Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara

Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.

Manneskja að lesa
Auglýsing

Jafn­réttis­nefnd KÍ hefur sent frá sér ályktun þar sem mál­flutn­ingi Helgu Daggar Sverr­is­dóttur grunn­skóla­kenn­ara, sem hún setti fram í aðsendri grein sem birt­ist á Kjarn­an­um, um falskar ásak­anir nem­enda um meint ofbeldi kenn­ara er mót­mælt. „Nefndin telur mál­flutn­ing kenn­ar­ans vera þess vald­andi að grafa undan trausti nem­enda og for­ráða­fólks til kenn­ara og skóla­kerf­is­ins,“ segir orð­rétt í ályktun nefnd­ar­inn­ar. 

Þá telur nefndin að umræddur mál­flutn­ingur sé illa rök­studdur og gangi í bága við skyldur skóla­kerf­is­ins við barna­vernd og þá frum­skyldu kenn­ara að vald­efla nem­end­ur, virða þá og vernda. Nauð­syn­legt sé að sam­fé­lagið í heild hjálp­ist að við að bjóða ungu fólki upp á góð upp­eld­is­skil­yrði þar sem hlúð er að sið­ferð­is­vit­und og virð­ingu.

Auglýsing

Ályktun jafnréttisnefndar Kennarasambands Íslands

Jafn­réttis­nefnd Kenn­ara­sam­bands Íslands mót­mælir mál­flutn­ingi Helgu Daggar Sverr­is­dóttur grunn­skóla­kenn­ara í Kjarn­anum 31. maí síð­ast­lið­inn um falskar ásak­anir nem­enda um meint ofbeldi kenn­ara. Nefndin telur mál­flutn­ing kenn­ar­ans vera þess vald­andi að grafa undan trausti nem­enda og for­ráða­fólks til kenn­ara og skóla­kerf­is­ins. Umræddur mál­flutn­ingur er illa rök­studdur og gengur í bága við skyldur skóla­kerf­is­ins við barna­vernd og þá frum­skyldu kenn­ara að vald­efla nem­end­ur, virða þá og vernda. Nauð­syn­legt er að sam­fé­lagið í heild hjálp­ist að við að bjóða ungu fólki upp á góð upp­eld­is­skil­yrði þar sem hlúð er að sið­ferð­is­vit­und og virð­ingu. Ef upp koma alvar­leg mál er mik­il­vægt að verk­ferlar séu skýrir og all­ir, starfs­fólk skóla, for­ráða­fólk og nem­endur þekki hvernig beri að bregð­ast við.F.h. jafn­réttis­nefnd­ar,Hanna Björg Vil­hjálms­dóttir for­kona

Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Sigursteinn Másson
Hver á að gera hvað?
Kjarninn 19. ágúst 2019
Skúli segist ekki hafa fengið milljarða greiðslur út úr WOW air
Skúli Mogensen segist aldrei fallast á að hann og hans fólk hafi ekki unnið að heilindum við uppbyggingu WOW air og neitar því að hafa fengið háar greiðslur út úr félaginu en sjálfur hafi hann tapað átta milljörðum.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Nýtt biðskýli við Kringlumýrarbraut
Stafræn strætóskýli tekin í gagnið
Vinna við að setja LED skjái í 210 biðskýli Strætó er hafin í Reykjavík. Í nýju skýlunum verður hægt að nálgast rauntímaupplýsingar um komutíma næstu strætóvagna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Boeing 737 MAX vélar Icelandair hafa ekki flogið frá því í mars.
MAX-vélar Icelandair fljúga ekki á þessu ári
Icelandair reiknar ekki lengur með MAX-vélunum í flugáætlun sinni á þessu ári. Þær áttu að fljúga 27 prósent allra ferða sem félagið myndi fljúga 2019. Icelandair tapaði ellefu milljörðum á fyrri hluta árs.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent