Verkfalli strætisvagnastjóra aflýst frá og með morgundeginum

Verkfalli hjá strætisvagnastjórum Kynnisferða hefur verið aflýst frá og með morgundeginum. Strætisvagnastjórar munu stöðva akstur í dag á tíu leiðum milli klukkan 16 og 18 eins og áætlað var en öðrum verkföllum aflýst.

Strætó
Auglýsing

Verk­fall­i ­stræt­is­vagna­stjóra Kynn­is­ferða hefur verið aflýst frá og með morg­un­deg­in­um. ­Stræt­is­vagna­stjór­ar munu stöðva akstur í dag milli klukkan 16 og 18 eins og áætlað var en öðrum verk­föllum aflýst. Í til­kynn­ingu frá Efl­ingu segir að þessi ákvörðun hafi verið tekin af starfs­mönnum eftir við­ræður við for­svars­menn fyr­ir­tæk­is­ins í morg­un.

Meg­in­línur samn­inga liggja fyrir

Fram kom í fréttum í morgun að gengið hefði verið frá yfir­­lýs­ingu um meg­in­línur kjara­­­­samn­inga á milli Sam­­­­taka atvinn­u­lífs­ins og VR­ og félaga Starfs­­­­greina­­­­sam­­­­bands­ins, skömmu eftir mið­­nætti. Samn­ing­unum er ætlað að standa til 1. nóv­­­em­ber 2022. Sam­komu­lagið er þó með fyr­ir­vara um aðkomu stjórn­­­­­­­valda að samn­ing­um, og sam­­­­þykki samn­inga­­­­nefnda þeirra félaga um eiga aðild að sam­komu­lag­inu. Deilu­að­ilar munu funda með stjórn­­­völdum í hús­a­kynnum Rík­­­­is­sátta­­­­semj­­­­ara í dag.

Í til­­kynn­ingu frá Efl­ingu í morgun var greint frá því að höfðu sam­ráði við félags­­­menn hafi for­­maður Efl­ingar ákveðið að aflýsa verk­­falls­að­­gerðum og vinna að loka­­gerð ­­samn­ings. Fyr­ir­hug­uðum þriggja daga verk­­föllum starfs­­manna hót­­ela og rút­u­­fyr­ir­tækja, hjá Efl­ingu og VR, sem áttu hefj­ast á mið­viku­dag­inn var því aflýst í nótt. 

Auglýsing

Verk­fall stræt­is­vagna­stjóra Kynn­is­­ferða, sem eru félags­­­menn í Efl­ing­u,­ var þó ekki aflýst á sama tíma. Verk­fallið hófst í gær og lögðu bíl­stjórar niður vinnu á tíu strætó­­leið­um á há­anna tíma eða milli 8 og 10 að morgni og fjögur og sex seinni part. Aðgerð­­irnar áttu að standa út mán­uð­inn ef ekki næð­ust samn­ing­ar en nú hefur verk­fall­inu verið aflýst frá og með morg­un­deg­in­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Ísak Már Jóhannesson
Má bjóða þér skógarelda með kaffinu?
Kjarninn 26. september 2020
Sæunn Kjartansdóttir
Tímaskekkja
Kjarninn 26. september 2020
Vilhjálmur Árnason gagnrýndi nýtt frumvarp um fæðingarorlof í aðsendri grein í Morgunblaðinu í morgun.
Telur ný heildarlög um fæðingarorlof skerða frelsi fjölskyldna
Í aðsendri grein í Morgunblaðinu segir Vilhjálmur Árnason, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, að nýtt frumvarp um fæðingarorlof feli í sér skerðingu á frelsi fjölskyldna. Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB, segir frumvarpið auka jafnrétti.
Kjarninn 26. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent