Stofnandi Wikileaks handtekinn í London

Julian Assange hefur verið handtekinn í London en hann hefur búið í sendiráði Ekvadór undanfarin ár. Honum var tilkynnt með skömmum fyrirvara að stjórnvöld í Ekvadór hefðu tekið til baka diplómatíska vernd.

Julian Assange
Julian Assange
Auglýsing

Julian Assange, stofn­andi Wiki­leaks, hefur verið hand­tek­inn í London en hann hefur búið í sendi­ráði Ekvadór und­an­farin ár. Frá þessu er greint í frétt RÚV. Krist­inn Hrafns­son, tals­maður Wiki­leaks, segir í sam­tali við RÚV að Assange hafi verið til­kynnt á síð­ustu mín­útum að stjórn­völd í Ekvadór hefðu tekið til baka diplómat­íska vernd og að hann yrði að yfir­gefa sendi­ráð­ið.

Krist­inn segir jafn­framt að Assange hafi verið hand­tek­inn innan veggja sendi­ráðs­ins og að hann hafi verið hand­tek­inn vegna þess að bresk stjórn­völd telji hann hafa rofið trygg­ingu þegar hann sótti um póli­tískt hæli í Ekvadór. „Þetta er yfir­leitt minni­háttar brot og er yfir­leitt lokið með dóms­sátt,“ segir hann.

Assange sótti um hæli í Ekvadór vegna rann­sóknar sænskra stjórn­valda á ásök­unum um kyn­ferð­is­brot en fram kemur í frétt BBC að málið hafi verið fellt nið­ur. Assange verður leiddur fyrir dóm­ara við dóm­stól­inn í West­min­ster eins fljótt og auðið er.

Auglýsing

Krist­inn seg­ist eiga von á því að nú taki við önnur bar­átta, að fram­sal­skrafa komi frá Banda­ríkj­unum sem teng­ist ákæru sem hafi verið gefin út með leynd en hafi feng­ist stað­fest.

Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiErlent