda ríkisins og Félags íslenskra hjúkrunarfræðinga að setjast að samningaborðinu.
Kjarninn 2. apríl 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
„Ef þið eruð pirruð þarna úti, ekki láta það bitna á starfsfólki verslana“
Fjölmargar ábendingar hafa borist yfirlögregluþjóni þess efnis að viðskiptavinir verslana komi illa fram við starfsfólkið.
Kjarninn 2. apríl 2020
Stefán Ólafsson
Lækkun tryggingagjalds vegi á móti launahækkun
Kjarninn 2. apríl 2020
Donald Trump Bandaríkjaforseti.
Nærri tíu milljónir hafa sótt um atvinnuleysisbætur í Bandaríkjunum
Um 6,6 milljónir Bandaríkjamanna hafa sótt um atvinnuleysisbætur undanfarna viku, sem er gjörsamlega án fordæma. Í hruninu fyrir röskum áratug fór fjöldinn hæst í 665 þúsund bótaumsóknir á einni viku.
Kjarninn 2. apríl 2020
Níutíu og níu smit greind í gær
Staðfest smit af kórónuveirunni eru orðin rúmlega 1.300 talsins.
Kjarninn 2. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent