Þriðja stærsta stéttarfélag landsins verður til við sameiningu tveggja félaga

Á aðalfundum Starfsmannafélags Reykjavíkurborgar og SFR stéttarfélags í almannaþjónustu sem lauk í dag voru ný lög og heiti sameinaðs félags samþykkt en það heitir Sameyki stéttarfélag.

Árni Stefán Jónsson og Garðar Hilmarsson
Árni Stefán Jónsson og Garðar Hilmarsson
Auglýsing

Á aðal­fundum Starfs­manna­fé­lags Reykja­vík­ur­borgar og SFR stétt­ar­fé­lags í almanna­þjón­ustu voru ný lög og heiti sam­ein­aðs félags sam­þykkt. Félagið heitir Sam­eyki stétt­ar­fé­lag í almanna­þjón­ustu og er félags­svæði þess allt land­ið. Ákvörðum um sam­ein­ingu félag­anna lá fyrir að lok­inni alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu í byrjun nóv­em­ber síð­ast­lið­ins en þar sam­þykkti meiri­hluti félags­manna í báðum félögum að félögin skyldu sam­ein­ast í eitt félag.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá hinu nýja stétt­ar­fé­lag­i. 

Sam­kvæmt félag­inu er höf­uð­mark­mið sam­ein­ing­ar­innar að verða enn sterk­ari í kjara- og hags­muna­bar­átt­unni og auka þjón­ustu við félags­menn. Eftir sam­ein­ingu eru félags­menn um ell­efu þús­und og starfa við almanna­þjón­ustu hjá ríki, borg, sveit­ar­fé­lögum og fyr­ir­tækjum í meiri­hluta­eigu opin­berra aðila. Sam­eyki stétt­ar­fé­lag er því lang­fjöl­menn­asta stétt­ar­fé­lagið á opin­berum mark­aði og mun gera kjara­samn­inga við 18 við­semj­end­ur, flestir samn­ing­anna eru lausir í lok mars. For­maður Sam­eykis stétt­ar­fé­lags er Árni Stefán Jóns­son áður for­maður SFR og vara­for­maður er Garðar Hilm­ars­son áður for­maður St.Rv.

Auglýsing

Alls barst 291 til­laga að heiti félags­ins frá næstum rétt rúmum 200 félags­mönn­um. Dóm­nefndin sem skipuð var tveimur full­trúum frá hvoru félagi auk ráð­gjafa frá aug­lýs­inga­stofu sem einnig er íslensku­fræð­ing­um. Dóm­nefndin skil­aði nokkrum til­lögum til stjórna félag­anna sem lagði eina til­lögu, Sam­eyki stétt­ar­fé­lag í almanna­þjón­ustu fyrir aðal­fund. Til­lagan var sam­þykkt með meiri­hluta af atkvæð­um, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

Stærsti hluti félags­manna Sam­eykis stétt­ar­fé­lags í almanna­þjón­ustu starfar á opin­berum vett­vangi við almanna­þjón­ustu. Kjara­samn­ingar meiri­hluta félags­manna eru lausir í lok mars og munu þau á næstu dögum setja sig í sam­band við þeirra stærstu við­semj­end­ur. 

„Krafan um að vinn­andi fólk geti lifað mann­sæm­andi lífi af launum sínum er grund­vallar mann­rétt­inda­krafa. Jöfnun launa á milli vinnu­mark­aða er eitt af okkar mik­il­vægu málum sem við leggjum ríka áherslu á að verði lokið eins fljótt og auðið er. Auk þess viljum við tryggja að launa­þró­un­ar­trygg­ingin haldi sér.

Við sem störfum í almanna­þjón­ustu þekkjum best hversu mik­il­vægt er að hlúa að innviðum vel­ferð­ar­kerf­is­ins og búa þannig um hnút­ana að það sé tryggt og öllum opið. Starfs­menn í almanna­þjón­ustu hafa búið við mikið álag og stytt­ing vinnu­vik­unnar er því mik­il­væg til þess að koma til móts við vax­andi álag og streitu­tengda sjúk­dóma og mun stytt­ing skipta miklu máli fyrir opin­bera starfs­menn.

Við fögnum til­lögum átaks­hóps um hús­næð­is­mál sem hefur verið bar­áttu­mál lengi en leggjum áherslu á að þeim þurfi að fylgja eft­ir. Til­lögur ASÍ um skatt­kerf­is­breyt­ingar tóna við stefnu BSRB í skatta­málum meðal ann­ars um fjölgun skatt­þrepa og tökum við þeim því fagn­andi. Sam­eyki stétt­ar­fé­lag óskar þeim félögum sem nú standa í eld­lín­unni í kjara­samn­ings­við­ræð­unum góðs gengis og við fylgj­umst vel með þróun mála,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorsteinn Már vonar að tímabundið brotthvarf rói umræðu um Samherja
Þorsteinn Már Baldvinsson segir í viðtali við Vísi að Samherji sé ekki sálarlaust fyrirtæki. Honum blöskrar umræða um fyrirtækið í kjölfar afhjúpandi þáttar Kveiks um starfsemi Samherja í Namibíu.
Kjarninn 14. nóvember 2019
Indriði H. Þorláksson
Samherji í gráum skugga
Kjarninn 14. nóvember 2019
Björgólfur í leyfi frá störfum sem stjórnarformaður Íslandsstofu
Björgólfur Jóhannsson tekur við sem forstjóri Samherja tímabundið.
Kjarninn 14. nóvember 2019
Leifur Gunnarsson
Takmarkanir á tímum tæknibyltinga – Staða fólks með sykursýki 1 í dag
Kjarninn 14. nóvember 2019
Mosfellsbær heldur áfram að stækka
Íbúum Mosfellsbæjar hefur fjölgað gríðarlega á síðasta áratug sem og nýjum íbúðum. Bæjarstjórn Mosfellsbæjar býst við áframhaldandi fjölgun íbúa á næsta ári.
Kjarninn 14. nóvember 2019
Haukur Arnþórsson
Hugleiðingar um tengsl stjórnmála og sjávarútvegs
Kjarninn 14. nóvember 2019
Svæðið sem um ræðir
Steypuvinna vegna Landsbankabyggingarinnar – Reikna með að fara 190 ferðir á einum degi
Botnplata nýju Landsbankabyggingarinnar á Austurbakka 2 verður steypt laugardaginn næstkomandi. Meðan unnið er þarf að loka hægri akrein Kalkofnsvegar í átt að Lækjargötu.
Kjarninn 14. nóvember 2019
Inga Sæland
„Ætlar utanríkisráðherra að láta þetta viðgangast?“
Formaður Flokks fólksins setur spurningarmerki við það að stjórnarformaður Íslandsstofu taki við embætti formanns Samherja.
Kjarninn 14. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent