Þingflokkarnir efna til metoo-fundar

Stjórnmálaflokkarnir átta sem eiga fulltrúa á Alþingi bjóða til morgunverðarfundar þann 18. mars næstkomandi. Markmið fundarins er að ræða metoo og stjórnmál. Pallborðsumræður verða með fulltrúum frá öllum stjórnmálaflokkum, þar á meðal Miðflokknum.

Þingmenn, Rósa Björk og Oddný - Þingsetning 14/12/2017
Auglýsing

Stjórn­mála­flokk­arnir átta sem eiga full­trúa á Alþingi hafa tekið sig saman og efnt til metoo-morg­un­verð­ar­fundar á Grand Hótel Reykja­vík mánu­dag­inn 18. mars. Athygli vekur að Mið­flokk­ur­inn er hluti af hópnum en flokk­ur­inn hefur legið undir ámælum vegna klaust­urs­máls­ins. Sam­kvæmt sam­eig­in­legri frétta­til­kynn­ingu frá flokk­unum er fund­ur­inn boð­aður í kjöl­far #metoo bylt­ing­ar­innar en yfir­lýst mark­mið fund­ar­ins er að ræða metoo og stjórn­mál­in.

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra mun opna fund­inn með ávarpi og fram­kvæmda­stjóri Alþjóða­þing­mann­sam­bands­ins mun halda erindi um nið­ur­stöður rann­sóknar á kyn­ferð­is­of­beldi og áreiti innan þjóð­þinga Evr­ópu. Ragna Árna­dótt­ir, aðstoð­ar­for­stjóri Lands­virkj­un­ar, mun síðan stýra pall­borðsum­ræðum með full­trúum allra flokka í kjöl­far erind­anna. Athygli er vak­inn á því að fund­ur­inn er opin öllum og án end­ur­gjalds.

85 pró­sent þing­kvenna hafa upp­lifað kyn­bund­ið, and­legt ofbeldi á þjóð­þingum

Sér­stakur gestur á morg­un­verð­ar­fund­inum verður Martin Chun­gong, fram­kvæmda­stjóri Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins (IPU). Hún mun kynna skýrslu um nið­ur­stöður viða­mik­illar rann­sóknar Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins og Evr­ópu­ráðs­þings­ins á kynja­mis­munun og kyn­bundnu ofbeldi og áreiti gegn konum í þjóð­þingum í Evr­ópu.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir að nið­ur­stöður rann­sókn­ar­innar séu slá­andi þar sem 85 pró­sent þing­kvenna sem tóku þátt í rann­sókn­inni höfðu upp­lifað ein­hvers konar kyn­bund­ið, and­legt ofbeldi á þjóð­þing­um. Sam­kvæmt rann­sókn­inni eru þing­konur undir 40 ára aldri eru lík­legri til að verða fyrir áreiti og kven­kyns starfs­menn þinga verða frekar fyrir kyn­ferð­is­legu ofbeldi en þing­kon­ur. 

Nið­ur­stöð­urnar sýna jafn­framt að í flestum til­vikum skorti vett­vang þar sem konur geta tjáð sig um ofbeldið sem þær verða fyr­ir. Skýrslan er sú fyrsta í röð svæð­is­bund­inna rann­sókna sem alþjóða­sam­bandið stendur fyrir um kyn­bundið ofbeldi og áreiti gagn­vart konum í þjóð­þingum heims.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Breytingatillögur ríkisstjórnarinnar á fjárlagafrumvarpinu milli umræðna liggja fyrir.
Bæta þarf fjórum milljörðum króna í endurgreiðslur vegna kvikmyndagerðar
Á milli umræðna um fjárlög hefur ríkisstjórnin ákveðið að bæta fimm milljörðum króna í útgjöld vegna flóttamanna og fjóra milljarða króna í endurgreiðslur vegna kvikmyndagerðar, sem verða rúmlega þrisvar sinnum hærri en áður var reiknað með.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent