Fara fram á að Sveinn Andri verði settur af sem skiptastjóri WOW air

Arion banki, einn stærsti kröfuhafinn í þrotabúi WOW air, hefur farið fram á að Sveinn Andri Sveinsson hæstaréttarlögmaður og nýskipaður skiptastjóri þrotabús WOW air verði settur af vegna vanhæfis.

Sveinn Andri Sveinsson, hæstaréttarlögmaður
Sveinn Andri Sveinsson, hæstaréttarlögmaður
Auglýsing

Arion ­banki hefur óskað eftir því að Sveinn Andri Sveins­son hæsta­rétt­ar­lög­maður verði settur af sem skipta­stjóri þrota­bús WOW a­ir ­vegna van­hæf­is. Flug­fé­lagið var tekið til gjald­þrota­skipta í síð­ustu viku og er ­Arion ­banki einn stærsti kröfu­haf­inn í búinu. Har­aldur Guðni Eiðs­son, for­stöðu­maður sam­skipta­sviðs Arion banka, segir þetta tengj­ast ágrein­ing­i ­bank­ans ­vegna þrota­bú ­tölvu­fyr­ir­tæk­is­ins Data Cell. Sveinn Andri er einnig skipta­stjóri í því búi og ­Arion ­banki stærsti kröfu­haf­inn. Greint er frá þessu í nýjasta tölu­blaði Mann­lífs.

Umdeild skipun

Í síð­ustu viku var greint frá því að hæsta­rétt­ar­lög­menn­irnir Þor­steinn Ein­ars­son og Sveinn Andri Sveins­son voru skip­aðir skipta­stjórar þrota­bús WOW a­ir. Skip­unin hefur verið gagn­rýnd en stjórnir Lög­manna­fé­lags Íslands og Félags kvenna í lög­mennsku hafa meðal ann­ars óskað sér­stak­lega eftir upp­lýs­ingum um hvaða verk­lags­reglur gilda í slíkum til­fell­um.

Lög­­­menn­irn­ir Kristrún Elsa Harð­ar­dótt­ir og Saga Ýrr Jóns­dótt­ir sögðu í Morg­un­út­varp­inu í síð­ustu viku að nauð­syn­­legt væri að gerðar séu breyt­ing­ar á ó­gagn­sæj­u ­ferli við skip­un skipta­­stjóra í þrota­­bú­­um. Þær sögðu að svo virð­ist sem konum sé ekki treyst fyrir þessum stóru búum. Þá sögðu þær í sam­tali við mbl.is að gagn­rýni á skip­un­ina snú­ist frek­ar að því að verið sé að skipa Svein Andra skipta­­stjóra þar sem hann sé nú þegar skipta­­stjóri yfir stóru búi, EK 1923. Þær veltu því fyrir sér hvort heppi­legt væri að lög­maður sé skipta­stjóri yfir tveimur stórum þrota­búum sam­tímis líkt og raunin er í til­felli Sveins Andra. 

Auglýsing

Auk þess bentu þær á að ágrein­ings­­mál væri til með­ferðar í Hér­aðs­dómi Reykja­vík­­ur þar sem fjór­ir kröf­u­haf­ar hafa lagt fram kvört­un gegn Sveini Andra þar sem þau telja að hann hafi ekki upp­­lýst kröf­u­hafa um mik­inn áfall­inn kostn­að, meðal ann­­ars vegna máls­höfð­ana gegn fyrr­ver­andi eig­anda fé­lags­ins og fé­laga í hans eigu.

Þórður Már Jóns­son lög­maður skrif­aði Face­book-­færslu þar sem hann gagn­rýndi skip­un­ina og sagði hann Svein Andra fá fleiri þrotabú til skipt­anna en aðr­ir. Símon Sig­valda­son dóm­stjóri Hér­aðs­dóms Reykja­vík­ur, sem skip­aði skipta­stjór­ana yfir þrotabú WOW air, hefur hins vegar vís­að því alfarið á bug að hann hygli suma lög­menn umfram aðra við skipun skipta­stjóra og hafn­aði því jafn­framt að hann úti­loki konur frá slita­bú­um.

Þarf mikið til að skipta­stjóri sé settur af 

Har­aldur Guðni segir í sam­tali við Mann­líf að málið sé í far­vegi og verði því ekki rekið frekar í fjöl­miðl­um. Arnar Þór Stef­áns­son, lög­maður hjá ­LEX lög­manns­stofu, segir hins vegar að mikið þurfi til þess að skipta­stjóri þrota­bús verði settur af eftir að hafa verið skip­að­ur. Í sam­tali við Mann­líf segir hann að und­an­far­inn sé ­yf­ir­leitt á þá leið að sett hafi verið fram aðfinnsla við Hér­aðs­dóm á störf­um við­kom­and­i og að Hér­aðs­dómur hafi fall­ist á rétt­mæti aðfinnsl­anna. Hann segir að ef Hér­aðs­dómur telur að þessar aðfinnslur séu nægi­lega miklar þá geti dóm­ari sett við­kom­andi af.

Hörður Arnarson
Hið rétta um raforkuverð til stórnotenda
Kjarninn 22. ágúst 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent