Eldum rétt segist dregið í dómsmál fjögurra erlendra starfsmanna að ósekju

Framkvæmdastjóri Eldum rétt segist geta fullyrt að fyrirtækið tæki aldrei þátt í að koma illa fram við fólk. Formaður Eflingar segir Eldum rétt ekki geta firrt sig ábyrgð.

Eldum rétt
Auglýsing

Eldum rétt segir félagið dregið inn í dóms­mál fjög­urra erlendra starfs­manna Manna í vinnu að ósekju. Málið sem vísað er til er stefna á hendur fyr­ir­tæk­is­ins Eldum rétt og Mönnum í vinnu. Þeim er stefnt til greiðslu bóta vegna nauð­ung­­ar­vinnu, að því er kemur fram í til­­kynn­ingu á vegum Efl­ing­­ar. 

Sam­­kvæmt til­­kynn­ing­unni keypti Eldum rétt vinn­u­afl hjá starfs­­manna­­leig­unni Menn í vinnu í jan­úar og hafi þar með borið ábyrgð á að kjör verka­­mann­anna og aðstæður væru sóma­­sam­­leg­­ar. Lög­­­sókn gegn fyr­ir­tæk­inu og fram­­kvæmda­­stjóra þess hefur nú verið þing­­fest í Hér­­aðs­­dómi Reykja­vík­­­ur.

Auglýsing
Í til­kynn­ingu frá Eldum rétt segir að ákveðið hafi verið að  nýta þjón­ustu Menn í vinnu ehf. til að létta álagi á fasta starfs­menn Eldum rétt og jafna út álags­punkta, en ekki til að fara illa með fólk. „For­svars­menn Eldum rétt ehf. taka fulla ábyrgð á því að hafa nýtt sér þjón­ustu Menn í vinnu ehf. en harma ef starfs­menn­irnir fjórir voru beittir órétti af hálfu starfs­manna­leig­unn­ar,“ segir jafn­framt í til­kynn­ing­unni.

Krist­ó­fer Júl­íus Leifs­son, fram­kvæmda­stjóri Eldum rétt, segir enn fremur geta full­yrt að fyr­ir­tækið tæki aldrei þátt í að koma illa fram við fólk „og myndum heldur aldrei líta undan í aðstæðum þar sem slíkt væri látið við­gang­ast. Við höfðum hrein­lega ekki vit­neskju um að slíkar aðstæður væru uppi og teljum rétt að þetta mál fari sína leið fyrir dóm­stól­u­m.“

­For­maður Efl­ing­ar, Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, segir Eldum rétt ekki geta firrt sig ábyrgð og gagn­rýndi starfs­manna­leigur harð­lega. Í stöð­u­­færslu á Face­book segir hún aug­­ljósa áhættu að flytja inn vinn­u­afl í gegnum starfs­­manna­­leigu þar sem slík fyr­ir­tæki geti verið „skálka­­skjól und­ir­­borg­ana, mis­­­neyt­ingar og jafn­­vel mansals. Af þeim sökum var leidd í lög „keðju­á­­byrgð“, svo fyr­ir­tæki gætu ekki firrt sig ábyrgð á aðbún­­aði starfs­­fólks síns með því að hafa það for­m­­lega í vinnu hjá öðr­­um.“ Þar af leið­andi telur Sól­­veig Eldum rétt bera ábyrgð á að starfs­­menn­irnir hefðu það ekki verr en annað starfs­­fólk.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir eru takmörkuð auðlind, stafirnir í gríska stafrófinu.
Af hverju sleppti WHO tveimur stöfum gríska stafrófsins?
Á eftir Mý kemur Ný og þá Xí. En eftir að Mý-afbrigði kórónuveirunnar fékk nafn sitt var það næsta sem uppgötvaðist nefnt Ómíkron. Hvað varð um Ný og Xí?
Kjarninn 1. desember 2021
Guðmundur Hrafn Arngrímsson og Yngvi Ómar Sighvatsson
Kúgaða fólkið!
Kjarninn 1. desember 2021
Þórunn Sveinbjarnardóttir þingmaður Samfylkingar verður formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Þórunn eini nefndarformaður stjórnarandstöðunnar
Sjálfstæðisflokkurinn fer með formennsku í þremur af átta fastanefndum þingsins, Framsókn tveimur og VG tveimur. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir verður formaður fjárlaganefndar, eins og Vinstri græn gáfu reyndar óvart út á mánudag.
Kjarninn 1. desember 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Fyrsta sendiráð Íslands í Asíu
Kjarninn 1. desember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnti fjárlagafrumvarpið sitt fyrir næsta ár í gær.
Útgjöld vegna barnabóta lækka
Ekki er gert ráð fyrir auknum útgjöldum ríkisins til barnabóta á næsta ári, þrátt fyrir að fjárhæðir þeirra til hvers einstaklings hækki og skerðingarmörk verði færð ofar. Áætluð útgjöld eru 11 prósentum minni en þau voru í fyrra.
Kjarninn 1. desember 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður innanríkisráðherra.
Hreinn Loftsson hættir sem aðstoðarmaður Áslaugar Örnu og ræður sig til Jóns
Jón Gunnarsson tók við sem innanríkisráðherra á sunnudag hefur ákveðið að ráða fyrrverandi aðstoðarmann forvera síns í starfi, Hrein Loftsson, sem aðstoðarmann sinn.
Kjarninn 1. desember 2021
Í samfélaginu á Stöðvarfirði eru ekki allir sáttir með fyrirhugaða útgáfu rekstarleyfis til laxeldis gegnt bæjarstæðinu.
Rúmur fjórðungur íbúa á Stöðvarfirði leggst gegn fyrirhuguðu laxeldi
Matvælastofnun fékk á dögunum sendar undirskriftir um 50 íbúa á Stöðvarfirði sem mótmæla því að Fiskeldi Austfjarða fái útgefið rekstrarleyfi fyrir 7.000 tonna laxeldi í firðinum. Íbúar eru efins um að mörg störf verði til á Stöðvarfirði vegna eldisins.
Kjarninn 1. desember 2021
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn þeirra sem vilja stjórna, ekki leiða
Kjarninn 1. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent