Ríkisstjórnin með tilbúnar áætlanir ef rekstur WOW air stöðvast

Fjármála- og efnahagsráðherra segir stjórnvöld vera viðbúin ef rekstur WOW air stöðvast. Hann segir þó ekki réttlætanlegt að setja skattfé inn í áhætturekstur sem þennan.

Bjarni Benediktsson
Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Rík­is­stjórnin hefur í marga mán­uði fylgst náið með þeirri stöðu sem upp er komin á flug­mark­aði og er hún með til­búnar áætl­anir ef rekstur WOW air stöðvast. Þetta kemur fram í máli Bjarna Bene­dikts­son­ar, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, í óund­ir­búnum fyr­ir­spurnum á Alþingi í dag.

„Við höfum haft sér­stakan starfs­hóp að störfum í marga mán­uði sem hefur und­ir­búið við­bragðs­á­ætlun stjórn­valda eftir ólíkum sviðs­mynd­um. Ég hef sagt það nokkrum sinnum opin­ber­lega að ég telji það ekki rétt­læt­an­legt að setja skattfé inn í áhættu­rekstur eins og þenn­an. Og þess vegna er það ekki hluti af okkar áætl­unum að gera neitt slíkt,“ segir Bjarni.

Hann telur hins vegar að stjórn­völd þurfi að vera við­búin ef ein­hver meiri háttar röskun verð­ur, meðal ann­ars til þess að huga að orð­spori lands­ins og vegna þeirrar áhættu sem gæti fylgt rösk­un­inni. Eins nefnir Bjarni stöðu far­þega og segir hann að stjórn­völd þurfi að vera við­búin að greiða úr stöð­unni ef á þarf að halda. „En þær aðstæður hafa ekki enn skapast, sem betur fer. En við erum við­búin því ef það ger­ist,“ segir hann.

Auglýsing

Mikil óvissa ríkir nú um fram­­tíð flug­­­fé­lags­ins WOW air en Skúli Mog­en­­sen, for­­stjóri og eig­andi WOW air, reynir til þrautar að bjarga flug­­­fé­lag­inu eftir að það slitn­aði upp úr við­ræðum við Icelandair Group í gær. Sam­­kvæmt til­­kynn­ingu WOW air frá því í gær vinnur félagið nú að því að ná sam­komu­lagi við meiri­hluta lán­­ar­drottna sinna um að skuldum félags­­ins verði að stórum hluta umbreytt í hlutafé og að sömu aðilar tryggi félag­inu fjár­­­magn til rekstr­­ar­ins uns það nái „sjálf­­bærum rekstri til fram­­tíð­­ar­“.

Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent