DV reynir að selja flokkum kostaða umfjöllun um þriðja orkupakkann

Fjölmiðillinn DV hefur sent tilboð á stjórnmálaflokka og boðið þeim að greiða 70 þúsund krónur fyrir að koma sjónarmiðum sínum um þriðja orkupakkann á framfæri.

7DM_0815_raw_2406.JPG
Auglýsing

Mark­aðs­ráð­gjafi á vegum DV reyndi að selja nokkrum íslenskum stjórn­mála­flokkum pláss í sér­blaði DV um þriðja orku­pakk­ann þar sem þeir gætu kynnt afstöðu sína til máls­ins.

Verð fyrir heil­síðu í umræddu sér­blaði á að vera 70 þús­und krónur án virð­is­auka­skatts auk þess sem greinin myndi birt­ast á DV.­is.

Kjarn­inn hefur heim­ildir fyrir því að póst­ur­inn hafi ekki borist til allra stjórn­mála­flokka, en Sam­fylk­ingin og Vinstri græn fengu hann hið minnsta. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans hefur hann ekki borist til Pírata.

Auglýsing

Í póst­in­um, sem Kjarn­inn hefur undir hönd­um, segir að hægt sé að vinna efnið á tvenna vegu hafi stjórn­mála­flokk­arnir áhuga á að kaupa sér umfjöll­un. Annað hvort myndu þeir sjálfir skrifa það og senda inn eða blaða­kona frá DV myndi sjá um að skrifa kynn­ing­una.

Í póst­inum stend­ur, eins og hann var send­ur, m.a.: „Þetta verður flott umfjöllun þar sem flokkar gera kynnt sína afstöðu gagn­vart 3. Orku­pakk­ans og gert grein fyrir plúsum og mínus­um.“

Sá sem er skrif­aður fyrir póst­inum er mark­aðs­ráð­gjafi á aug­lýs­inga­deild DV, Helgi Fann­ar.

Á Vísi er haft eftir Ein­ari Þór Sig­urðs­syni, starf­andi rit­stjóra DV, að til­boðið sé ekki á vegum rit­stjórnar mið­ils­ins. Þar segir Einar Þór að honum finn­ist sjálfum til­boðið vera „á grens­unn­i.“

Fjár­magnað með huldufé

Miklar svipt­ingar hafa verið innan DV og tengdra miðla miðla und­an­farin mis­s­eri. Frjáls fjöl­miðlun ehf. keypti í haustið 2017 fjöl­mið­l­a Pressu­­­­­sam­­­­­stæð­unn­­­­­ar: DV, DV.is, Eyj­una, Press­una, Bleikt, Birtu, Dokt­or.is, 433.is og sjón­­­­­varps­­­­­stöð­ina ÍNN. ÍNN hefur síðan verið sett í þrot.

Karl Garðarsson er framkvæmdastjóri Frjálsrar fjölmiðlunar.Frjáls fjöl­miðlun tap­aði 43,6 millj­­­­­ónum króna á þeim tæpu fjórum mán­uðum sem félagið var starf­andi á árinu 2017. Tekjur þess voru 81,4 millj­­­­­ónir króna frá því að félagið hóf starf­­­­­semi í sept­­­­­em­ber 2017 og fram að ára­­­­­mót­­­­­um.

Eig­andi Frjálsrar fjöl­mið­l­unar er félagið Dals­dalur ehf. Eini skráði eig­andi þess er Sig­­­­­urður G. Guð­jóns­­­­­son lög­­­­­­­­­maður sem er einnig skráður fyr­ir­svar­s­­­­­maður Frjálsrar fjöl­mið­l­unar hjá Fjöl­miðla­­­­­nefnd.

Ekk­ert liggur fyrir um hvernig kaupin á fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­inu voru fjár­mögn­uð. Stundin greindi frá því í októ­ber í fyrra að félag Sig­urðar G. hefði fengið 475 millj­óna króna lán frá óþekktum aðilum á árinu 2017 til að kaupa rekst­ur­inn og fjár­magna hann. Sig­urður hefur ekki viljað upp­lýsa um hver veitti félagi hans lán­ið. 

Um síð­ustu mán­að­ar­mót sagði Krist­jón Kor­mákur Guð­jóns­son, sem hafði verið aðal­rit­stjóri DV frá því í des­em­ber 2017, upp störfum og réð sig til Hring­braut­ar. 

Fram­kvæmda­stjóri Frjálsrar fjöl­miðl­unar er fyrr­ver­andi þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, Karl Garð­ars­son

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent