Tveir af hverjum þremur vilja fjölga eftirlitsmyndavélum

Mikill meirihluti landsmanna, eða alls 67,5 prósent, vill fjölga eftirlitsmyndavélum um landið. Þá eru konur líklegri til að vilja fjölga myndavélum en karlar.

Eftirlitsmyndavél
Auglýsing

Tveir af hverjum þremur vilja fjölga eft­ir­lit­mynda­vélum um land­ið. Ein­ungis 12 pró­sent aðspurða eru and­víg fjölgun mynda­véla. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum könn­unar sem Zenter ­rann­sóknir fram­kvæmdu fyr­ir Frétta­blaðið dag­ana 25. til 27. jún­í. 

Fjölgun eft­ir­lits­mynda­véla

Í könn­un­inni segj­ast 67,5 ­pró­sent vera hlynnt fjölgun mynda­véla, þar af segj­ast 30 pró­sent mjög hlynnt slíkri fjölg­un, en 36 pró­sent frekar hlynnt. Þá voru 12 pró­sent þeirra sem tóku afstöðu and­víg fjölgun mynda­véla, þar af fimm pró­sent mjög and­víg. 

Lög­reglu­emb­ættin og Neyð­ar­línan hafa átt í sam­starfi við sveit­ar­fé­lög und­an­farið ár um fjölgun eft­ir­lits­mynda­véla. Í maí í fyrra voru 34 virkar ­eft­ir­lits­mynda­vél­ar á vegum lög­regl­unni á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Auglýsing

Krist­inn J. Ólafs­son, verk­efna­stjóri hjá Reykja­vík­ur, segir í sam­tali við Frétta­blaðið að sam­komu­lag­inu um örygg­is­mynda­vélar sé þannig háttað að borgin kaupir vél­arnir og útveg­ar ­ljós­leið­ara­sam­band. Neyð­ar­línan ber síð­an á­byrgð á upp­setn­ingu og við­haldi og lög­reglan ann­ar vökt­un.

Konur lík­legri til að vilja fjölga eft­ir­lits­mynda­vél­um 

Sam­kvæmt nið­ur­stöðum könn­un­ar­innar er lít­ill munur á afstöðu eftir búsetu tekjum og menntun en munur eftir kyni. Alls segj­ast 75 pró­sent kvenna vilja ­fjölga ­eft­ir­lit­mynda­vélum en 60 pró­sent karla. 

Í nið­ur­stöðum könnun Rík­is­lög­reglu­stjóra um reynslu lands­manna af afbrotum og ­ör­ygg­is­til­finn­ing­u í­búa í fyrra kemur fram að konur upp­lifa mun minna öryggi en karlar í mið­borg Reykja­víkur þegar myrkur er skollið á eða eft­ir mið­nætt­i um helg­ar. Alls sögð­ust 75,5 pró­sent kvenna vera óör­uggar einar á ferli í mið­borg Reykja­vík­ur, eft­ir mið­nætt­i um helgar eða þegar myrkur er skollið á, sam­an­borið við 43,5 pró­sent karla. 

Öryggistilfinning Mynd: Reykjavíkurborg

Fjöldi tilkynntra kynferðisafbrota mun hærri en vanalega
Tilkynningum um kynferðisbrot til lögreglunnar fjölgar. Fjölgunin nemur 18 prósentum á tímabilinu.
Kjarninn 18. júlí 2019
Stjórn HB Granda samþykkir kaup á sölufélögum í Asíu og breytir nafninu í Brim
Félagið gerði kauptilboð í asísku félögin fyrir 4,4 milljarð króna. Nýtt nafn á að markaðssetja félagið á alþjóðamörkuðum.
Kjarninn 18. júlí 2019
Útganga án Brexit-samnings myndi valda efnahagslægð í Bretlandi
Efnahagslægð Breta mun hefjast á næsta ári verði enginn samningur gerður um útgöngu Breta úr Evrópusambandinu samkvæmt Skrifstofu Bretlands um ábyrg fjárlög. Spá Seðlabanka Bretlands er þó mun svartsýnni.
Kjarninn 18. júlí 2019
Ólafur Margeirsson
Hvaða lausafjárskortur?
Kjarninn 18. júlí 2019
Lækka skerðingu örorkubóta
Ný lagabreyting breytir tekjuviðmiði örorku- og endurhæfingarlífeyrisþega. Formaður Öryrkjabandalags Íslands segir hópinn nú fá 35 aura afslátt af krónu á móti krónu skerðingunni og hún nemi 65 prósentum í stað hundrað.
Kjarninn 18. júlí 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Sigurður Ingi vill ganga eins langt og hægt er í nýrri löggjöf um jarðakaup
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, segist binda vonir við að frumvarp um jarðakaup útlendinga hér á landi verði tilbúið snemma í haust.
Kjarninn 18. júlí 2019
Óskammfeilnir stjórnmálamenn koma ítrekað fram með blekkingar
Hagfræðiprófessor segir að stjórnmál samtímans gangi nú í gegnum mikla erfiðleika, vegna veikara lýðræðis og uppgangs blekkinga óskammfeilinna stjórnmálamanna. Hann segir fjármálakreppuna hafa haft mikil áhrif um allan heim á uppgang popúlisma.
Kjarninn 17. júlí 2019
Katrín Jakobsdóttir segir ummæli Trump dæma sig sjálf
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, segir ummæli Donalds Trump, Bandaríkjaforseta, um þingkonur Demókrataflokksins óboðleg og segir ummælin dæma sig sjálf.
Kjarninn 17. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent