Riaan Dreyer nýr framkvæmdastjóri upplýsingatæknisviðs Íslandsbanka

Riaan starfaði áður sem forstöðumaður hugbúnaðarþróunar hjá Arion banka og við hugbúnaðarlausnir hjá Meniga.

Auglýsing
Dreyer_Riaan.JPG

Riaan Dreyer hefur verið ráð­inn sem nýr fram­kvæmda­stjóri upp­lýs­inga­tækni­s­viðs Íslands­banka og mun hefja störf hjá bank­anum í sept­em­ber. Hann hefur reynslu af við­skipta­lausnum og upp­lýs­inga­tækni­málum fjár­mála­fyr­ir­tækja, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu bank­ans. 

Áður starf­aði Riaan sem for­stöðu­maður hug­bún­að­ar­þró­unar hjá Arion banka og við hug­bún­að­ar­lausnir hjá Meniga. Þar áður starf­aði hann við þróun við­skipta­lausna hjá Stand­ard Bank í Suð­ur­-Afr­íku, þar sem hann var for­stöðu­maður upp­lýs­inga­tækni­s­viðs. Hann gegndi sömu stöðu hjá Liberty Life í Suður Afr­íku og þar áður sem ráð­gjafi hjá Deloitte Consulting.

Auglýsing
Í frétta­til­kynn­ing­unni kemur fram að Riaan sé með masters­próf í upp­lýs­inga­tækni frá Pretoria háskól­anum í Suður Afr­íku. Hann lauk BSc gráðu í trygg­inga­stærð­fræði frá sama háskóla og BSc gráðu í hag­fræði frá Háskól­anum í Suður Afr­íku. Hann hefur einnig lokið námi í stjórn­un­ar­námi frá IESE háskól­anum í Barcelona á Spáni auk þess sem hann stund­aði nám í upp­lýs­inga­tækni í Saïd við­skipta­há­skól­an­um, sem er hluti af Oxford háskól­anum í Englandi.

„Ís­lands­banki hefur sex ár í röð hlotið verð­laun fyrir bestu þjón­ust­una á banka­mark­aði og höldum við áfram á þeirri veg­ferð með nýjum staf­rænum lausnum og öfl­ugu grunn­kerfi. Við erum spennt að fá Riaan til liðs við okkur en hann hefur mikla þekk­ingu af upp­lýs­inga­tækni fjár­mála­mark­aða og alþjóð­lega reynslu sem mun nýt­ast okkur vel. Við hlökkum til spenn­andi tíma með við­skipta­vinum okkar þar sem við munum kynna mikið af nýjum lausnum á næst­unni sem munu ein­falda banka­við­skiptin og færa okkur hratt inn í fram­tíð­ina,“ segir Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynólfsdóttir
Er rétt að dæma fólk í fangelsi fyrir pólitískar skoðanir ?
Kjarninn 20. október 2019
Dagatalið mitt
Ásta Júlía Hreinsdóttir safnar fyrir útgáfukostnaði fyrir Dagatalið mitt, sem er fjölnota afmælisdagatal með texta og myndum eftir hana.
Kjarninn 20. október 2019
Árni Már Jensson
Að skilja okkur sjálf: Annar hluti
Kjarninn 20. október 2019
Paul Copley, forstjóri Kaupþings ehf.
6.400 kröfuhafar höfðu ekki sótt peningana sína
Nokkur þúsund kröfuhafa í bú Kaupþings hafa ekki sótt þá fjármuni sem þeir eiga að fá greitt í samræmi við nauðasamninga félagsins. Þeir fjármunir sem geymdir eru á vörslureikningi eru um 8,5 milljarða króna virði á gengi dagsins í dag.
Kjarninn 20. október 2019
Hvar endar tap Arion banka á United Silicon?
Arion banki á kísilmálsverksmiðju Í Helguvík sem hefur ekki verið í starfsemi í þrjú ár. Bankinn hefur fjárfest í úrbótum en óljóst er hvort að þær dugi til að koma verksmiðjunni aftur í gang. Í vikunni var bókfært virði hennar fært niður um 1,5 milljarð.
Kjarninn 20. október 2019
Örn Bárður Jónsson
Afmæliskveðja til Alþingis
Kjarninn 20. október 2019
Leikskólakennurum fækkað um 360 frá árinu 2013
Börnum af erlendum uppruna hefur fjölgað mikið á skömmum tíma. Meira en helmingur þeirra sem starfar við uppeldi og menntun er ófaglærður.
Kjarninn 20. október 2019
Jean Claude Juncker er forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Atvinnuleysi innan ESB ekki mælst minna frá því að mælingar hófust
Atvinnuleysi hjá ríkjum Evrópusambandsins hefur dregist verulega saman á undanförnum árum, en er samt umtalsvert meira en í Bandaríkjunum og á Íslandi.
Kjarninn 19. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent