Segir Steingrím „beita bellibrögðum“ til að koma Klaustursmáli til siðanefndar

Gunnar Bragi Sveinsson segir að hann og aðrir úr Klausturmálinu geti ekki bara vikið af þingi vegna þess að „ af því að pólitískir andstæðingar telja vont að vera nálægt okkur.“

Gunnar Bragi Sveinsson
Auglýsing

Gunnar Bragi Sveinsson, þingmaður Miðflokksins, segir að hann og aðrir þingmenn séu þjóðkjörnir af „ákveðnu fólki“ til að sitja á Alþingi. „Ef það er þannig að einhver getur ekki starfað með okkur, alveg sama hvað það er, þá getum við ekki bara vikið út af þingi af því að pólitískir andstæðingar telja vont að vera nálægt okkur.“

Þetta kom fram í viðtali við hann og Bergþór Ólason í viðtali við Lindu Blöndal í sjónvarpsþættinum 21 á Hringbraut á fimmtudagskvöld þegar Gunnar Bragi ræddi hvort hann ætti að segja af sér eða ekki vegna Klausturmálsins.

Auglýsing
Bergþór sagði í þættinum að það hafi komið upp í huga sinn að segja af sér en að hann hafi þó ekki dvalið lengi við þá hugsun. 

Hann sé þrátt fyrir allt kosinn af sínum kjósendum. Gunnar Bragi sagði að í hans tilviki hafi alltaf legið ljóst fyrir að hann hafi ætlað að snúa til baka. Hægt er að sjá stiklu úr þættinum hér að neðan.


Gunnar Bragi sagði að þeir væru búnir að vera mjög auðmjúkir vegna málsins. „Við erum búnir að biðjast afsökunar[...] ef menn eru hins vegar ekki tilbúnir að fyrirgefa okkur þá er það þeirra mál. Við erum kjörnir af ákveðnum hópi fólks til að sinna störfum okkar og ég hef meðals annars nýtt tímann til að tala við þetta fólk. Það er einróma áskorun þeirra að ég skuli aftur koma.“

Báðir viðmælendurnir sögðu tímasetningu endurkomu sinnar á Alþingi vera vegna þess að verið sé að reyna að koma máli þeirra til siðanefndar með hætti sem þeir telji óboðlegan.

Gunnar Bragi sagði:„Síðan gerist það vitanlega að það eiga sér stað atburðir í þinginu sem að við teljum að eigi sér fá dæmi ef nokkur þar sem forseti Alþingis fer fram með slíkum hætti að í fyrsta lagi að reyna að breyta lögum eftir á.“

Hann telji að Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, sé að reyna að breyta lögum þannig að „hann gæti komið okkur með einhverjum bellibrögðum til þessarar siðanefndar. Fyrir okkur var enginn annar valkostur heldur en að koma inn á þing og þá að reyna að verjast þessum fyrirætlunum. Verjast forseta Alþingis sem fer fram með mjög miklu offorsi í þessu máli.“

Gunnar Bragi sagði enn fremur að Steingrímur J. virtist vera búinn að setja sér það heilaga markmið að málið skyldi fara til siðanefndar með öllum ráðum.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Þór Þorvaldsson er framkvæmdastjóri Kaldalóns.
Kaldalón ætlar að skrá sig á aðallista Kauphallar Íslands árið 2022
Kaldalón hefur selt fasteignaþróunarverkefni í Vogabyggð og keypt tekjuberandi eignir í staðinn. Arion banki ætlar að sölutryggja fimm milljarða króna í nýtt hlutafé í tengslum við skráningu Kaldalóns á markað.
Kjarninn 17. maí 2021
Tækifæri í rafmyntaiðnaði til staðar meðan rafmyntir halda velli að mati ráðherra
Líklega mun hið opinbera nýta sér bálkakeðjutækni þegar fram líða stundir samkvæmt svari fjármála- og efnahagsráðherra við fyrirspurn um rafmyntir. Ekki er þó enn útlit fyrir að rafmyntir taki við af hefðbundinni greiðslumiðlun í bráð.
Kjarninn 17. maí 2021
Viðar Hjartarson
Glæpur og refsing – Hugleiðingar vegna nýfallins dóms
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent