Tveir af hverjum þremur vilja fjölga eftirlitsmyndavélum

Mikill meirihluti landsmanna, eða alls 67,5 prósent, vill fjölga eftirlitsmyndavélum um landið. Þá eru konur líklegri til að vilja fjölga myndavélum en karlar.

Eftirlitsmyndavél
Auglýsing

Tveir af hverjum þremur vilja fjölga eft­ir­lit­mynda­vélum um land­ið. Ein­ungis 12 pró­sent aðspurða eru and­víg fjölgun mynda­véla. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum könn­unar sem Zenter ­rann­sóknir fram­kvæmdu fyr­ir Frétta­blaðið dag­ana 25. til 27. jún­í. 

Fjölgun eft­ir­lits­mynda­véla

Í könn­un­inni segj­ast 67,5 ­pró­sent vera hlynnt fjölgun mynda­véla, þar af segj­ast 30 pró­sent mjög hlynnt slíkri fjölg­un, en 36 pró­sent frekar hlynnt. Þá voru 12 pró­sent þeirra sem tóku afstöðu and­víg fjölgun mynda­véla, þar af fimm pró­sent mjög and­víg. 

Lög­reglu­emb­ættin og Neyð­ar­línan hafa átt í sam­starfi við sveit­ar­fé­lög und­an­farið ár um fjölgun eft­ir­lits­mynda­véla. Í maí í fyrra voru 34 virkar ­eft­ir­lits­mynda­vél­ar á vegum lög­regl­unni á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Auglýsing

Krist­inn J. Ólafs­son, verk­efna­stjóri hjá Reykja­vík­ur, segir í sam­tali við Frétta­blaðið að sam­komu­lag­inu um örygg­is­mynda­vélar sé þannig háttað að borgin kaupir vél­arnir og útveg­ar ­ljós­leið­ara­sam­band. Neyð­ar­línan ber síð­an á­byrgð á upp­setn­ingu og við­haldi og lög­reglan ann­ar vökt­un.

Konur lík­legri til að vilja fjölga eft­ir­lits­mynda­vél­um 

Sam­kvæmt nið­ur­stöðum könn­un­ar­innar er lít­ill munur á afstöðu eftir búsetu tekjum og menntun en munur eftir kyni. Alls segj­ast 75 pró­sent kvenna vilja ­fjölga ­eft­ir­lit­mynda­vélum en 60 pró­sent karla. 

Í nið­ur­stöðum könnun Rík­is­lög­reglu­stjóra um reynslu lands­manna af afbrotum og ­ör­ygg­is­til­finn­ing­u í­búa í fyrra kemur fram að konur upp­lifa mun minna öryggi en karlar í mið­borg Reykja­víkur þegar myrkur er skollið á eða eft­ir mið­nætt­i um helg­ar. Alls sögð­ust 75,5 pró­sent kvenna vera óör­uggar einar á ferli í mið­borg Reykja­vík­ur, eft­ir mið­nætt­i um helgar eða þegar myrkur er skollið á, sam­an­borið við 43,5 pró­sent karla. 

Öryggistilfinning Mynd: Reykjavíkurborg

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Byssukúlur fundust í bílhurð borgarstjóra
Byssukúlur fundust í hurðinni á bíl í eigu fjölskyldu Dags B. Eggertssonar borgarstjóra í síðustu viku, samkvæmt heimildum Kjarnans. Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu neitar að staðfesta þetta eða tjá sig nokkuð frekar um málið að svo stöddu.
Kjarninn 28. janúar 2021
Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn.
Svona fjölgaði smitum á einni viku: 1, 2, 3, 7, 15, 22, 23, 74
Ástæða er til að gleðjast yfir stöðunni á faraldrinum á Íslandi og njóta þess skjóls sem við erum í þessa dagana, segir Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn. „Á sama tíma er gott að hafa í huga að þessi staða er viðkvæm, hún getur breyst hratt.“
Kjarninn 28. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 32. þáttur: Eyja guðanna
Kjarninn 28. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
450 afbrigði greinst á landamærunum – aðeins þrettán innanlands
Aðgerðir á landamærum Íslands hafa borið mikinn árangur og því er ekki ástæða til að loka þeim líkt og margar nágrannaþjóðir okkar eru að gera þessa dagana. Vel kemur til greina að aflétta aðgerðum innanlands á næstunni.
Kjarninn 28. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir dæmin sem þingmaður nefnir um spillingu „heldur léttvæg“
Formaður Samfylkingarinnar og fjármála- og efnahagsráðherra voru ekki sammála á þingi í dag um hvaða mál kalla ætti spillingarmál.
Kjarninn 28. janúar 2021
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Lögregla rannsakar hvort skotið hafi verið á bíl Dags B. Eggertssonar
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu rannsakar nú hvort skotvopn hafi verið notað er skemmdir voru unnar á bifreið sem er í eigu Dags B. Eggertssonar borgarstjóra og fjölskyldu hans. Málið er litið alvarlegum augum.
Kjarninn 28. janúar 2021
Erfiðara virðist að brjóta glerþakið í betur launuðum störfum
Konur fá 14 prósent lægri laun en karlar
Óleiðréttur launamunur kynjanna jókst lítillega árið 2019. Hann er meiri í ýmsum betur launuðum starfsstéttum og atvinnugreinum, til að mynda fá konur í fjármála-og vátryggingastarfsemi þriðjungi lægri laun en karlar.
Kjarninn 28. janúar 2021
Gylfi Zoega
Hugleiðingar um einkavæðingu viðskiptabanka
Kjarninn 28. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent