Verkfalli strætisvagnastjóra aflýst frá og með morgundeginum

Verkfalli hjá strætisvagnastjórum Kynnisferða hefur verið aflýst frá og með morgundeginum. Strætisvagnastjórar munu stöðva akstur í dag á tíu leiðum milli klukkan 16 og 18 eins og áætlað var en öðrum verkföllum aflýst.

Strætó
Auglýsing

Verk­fall­i ­stræt­is­vagna­stjóra Kynn­is­ferða hefur verið aflýst frá og með morg­un­deg­in­um. ­Stræt­is­vagna­stjór­ar munu stöðva akstur í dag milli klukkan 16 og 18 eins og áætlað var en öðrum verk­föllum aflýst. Í til­kynn­ingu frá Efl­ingu segir að þessi ákvörðun hafi verið tekin af starfs­mönnum eftir við­ræður við for­svars­menn fyr­ir­tæk­is­ins í morg­un.

Meg­in­línur samn­inga liggja fyrir

Fram kom í fréttum í morgun að gengið hefði verið frá yfir­­lýs­ingu um meg­in­línur kjara­­­­samn­inga á milli Sam­­­­taka atvinn­u­lífs­ins og VR­ og félaga Starfs­­­­greina­­­­sam­­­­bands­ins, skömmu eftir mið­­nætti. Samn­ing­unum er ætlað að standa til 1. nóv­­­em­ber 2022. Sam­komu­lagið er þó með fyr­ir­vara um aðkomu stjórn­­­­­­­valda að samn­ing­um, og sam­­­­þykki samn­inga­­­­nefnda þeirra félaga um eiga aðild að sam­komu­lag­inu. Deilu­að­ilar munu funda með stjórn­­­völdum í hús­a­kynnum Rík­­­­is­sátta­­­­semj­­­­ara í dag.

Í til­­kynn­ingu frá Efl­ingu í morgun var greint frá því að höfðu sam­ráði við félags­­­menn hafi for­­maður Efl­ingar ákveðið að aflýsa verk­­falls­að­­gerðum og vinna að loka­­gerð ­­samn­ings. Fyr­ir­hug­uðum þriggja daga verk­­föllum starfs­­manna hót­­ela og rút­u­­fyr­ir­tækja, hjá Efl­ingu og VR, sem áttu hefj­ast á mið­viku­dag­inn var því aflýst í nótt. 

Auglýsing

Verk­fall stræt­is­vagna­stjóra Kynn­is­­ferða, sem eru félags­­­menn í Efl­ing­u,­ var þó ekki aflýst á sama tíma. Verk­fallið hófst í gær og lögðu bíl­stjórar niður vinnu á tíu strætó­­leið­um á há­anna tíma eða milli 8 og 10 að morgni og fjögur og sex seinni part. Aðgerð­­irnar áttu að standa út mán­uð­inn ef ekki næð­ust samn­ing­ar en nú hefur verk­fall­inu verið aflýst frá og með morg­un­deg­in­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skipstjóri Samherja: Kemur á óvart að vera sakaður um brot
Arngrímur Brynjólfsson var handtekinn í Namibíu. Hann segist ekki vita til þess að skipið sem hann stýrir hafi veitt ólöglega.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Kalla eftir hugmyndum frá almenningi um vannýtt matvæli
Verkefni á vegum sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra óskar eftir hugmyndum frá almenningi og framleiðendum um hvernig megi skapa verðmæti úr vannýtum matvælum. Nemendur við Hótel- og matvælaskólanum munu síðan nýta hugmyndirnar við gerð nýrra rétta.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Ilia Shuma­nov, aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International
Umræðufundur um rússneskt samhengi Samherjamálsins
Á morgun fer fram umræðufundur um baráttuna gegn alþjóðlegu peningaþvætti á Sólon. Aðstoðarframkvæmdastjóri Rússlandsdeildar Transparency International mun halda fyrirlestur um helstu áskoranir peningaþvættis og leiðir til að rannsaka það.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Jón Sigurðsson, stjórnarformaður Stoða.
Jón Sigurðsson kominn í stjórn Símans – Verður stjórnarformaður
Sitjandi stjórnarformaður Símans, Betrand Kan, var felldur í stjórnarkjöri í dag. Stoðir, stærsti hluthafi Símans, eru komin með mann inn í stjórn.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Fimmta hvert heimili á leigumarkaði undir lágtekjumörkum
Rúmlega 31 þúsund einstaklingar voru undir lágtekjumörkum í fyrra eða um 9 prósent íbúa á Íslandi. Hlutfall leigjenda undir lágtekjumörkum er mun hærra en á meðal þeirra sem eiga húsnæði.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Íslenskur skipstjóri í haldi í Namibíu
Skipstjóri sem starfaði árum saman hjá Samherja er í gæsluvarðhaldi í Namibíu eftir að hafa verið handtekinn fyrir ólöglegar veiðar.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Svanhildur Nanna og Guðmundur selja allan hlutinn sinn í VÍS
Þriðji stærsti eigandinn í VÍS hefur selt allan hlut sinn á tæplega 1,6 milljarða króna. Er líka á meðal stærstu eigenda í Kviku. Eigendurnir eru til rannsóknar hjá héraðssaksóknara.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Uppskipting Samherja veitti skjól gegn víðtækri upplýsingagjöf
Velta Samherja eins og hún var á árinu 2018 var það há að samstæðan var við það að þurfa að veita skattayfirvöldum víðtækar upplýsingar um tekjur og skatta allra félaga innan hennar í þeim löndum sem þau starfa.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent