Dómsmálaráðuneytið athugar misræmi í tölum um nauðungarsölur

Misvísandi tölur hafa borist í svörum dómsmálaráðherra við fyrirspurnum á Alþingi.

7DM_3141_raw_170615.jpg húsnæði fólk hús fasteign hús reykjavík
Auglýsing

Dóms­mála­ráðu­neytið skoðar nú í hverju mis­munur talna um nauð­ung­ar­sölur ligg­ur, sam­kvæmt sam­tali Kjarn­ans við ráðu­neyt­ið. ­For­máli máls­ins er sá að mís­vísandi tölur eru um nauð­ung­ar­sölur á Íslandi í svörum dóms­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurnum á Alþing­i. 

Í svari dóms­­mála­ráð­herra við fyr­ir­­spurn Ólafs Ísleifs­­sonar þing­­manns, um nauð­ung­­ar­­söl­­ur, fjár­­­nám og gjald­­þrot hjá ein­stak­l­ingum árið 2018, sem birt var á vef Alþingis þann 31. maí síð­­ast­lið­inn, segir að í heildin vor­u 2.704 nauð­ung­­ar­­söl­ur hjá ein­stak­l­ingum á tíma­bil­inu 2008 til 2017.

Auglýsing
Í svari dóms­­mála­ráð­herra við sam­­bæri­­legri fyr­ir­­spurn þann 15. ágúst 2018 kemur hins vegar fram að á sama tíma­bili voru 8846 nauð­ung­­ar­­söl­ur hjá ein­stak­l­ing­­um. 

Líkt og kom fram í fyrri umfjöllun Kjarn­ans hafa níu þing­­menn óskað eftir skýrslu frá dóms­­mála­ráð­herra um fram­­kvæmd emb­ætta sýslu­­manna á lögum um aðför og lögum um nauð­ung­­ar­­sölu frá efna­hags­hrun­inu árið 2008. Beiðni um skýrsl­una kemur í kjöl­far þeirra fjöl­­mörgu ábend­inga sem komið hafa fram á und­an­­förnum árum um mög­u­­lega mis­­bresti í þeirri fram­­kvæmd. 

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent