Krefst þess að fá vélina afhenta í dag

ALC hefur greitt 87 milljón króna skuld við Isavia vegna kyrrsettrar vélar sem WOW air hafði á leigu og krefst þess að fá hana afhenta í dag.

WOW
Auglýsing

Bandaríska flugvélaleigufyrirtækið ALC hefur greitt 87 milljón króna skuld við Isavia vegna kyrrsettrar vélar sem WOW air hafði á leigu og krefst þess að fá hana afhenta fyrir klukkan 14. Þetta kemur fram í frétt RÚV í dag.

Samkvæmt RÚV er þessi upphæð í samræmi við útreikninga lögfræðinga ALC varðandi þessa tilteknu skuld. Héraðsdómur Reykjaness komst að þeirri niðurstöðu fimmtudaginn síðastliðinn að heimilt væri að aftra för flugvélarinnar vegna gjalda sem tengjast vélinni sjálfri. Isavia hafði kyrrset vélina vegna tveggja milljarða skuldar hins fallna flugfélags við fyrirtækið.

Isa­via ákvað fyrir helgi að kæra úrskurð Hér­aðs­dóms Reykja­ness í málinu en úrskurð­ur­inn gerði ráð fyrir að kyrr­setn­ingin á vél­inni væri lög­leg, en á grund­velli 87 millj­óna króna skuldar en ekki tveggja millj­arða, eins og lend­inga­gjalda­skuld WOW air var.

Auglýsing

Í samtali við fréttastofu RÚV sagði Oddur Ástráðsson lögmaður ALC að búið væri að greiða gjöld sem tengdust vélinni sem er í eigu flugvélaleigunnar. Um er að ræða tvær skuldir, upp á rúmar 55 milljónir og aðra upp á rúmar 31 milljón króna. Upphæðin var lögð inn á reikning Isavia.

„Þeir eiga næsta leik. Við teljum að kæra þeirra á fyrri úrskurði hafi ekkert gildi í málinu,“ sagði Oddur.

Uppfært: Í samtali við fréttastofu RÚV sagði Guðjón Helgason upplýsingafulltrúi Isavia að greiðsla ALC væri hvorki „hvorki fullnaðargreiðsla vegna skulda wow né fullnægjandi trygging.“ Vélin verði áfram kyrrsett vegna skuldar WOW air sem nemur rúmum tveimur milljörðum króna. ALC hefur veitt Isavia frest til klukkan tvö að láta vélina af hendi.

„Eins og áður hefur komið fram voru misvísandi forsendur í úrskurði dómara við Héraðsdóm Reykjaness,“ sagði Guðjón enn fremur. „Því kærðum við úrskurðinn til Landsréttar því við teljum mikilvægt að fá niðurstöðu í málinu á æðra dómstigi. Landsréttur hefur fengið kæruna í sínar hendur.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra var bólusett í Laugardalshöllinni í gær. Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Páll Magnússon er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Nefnd búin að afgreiða fjölmiðlastyrki og umsóknarfrestur verður til loka maímánaðar
Meirihluti allsherjar- og menntamálanefndar hefur skilað áliti um stuðningskerfi til fjölmiðla. Þar er lagt til að þrengja skilyrði fyrir stuðningi úr ríkissjóði og gildistími laganna er færður í eitt ár.
Kjarninn 7. maí 2021
Rósa Guðbjartsdóttir, bæjarstjóri Hafnarfjarðar, og verk Libiu og Ólafs áður en það var tekið niður af gafli Hafnarborgar.
Bæjarstjóri hafnar því að hafa gerst sek um ritskoðun þegar listaverk var fjarlægt
Fulltrúar minnihlutans í Hafnarfirðii segja fjarlægingu listaverks Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar af gafli Hafnarborgar síðastliðinn sunnudag „alvarlega aðför að tjáningarfrelsi“ og vilja að bæjaryfirvöld biðji tvíeykið afsökunar.
Kjarninn 7. maí 2021
Svæðið fyrir og eftir að Rio Tinto hafði farið yfir það með stórvirkum vinnuvélum.
Hluthafar Rio Tinto hafna starfskjarastefnu sem ofurlaun forstjórans fyrrverandi byggðu á
Fyrstu viðbrögð Rio Tinto og forstjóra þess, þegar upp komst að fyrirtækið hefði eyðilagt 46 þúsund ára gamla steinhella, voru að segjast ekki hafa vitað að þeir væru heilagir í hugum frumbyggjanna. Þessar afsakanir voru hluthöfum ekki að skapi.
Kjarninn 6. maí 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
Telur ásakanir um meint brot Samherja ekki hafa skaðað orðspor íslenskra fyrirtækja
Fjármála- og efnahagsráðherra segist aldrei hafa fengið símtal, ábendingu eða umkvörtun frá nokkrum einasta aðila sem heldur því fram að ásakanir um lögbrot Samherja séu að valda einhverjum verulegum vandræðum fyrir íslenskan útflutning.
Kjarninn 6. maí 2021
Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans.
Landsbankinn hagnaðist um 7,6 milljarða króna á þremur mánuðum
Hlutdeild Landsbanka Íslands á íbúðalánamarkaði hefur stóraukist milli ára og er nú 26,8 prósent. Hún hefur aldrei verið hærri. Eigið fé bankans er nú 261,4 milljarðar króna.
Kjarninn 6. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent