Þingflokkarnir efna til metoo-fundar

Stjórnmálaflokkarnir átta sem eiga fulltrúa á Alþingi bjóða til morgunverðarfundar þann 18. mars næstkomandi. Markmið fundarins er að ræða metoo og stjórnmál. Pallborðsumræður verða með fulltrúum frá öllum stjórnmálaflokkum, þar á meðal Miðflokknum.

Þingmenn, Rósa Björk og Oddný - Þingsetning 14/12/2017
Auglýsing

Stjórn­mála­flokk­arnir átta sem eiga full­trúa á Alþingi hafa tekið sig saman og efnt til metoo-morg­un­verð­ar­fundar á Grand Hótel Reykja­vík mánu­dag­inn 18. mars. Athygli vekur að Mið­flokk­ur­inn er hluti af hópnum en flokk­ur­inn hefur legið undir ámælum vegna klaust­urs­máls­ins. Sam­kvæmt sam­eig­in­legri frétta­til­kynn­ingu frá flokk­unum er fund­ur­inn boð­aður í kjöl­far #metoo bylt­ing­ar­innar en yfir­lýst mark­mið fund­ar­ins er að ræða metoo og stjórn­mál­in.

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra mun opna fund­inn með ávarpi og fram­kvæmda­stjóri Alþjóða­þing­mann­sam­bands­ins mun halda erindi um nið­ur­stöður rann­sóknar á kyn­ferð­is­of­beldi og áreiti innan þjóð­þinga Evr­ópu. Ragna Árna­dótt­ir, aðstoð­ar­for­stjóri Lands­virkj­un­ar, mun síðan stýra pall­borðsum­ræðum með full­trúum allra flokka í kjöl­far erind­anna. Athygli er vak­inn á því að fund­ur­inn er opin öllum og án end­ur­gjalds.

85 pró­sent þing­kvenna hafa upp­lifað kyn­bund­ið, and­legt ofbeldi á þjóð­þingum

Sér­stakur gestur á morg­un­verð­ar­fund­inum verður Martin Chun­gong, fram­kvæmda­stjóri Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins (IPU). Hún mun kynna skýrslu um nið­ur­stöður viða­mik­illar rann­sóknar Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins og Evr­ópu­ráðs­þings­ins á kynja­mis­munun og kyn­bundnu ofbeldi og áreiti gegn konum í þjóð­þingum í Evr­ópu.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir að nið­ur­stöður rann­sókn­ar­innar séu slá­andi þar sem 85 pró­sent þing­kvenna sem tóku þátt í rann­sókn­inni höfðu upp­lifað ein­hvers konar kyn­bund­ið, and­legt ofbeldi á þjóð­þing­um. Sam­kvæmt rann­sókn­inni eru þing­konur undir 40 ára aldri eru lík­legri til að verða fyrir áreiti og kven­kyns starfs­menn þinga verða frekar fyrir kyn­ferð­is­legu ofbeldi en þing­kon­ur. 

Nið­ur­stöð­urnar sýna jafn­framt að í flestum til­vikum skorti vett­vang þar sem konur geta tjáð sig um ofbeldið sem þær verða fyr­ir. Skýrslan er sú fyrsta í röð svæð­is­bund­inna rann­sókna sem alþjóða­sam­bandið stendur fyrir um kyn­bundið ofbeldi og áreiti gagn­vart konum í þjóð­þingum heims.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd af öllum fyrirhuguðum landfyllingum og dýpkunarsvæði.
Vilja dýpka Viðeyjarsund og losa efni við Engey
Til að dýpka Viðeyjarsund í 10 og 12,5 metra, líkt og Faxaflóahafnir stefna að, þarf að fjarlægja rúmlega þrjár milljónir rúmmetra af efni af hafsbotni. Hluta efnisins á að nýta í landfyllingar en varpa afganginum í hafið við Engey.
Kjarninn 19. janúar 2021
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka.
Sérstakur transskattur „ósanngjarn og óréttlátur“
Þingmaður gagnrýndi á þingi í dag gjald sem Þjóðskrá rukkar fólk sem vill breyta skráningu á kyni sínu. „Þingið þarf að viðurkenna að þarna varð okkur á í messunni, leiðrétta mistökin og afnema transskattinn strax.“
Kjarninn 19. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent