Umræðu um þriðja orkupakkann frestað um óákveðinn tíma

Umræðu um þriðja orkupakkann sem átti að halda áfram á Alþingi í dag var frestað um óákveðinn tíma. Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, segir þetta stórfínt.

Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis.
Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis.
Auglýsing

Umræðu um þriðja orku­pakk­ann sem átti að halda áfram á Alþingi klukkan 10.40 var frestað um óákveð­inn tíma. Þetta var gert eftir að for­ystu­menn flokk­anna sett­ust á fund í dag til að ræða fram­gang mála á Alþingi en frá þessu er greint í frétt RÚV.

For­ystu­menn flokk­anna ákváðu að halda funda­höldum áfram klukkan ell­efu og finna leiðir til að rjúfa þá flóknu stöðu sem upp er komin á Alþingi vegna mál­þófs þing­manna Mið­flokks­ins um þriðja orku­pakk­ann.

Ólafur Ísleifs­son, þing­maður Mið­flokks­ins, segir í sam­tali við Kjarn­ann þetta vera stór­fínt. „Það hefur aldrei staðið á okkur að fresta umræð­u­m,“ segir hann.

Auglýsing

Í stað þriðja orku­pakk­ans hófu þing­menn því umræðu um heil­brigð­is­stefnu til árs­ins 2030, þings­á­lykt­un­ar­til­lögu Svan­dísar Svav­ars­dóttur heil­brigð­is­ráð­herra. Ásmundur Frið­riks­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði und­ar­legt að kom­ast í ræðu­stól að ræða málið eftir að hafa þurft að bíða í tíu daga. Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, sagði þá að biðin væri hálfur mán­uð­ur, sam­kvæmt RÚV.

For­seti Alþingis sagði við upp­haf þing­fundar að for­ystu­menn flokka hygð­ust eiga fund klukkan ell­efu til að leita leiða til að ná sam­komu­lagi. Því varð nið­ur­staðan af fyrri fundi þeirra í morgun að víkja frá röð mála á dag­skrá. Þriðji orku­pakk­inn var því tek­inn af dag­skrá og mál sem honum tengj­ast.

Lögðu til lausn

Fjórir stjórn­­­ar­and­­stöð­u­­flokk­­ar, Við­reisn, Pírat­­ar, Sam­­fylk­ingin og Flokkur fólks­ins, lögðu til fyrir tveimur dögum að flokk­­arnir á Alþingi myndu semja um afgreiðslu þeirra mála sem bíða og að inn­­­leið­ing þriðja orku­­pakk­ans, sem Mið­­flokk­­ur­inn hafði haldið uppi umræðu um dögum sam­an, yrði færð aft­­ast á dag­­skrá þessa þings.

Umræðan staðið í 134 klukku­stundir

Í frétt RÚV kemur fram að umræðan um þriðja orku­pakk­ann sé orðin sú næst­lengsta á Alþingi síðan sam­einað hafi verið í eina deild árið 1991.

Umræðan hefur staðið í 134 klukku­stundir og átta mín­út­ur. Hún er klukku­stund styttri en umræðan um Ices­ave og er orðin hálfum öðrum sól­ar­hring lengri en umræðan um EES-­samn­ing­inn. Umræðan um EES-­samn­ing­inn var lengi lang­lengsta umræðan á Alþingi og sú fyrsta sem náði því að standa yfir í hund­rað klukku­stund­ir.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent