Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara

Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.

Manneskja að lesa
Auglýsing

Jafn­réttis­nefnd KÍ hefur sent frá sér ályktun þar sem mál­flutn­ingi Helgu Daggar Sverr­is­dóttur grunn­skóla­kenn­ara, sem hún setti fram í aðsendri grein sem birt­ist á Kjarn­an­um, um falskar ásak­anir nem­enda um meint ofbeldi kenn­ara er mót­mælt. „Nefndin telur mál­flutn­ing kenn­ar­ans vera þess vald­andi að grafa undan trausti nem­enda og for­ráða­fólks til kenn­ara og skóla­kerf­is­ins,“ segir orð­rétt í ályktun nefnd­ar­inn­ar. 

Þá telur nefndin að umræddur mál­flutn­ingur sé illa rök­studdur og gangi í bága við skyldur skóla­kerf­is­ins við barna­vernd og þá frum­skyldu kenn­ara að vald­efla nem­end­ur, virða þá og vernda. Nauð­syn­legt sé að sam­fé­lagið í heild hjálp­ist að við að bjóða ungu fólki upp á góð upp­eld­is­skil­yrði þar sem hlúð er að sið­ferð­is­vit­und og virð­ingu.

Auglýsing

Ályktun jafnréttisnefndar Kennarasambands Íslands

Jafn­réttis­nefnd Kenn­ara­sam­bands Íslands mót­mælir mál­flutn­ingi Helgu Daggar Sverr­is­dóttur grunn­skóla­kenn­ara í Kjarn­anum 31. maí síð­ast­lið­inn um falskar ásak­anir nem­enda um meint ofbeldi kenn­ara. Nefndin telur mál­flutn­ing kenn­ar­ans vera þess vald­andi að grafa undan trausti nem­enda og for­ráða­fólks til kenn­ara og skóla­kerf­is­ins. Umræddur mál­flutn­ingur er illa rök­studdur og gengur í bága við skyldur skóla­kerf­is­ins við barna­vernd og þá frum­skyldu kenn­ara að vald­efla nem­end­ur, virða þá og vernda. Nauð­syn­legt er að sam­fé­lagið í heild hjálp­ist að við að bjóða ungu fólki upp á góð upp­eld­is­skil­yrði þar sem hlúð er að sið­ferð­is­vit­und og virð­ingu. Ef upp koma alvar­leg mál er mik­il­vægt að verk­ferlar séu skýrir og all­ir, starfs­fólk skóla, for­ráða­fólk og nem­endur þekki hvernig beri að bregð­ast við.F.h. jafn­réttis­nefnd­ar,Hanna Björg Vil­hjálms­dóttir for­kona

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfa að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent