Sveinn Andri og Þorsteinn skipaðir skiptastjórar yfir búi WOW air

Hæstaréttarlögmennirnir Sveinn Andri Sveinsson og Þorsteinn Einarsson hafa verið skipaðir skiptastjórar yfir þrotabúi WOW air. Skiptastjórarnir tveir eru nú á leiðinni á fund með stjórnendum WOW á skrifstofu félagsins.

Auglýsing
Sveinn Andri Sveinsson, hæstaréttarlögmaður
Sveinn Andri Sveinsson, hæstaréttarlögmaður

Flug­fé­lag­ið Wow a­ir var úrskurðað gjald­þrota í Hér­aðs­dómi Reykja­víkur eftir hádegi í dag. Hæsta­rétt­ar­lög­menn­irnir Sveinn Andri Sveins­son og Þor­steinn Ein­ars­son hafa verið skip­aðir skipta­stjórar yfir þrota­bú­i WOW a­ir. Sveinn Andri stað­festi þetta í sam­tali við Kjarn­ann. 

Tveir skipta­stjórar voru skip­aður yfir búinu vegna stærðar félags­ins. ­Skipta­stjór­arnir tveir eru nú á leið­inni á fund með stjórn­end­um WOW air á skrif­stofu flug­fé­lags­ins.  

Gjald­þrot WOW air

Líkt og greint hefur verið frá til­kynnt­i WOW a­ir í nótt að flug hefði verið stöðvað þar til­ ­samn­ing­ar við nýjan eig­enda­hóp væru klárað­ir. Í morg­un­ var síðan til­kynnt um átta leitið að flug­­­fé­lagið hefði hætt starf­­sem­i. WOW a­ir skil­aði síðan flug­­­rekstr­­ar­­leyfi sínu til Sam­­göng­u­­stofu klukkan átta í morg­un. 

Skúli Mog­en­sen, stofn­andi og for­stjóri WOW air, sagði í við­tali við frétta­stofu RÚV í dag að hann hafi verið njörv­aður niður í það sæti að sætta sig við stað­reyndir máls­ins í morg­un. Hann sagð­ist jafn­framt trúa því ennþá að ef félagið hefði fengið aðeins meiri tíma þá hefði verið hægt að klára endurfjármögnun.
Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent