Eldum rétt segist dregið í dómsmál fjögurra erlendra starfsmanna að ósekju

Framkvæmdastjóri Eldum rétt segist geta fullyrt að fyrirtækið tæki aldrei þátt í að koma illa fram við fólk. Formaður Eflingar segir Eldum rétt ekki geta firrt sig ábyrgð.

Eldum rétt
Auglýsing

Eldum rétt segir félagið dregið inn í dóms­mál fjög­urra erlendra starfs­manna Manna í vinnu að ósekju. Málið sem vísað er til er stefna á hendur fyr­ir­tæk­is­ins Eldum rétt og Mönnum í vinnu. Þeim er stefnt til greiðslu bóta vegna nauð­ung­­ar­vinnu, að því er kemur fram í til­­kynn­ingu á vegum Efl­ing­­ar. 

Sam­­kvæmt til­­kynn­ing­unni keypti Eldum rétt vinn­u­afl hjá starfs­­manna­­leig­unni Menn í vinnu í jan­úar og hafi þar með borið ábyrgð á að kjör verka­­mann­anna og aðstæður væru sóma­­sam­­leg­­ar. Lög­­­sókn gegn fyr­ir­tæk­inu og fram­­kvæmda­­stjóra þess hefur nú verið þing­­fest í Hér­­aðs­­dómi Reykja­vík­­­ur.

Auglýsing
Í til­kynn­ingu frá Eldum rétt segir að ákveðið hafi verið að  nýta þjón­ustu Menn í vinnu ehf. til að létta álagi á fasta starfs­menn Eldum rétt og jafna út álags­punkta, en ekki til að fara illa með fólk. „For­svars­menn Eldum rétt ehf. taka fulla ábyrgð á því að hafa nýtt sér þjón­ustu Menn í vinnu ehf. en harma ef starfs­menn­irnir fjórir voru beittir órétti af hálfu starfs­manna­leig­unn­ar,“ segir jafn­framt í til­kynn­ing­unni.

Krist­ó­fer Júl­íus Leifs­son, fram­kvæmda­stjóri Eldum rétt, segir enn fremur geta full­yrt að fyr­ir­tækið tæki aldrei þátt í að koma illa fram við fólk „og myndum heldur aldrei líta undan í aðstæðum þar sem slíkt væri látið við­gang­ast. Við höfðum hrein­lega ekki vit­neskju um að slíkar aðstæður væru uppi og teljum rétt að þetta mál fari sína leið fyrir dóm­stól­u­m.“

­For­maður Efl­ing­ar, Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, segir Eldum rétt ekki geta firrt sig ábyrgð og gagn­rýndi starfs­manna­leigur harð­lega. Í stöð­u­­færslu á Face­book segir hún aug­­ljósa áhættu að flytja inn vinn­u­afl í gegnum starfs­­manna­­leigu þar sem slík fyr­ir­tæki geti verið „skálka­­skjól und­ir­­borg­ana, mis­­­neyt­ingar og jafn­­vel mansals. Af þeim sökum var leidd í lög „keðju­á­­byrgð“, svo fyr­ir­tæki gætu ekki firrt sig ábyrgð á aðbún­­aði starfs­­fólks síns með því að hafa það for­m­­lega í vinnu hjá öðr­­um.“ Þar af leið­andi telur Sól­­veig Eldum rétt bera ábyrgð á að starfs­­menn­irnir hefðu það ekki verr en annað starfs­­fólk.

Vincent Tan
Greiðir 6,7 milljarða fyrir hlutinn í Icelandair Hotels
Berjaya Land Berhad, sem stofnað var af milljarðamæringnum Vincent Tan, mun greiða 53,6 milljónir dala, jafnvirði um 6,7 milljarða króna, fyrir 75 prósent hlutafjár í Icelandair Hotels og þeim fasteignum sem tilheyra hótelrekstrinum.
Kjarninn 17. júlí 2019
Helgi Hrafn hellti sér yfir Birgittu á átakafundi Pírata
Myndband hefur verið birt af átakafundi Pírata þar sem Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður flokksins, gagnrýndi Birgittu Jónsdóttur harðlega.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum
Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum
Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.
Kjarninn 16. júlí 2019
Jeppi prófaður á Íslandi fyrir ferð til Mars árið 2020
Prófun á Mars-Jeppa fer fram í nágrenni Langjökuls. Fjölmargir vísindamenn koma að verkefninu, þar á meðal nemendur frá Háskóla Reykjavíkur og starfsfólk Arctic Trucks.
Kjarninn 16. júlí 2019
Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent