Krefjast tafarlausrar afsagnar Sigríðar Á. Andersen

Þingflokkur Pírata gerir kröfu um tafarlausa afsögn Sigríðar Á. Andersen, dómsmálaráðherra. Þá hefur þingflokksformaður flokksins kallað eftir því að dómsmálaráðherra komi á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd.

Þingflokkur Pírata 2018-2019
Auglýsing

Þing­flokkur Pírata gerir kröfu um taf­ar­lausa afsögn Sig­ríðar Á. And­er­sen, dóms­mála­ráð­herra. Þá hefur Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður flokks­ins, kallað eftir því að dóms­mála­ráð­herra komi á opinn fund í alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd vegna dóms Mann­rétt­inds­dóm­stóls Evr­ópu og að fram fari sér­stakar umræður við for­sæt­is­ráð­herra á Alþingi um áhrif dóms­ins á rétt­ar­ríkið á Íslandi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ing frá þing­flokki Pírata sem send var út í dag.

Í henni segir jafn­framt að nið­ur­staða Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu um máls­með­ferð dóms­mála­ráð­herra við skipan dóm­ara í Lands­rétt sé áfell­is­dómur yfir athöfnum ráð­herr­ans. Með þessu séu stað­festar ítrek­aðar við­var­anir þing­flokks Pírata, fyrst við skipan dóm­ara í Lands­rétt árið 2017 og svo í umræðu um van­traust­s­til­lögu á dóms­mála­ráð­herra ári síð­ar.

Auglýsing

„Dóm­ur­inn sýnir svo ekki verður um villst að með ólög­mætri skipan sinni hafi dóms­mála­ráð­herra stuðlað að mann­rétt­inda­brotum í garð allra þeirra sem hafa þurft að sæta máls­með­ferð af hálfu ólög­lega og póli­tískt skip­aðra dóm­ara. Píratar hafa ítrekað bent á að skip­anin væri ólög­mæt og athafnir Sig­ríðar Á. And­er­sen ófor­svar­an­legar og brot á 1. mgr. 6. gr. mann­rétt­inda­sátt­mála Evr­ópu um rétt­láta máls­með­ferð. Það hefur nú verið stað­fest bæði af Hæsta­rétti og af Mann­rétt­inda­dóm­stól Evr­ópu.

Lands­rétt­ar­málið er skýrt dæmi um óeðli­leg afskipti fram­kvæmda­valds­ins af dóms­vald­inu og póli­tíska spill­ingu. Við­brögð rík­is­stjórn­ar­innar í dag munu koma til með að skera úr um traust almenn­ings til Alþing­is, dóm­stóla og fram­kvæmda­valds­ins til fram­tíð­ar,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent