Kaupþing selur 20 prósent hlut í Arion banka fyrir 27,4 milljarða

Kaupþing hefur selt allan tuttugu prósenta hlut sinn í Arion banka. Sölu­verðið var 27,4 milljarðar og tæplega tíu milljarðar króna af söluandvirðinu fellur í skaut ríkissjóðs.

Arion Banki
Auglýsing

Kaupskil, fé­lag í eigu Kaupþings, hef­ur lokið sölu á öllu hluta­fé sínu í Arion banka. Í tilkynningu frá Kaupþingi segir að 20 prósenta eignarhluturinn í bankanum hafi verið seldur erlendum og innlendum fjárfestum. Söluverðið var 27,4 milljarðar króna en gengið í viðskiptunum var 75,5 krónur á hlut. 

Í tilkynningunni kemur jafnframt fram að íslenska ríkið fái 9,8 milljarða í sinn hlut á grundvelli afkomuskiptasamnings sem var á meðal þeirra stöðugleikaskilyrða sem Kaupþing þurfti að undirgangast við samþykkt nauðasamninga í árslok 2015. 

Gengið var frá bindandi samkomulagi við hóp fjárfesta um kaupin þann 1. júlí síðastliðinn með þeim fyrirvara að ríkið myndi ekki að stíga inn í viðskiptin og nýta sér forkaupsrétt sinn. 

Auglýsing

Samkvæmt heimildum Markaðarins keypti vog­un­ar­sjóður­inn Taconic Capital  um helm­ing hluta Kaupskila, en fyrr átti sjóður­inn 16 prósent hlut í bank­an­um og á hann nú um fjórðungs­hlut og er því stærsti ein­staki hlut­hafi bankans. Taconic á einnig 48 prósent hlut í Kaupþingi, um­sýslu­fé­lags þrota­bú­s­eigna Kaupþings banka sem féll 2008. 

Nýr bankastjóri og aðstoðarbankastjóri

Benedikt Gíslason, sem var áður stjórnarmaður í Arion banka, hóf störf sem bankastjóri Arion í byrjun síðustu viku. Auk þess tilkynnti bankinn í gær að Ásgeir Helgi Reykfjörð Gylfason hefur verið ráðinn sem nýr aðstoðarbankastjóra Arion. Ásgeir var áður framkvæmdastjóri fyrirtækjasviðs Kviku banka.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra fékk 82 prósent atkvæða í fyrsta sætið í prófkjörinu, samkvæmt fyrstu tölum.
Bjarni, Jón og Bryndís efst samkvæmt fyrstu tölum
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi. Bjarni Benediktsson, Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir skipa þrjú efstu sætin nú þegar tæpur þriðjungur atkvæða hefur verið talinn.
Kjarninn 12. júní 2021
Kári Árnason
Einkareknar forvarnir
Kjarninn 12. júní 2021
AGS býst ekki við að jafnmargir muni ferðast á næstu árum og á árunum fyrir faraldurinn.
Segir hátt vægi ferðaþjónustu og stífa kjarasamningagerð vera áhyggjuefni
Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn segir að aukinn sveigjanleiki á vinnumarkaði, til dæmis með því að láta laun fylgja framleiðniþróun í meira mæli, gæti komið í veg fyrir að faraldurinn valdi langtímaskaða í hagkerfinu.
Kjarninn 12. júní 2021
Jón Gnarr
Hugmyndin um Ísland og menn sem giftast náfrænkum sínum
Kjarninn 12. júní 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærslur hjá Apple á öllum stýrikerfum
Kjarninn 12. júní 2021
Ekkert komið fram sem kalli á breytingu á stefnu um hágæða Borgarlínu
Framkvæmdastjóri Betri samgangna svaraði á dögunum erindi sem þrýstihópur sem vill ódýrari Borgarlínu sendi á ýmsa aðila í vor. Í umfjöllun Betri samgangna er meðal annars bent á að það væri dýrast fyrir samfélagið að verja langmestu fé í stofnvegi.
Kjarninn 12. júní 2021
Stefán Ólafsson
Lágtekjuvandi lífeyrisþega
Kjarninn 12. júní 2021
Mona Lisa frímerkjaheimsins og frægasta frímerki Bandaríkjanna saman á uppboði
Á dögunum var mesta fágæti frímerkjaheimsins boðið upp, 165 ára gamalt einstakt frímerki frá Bresku Gvæjana sem seldist á milljarð króna. Á uppboðinu mátti einnig finna þekktasta prentgalla bandarískrar frímerkjasögu – flugvélina Jenny á hvolfi.
Kjarninn 12. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent