Ragnar Þór sjálfkjörinn formaður VR næstu tvö árin

Kjörstjórn VR hefur úrskurðað eitt einstaklingsframboð til formanns VR fyrir kjörtímabilið 2019-2021 löglega fram borið en það er framboð Ragnars Þór Ingólfssonar og er hann því sjálfkjörinn formaður VR til næstu tveggja ára.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, er sjálf­kjör­inn for­maður til næstu tveggja ára en önnur fram­boð til for­manns bár­ust ekki til kjör­stjórnar VR. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu í dag. Fram­boðs­frestur vegna for­manns- og stjórn­ar­kjörs VR rann út á hádegi í dag.

Kjör­stjórn VR hefur úrskurðað eitt ein­stak­lings­fram­boð til for­manns VR fyrir kjör­tíma­bilið 2019 til 2021 lög­lega fram borið en það er fram­boð Ragn­ars Þórs og er hann því sjálf­kjör­inn for­maður VR til næstu tveggja ára, segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Þá hefur kjör­stjórn VR fengið 16 ein­stak­lings­fram­boð til stjórnar VR fyrir kjör­tíma­bilið 2019 til 2021 og vinnur í að kanna lög­mæti þeirra.

Auglýsing

Fundur verður hald­inn með fram­bjóð­endum mið­viku­dag­inn 13. febr­úar næst­kom­andi og verða nöfn fram­bjóð­enda birt á vef VR að honum lokn­um.

Alls verður kosið til sjö sæta í stjórn og þriggja í vara­stjórn, segir í til­kynn­ingu VR. 

Búinn að sinna emb­ætt­inu í tæp tvö ár

Ragnar Þór var kjör­inn nýr for­­maður VR í mars árið 2017. Kosn­­inga­þátt­­taka var 17,09 pró­sent, sem þýddi að ríf­­lega 5.700 af þeim tæp­­lega 34 þús­und sem höfðu kosn­­inga­rétt greiddu atkvæð­i. 

Ragnar Þór hlaut 62,98 pró­­sent atkvæða, eða 3.480 atkvæði alls. Ólafía B. Rafns­dótt­ir, þáver­andi for­­maður VR, hlaut 37 pró­sent atkvæði, eða 2.046 atkvæð­i. 

Ólafía varð for­­maður fyrir sex árum, árið 2013, þegar hún sigr­aði kosn­­ingu til for­­manns með 76 pró­sent atkvæða gegn þáver­andi sitj­andi for­­manni, Stef­áni Ein­­ari Stef­áns­­syni. Hún var end­­ur­­kjörin árið 2015. 

Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Sistkynin Sansa, Arya og Bran Stark úr sjónvarpsþáttunum Game of Thrones.
Game of Thrones vinsælasti þátturinn til niðurhals
Fyrsta þætti áttundu þáttaraðar Game of Thrones, sem sýndir eru á Stöð 2, hafði verið hlaðið niður tæplega sjö þúsund sinnum á deildu.net í gær. Íslendingar eru þannig enn að notfæra sér slíkan máta til að sækja sér efni til afþreyingar.
Kjarninn 20. apríl 2019
Lán lífeyrissjóða jukust um fjórðung að raunvirði milli ára
Heildareignir lífeyrissjóða nema yfir 4.400 milljörðum króna.
Kjarninn 19. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent