Ari Trausti ekki talsmaður minnihlutans

Þingflokksformenn Samfylkingarinnar og Viðreisnar segja að Ari Trausti sé ekki talsmaður minnihlutans en hann greindi frá því að fulltrúar flokkanna, sem sitja í umhverfis- og samgöngunefnd, vildu ekki að Bergþór Ólason yrði áfram formaður nefndarinnar.

Ari Trausti Guðmundsson
Ari Trausti Guðmundsson
Auglýsing

Oddný Harð­ar­dótt­ir, þing­maður og for­maður þing­flokks Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, seg­ir í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að Ari Trausti Guð­munds­son, þing­maður Vinstri grænna og nefnd­ar­maður umhverf­is- og sam­göngu­nefnd, sé ekki tals­maður minni­hlut­ans á Alþingi, ekki frekar en ógreiddra atkvæða í þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­um. „Sam­komu­lag um for­mennsku í nefndum var um að stjórn­ar­and­staðan fengi þrjá for­menn og við ákváðum að stærsti fengi að velja fyrstu nefnd­ina og svo koll af koll­i,“ segir Oddný á Face­book.

Í frétt Frétta­blaðs­ins í morgun kom fram að full­trúar Við­reisn­ar, Sam­fylk­ing­ar­innar og Vinstri grænna sem sitja í umhverf­is- og sam­göngu­nefnd hefðu lýst því yfir að þau vildu ekki að Berg­þór Óla­son, þing­maður Mið­flokks­ins, yrði áfram for­maður nefnd­ar­inn­ar.

Oddný segir aftur á móti að flokk­arnir ráði því algjör­lega sjálfir hvaða þing­menn séu valdir í for­manns­sæt­ið. Það sé því Mið­flokk­ur­inn sem ræður því hver sé for­maður í umhverf­is- og sam­göngu­nefnd. Hinn val­kost­ur­inn sé að rifta sam­komu­lag­inu og þá sé allt undir og allir flokkar þurfi að setj­ast niður og finna aðra umgjörð um störf þings­ins.

Ari Trausti er ekki tals­maður minni­hlut­ans á Alþingi (ekki frekar en ógreiddra atkvæða í þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­u­m)....

Posted by Oddný Harð­ar­dóttir on Thurs­day, Janu­ary 24, 2019


Auglýsing

Sagði full­trúa Sam­fylk­ing­ar, Við­reisnar og VG ekki vilja hafa Berg­þór áfram sem for­mann

Á þing­flokks­for­manna­fundi síð­degis í gær voru mál­efni þings­ins og vinnu­friður rædd. Meðal þess sem rætt var á fund­inum voru mál­efni umhverf­is- og sam­göngu­nefndar en Berg­þór er for­maður nefnd­ar­inn­ar. Ari Trausti sagði í sam­tali við Frétta­blaðið í dag að Berg­þóri væri ljóst að hann hafi ekki stuðn­ing til áfram­hald­andi setu sem for­maður í nefnd­inni.

„Berg­þór kemur og hefur rétt til að ganga inn í nefnd­ina og rétt til að taka sitt sæti sem hann hafði. Við getum ekki sagt nei. Málið er að hann er þarna sam­kvæmt sam­komu­lagi minni­hluta­flokk­anna,“ sagði Ari Trausti.

Hann sagði það vera stað­reynd að stjórn­ar­and­staðan hefði fengið þrjá for­manns­stóla í nefndir þings­ins og raðað þar niður eftir þing­styrk. „Þau fengu þrjá for­menn nefnda eftir ákveðnu sam­komu­lagi og því er það þeirra að leysa þetta mál og nú hefur bæði full­trúi Við­reisnar og Sam­fylk­ingar og einnig full­trúi Vinstri grænna lýst yfir að þau vilji ekki að hann leiði þetta áfram og það er honum alveg ljóst,“ sagði Ari Trausti.

Smári McCart­hy, þing­maður Pírata, segir í athuga­semd við færslu Odd­nýjar að Ari Trausti virð­ist hafa auga­stað á sér­stökum verð­launum fyrir hrút­skýr­ingar í næstu þing­veislu.

Í takt við aðra upp­lifun af starfs­háttum meiri­hluta nefnd­ar­innar í vetur

Hanna Katrín Frið­riks­son, þing­maður Við­reisnar og þing­flokks­for­maður flokks­ins, fjallar einnig um málið í stöðu­upp­færslu á Face­book í morgun en þar segir hún að Ari Trausti sé ekki sér­skip­aður tals­maður hennar eða ann­arra þing­manna Við­reisn­ar.

„Sem full­trúi í umhverf­is- og sam­göngu­nefnd Alþing­is, kann ég honum litlar þakkir fyrir að þykj­ast þess umkom­inn að túlka skoð­anir mínar og fyr­ir­ætlan í fjöl­miðl­um. Ég verð þó því miður að segja að þetta er í takt við aðra upp­lifun mína af starfs­háttum meiri­hluta nefnd­ar­innar í vet­ur,“ segir hún.

Hún bætir því við að mál sem varða for­mennsku í umhverf­is- og sam­göngu­nefnd Alþingis verði útkljáð á vett­vangi stjórn­ar­and­stöðu­flokk­anna og nið­ur­staða kynnt þegar hún liggi fyr­ir.

Ari Trausti Guð­munds­son, þing­maður VG og 2. vara­for­maður umhverf­is- og sam­göngu­nefndar Alþingis er ekki sér­skip­að­ur­...

Posted by Hanna Katrin Frið­riks­son on Fri­day, Janu­ary 25, 2019


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent