Verkfalli strætisvagnastjóra aflýst frá og með morgundeginum

Verkfalli hjá strætisvagnastjórum Kynnisferða hefur verið aflýst frá og með morgundeginum. Strætisvagnastjórar munu stöðva akstur í dag á tíu leiðum milli klukkan 16 og 18 eins og áætlað var en öðrum verkföllum aflýst.

Strætó
Auglýsing

Verk­fall­i ­stræt­is­vagna­stjóra Kynn­is­ferða hefur verið aflýst frá og með morg­un­deg­in­um. ­Stræt­is­vagna­stjór­ar munu stöðva akstur í dag milli klukkan 16 og 18 eins og áætlað var en öðrum verk­föllum aflýst. Í til­kynn­ingu frá Efl­ingu segir að þessi ákvörðun hafi verið tekin af starfs­mönnum eftir við­ræður við for­svars­menn fyr­ir­tæk­is­ins í morg­un.

Meg­in­línur samn­inga liggja fyrir

Fram kom í fréttum í morgun að gengið hefði verið frá yfir­­lýs­ingu um meg­in­línur kjara­­­­samn­inga á milli Sam­­­­taka atvinn­u­lífs­ins og VR­ og félaga Starfs­­­­greina­­­­sam­­­­bands­ins, skömmu eftir mið­­nætti. Samn­ing­unum er ætlað að standa til 1. nóv­­­em­ber 2022. Sam­komu­lagið er þó með fyr­ir­vara um aðkomu stjórn­­­­­­­valda að samn­ing­um, og sam­­­­þykki samn­inga­­­­nefnda þeirra félaga um eiga aðild að sam­komu­lag­inu. Deilu­að­ilar munu funda með stjórn­­­völdum í hús­a­kynnum Rík­­­­is­sátta­­­­semj­­­­ara í dag.

Í til­­kynn­ingu frá Efl­ingu í morgun var greint frá því að höfðu sam­ráði við félags­­­menn hafi for­­maður Efl­ingar ákveðið að aflýsa verk­­falls­að­­gerðum og vinna að loka­­gerð ­­samn­ings. Fyr­ir­hug­uðum þriggja daga verk­­föllum starfs­­manna hót­­ela og rút­u­­fyr­ir­tækja, hjá Efl­ingu og VR, sem áttu hefj­ast á mið­viku­dag­inn var því aflýst í nótt. 

Auglýsing

Verk­fall stræt­is­vagna­stjóra Kynn­is­­ferða, sem eru félags­­­menn í Efl­ing­u,­ var þó ekki aflýst á sama tíma. Verk­fallið hófst í gær og lögðu bíl­stjórar niður vinnu á tíu strætó­­leið­um á há­anna tíma eða milli 8 og 10 að morgni og fjögur og sex seinni part. Aðgerð­­irnar áttu að standa út mán­uð­inn ef ekki næð­ust samn­ing­ar en nú hefur verk­fall­inu verið aflýst frá og með morg­un­deg­in­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent