Riaan Dreyer nýr framkvæmdastjóri upplýsingatæknisviðs Íslandsbanka

Riaan starfaði áður sem forstöðumaður hugbúnaðarþróunar hjá Arion banka og við hugbúnaðarlausnir hjá Meniga.

Auglýsing
Dreyer_Riaan.JPG

Riaan Dreyer hefur verið ráð­inn sem nýr fram­kvæmda­stjóri upp­lýs­inga­tækni­s­viðs Íslands­banka og mun hefja störf hjá bank­anum í sept­em­ber. Hann hefur reynslu af við­skipta­lausnum og upp­lýs­inga­tækni­málum fjár­mála­fyr­ir­tækja, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu bank­ans. 

Áður starf­aði Riaan sem for­stöðu­maður hug­bún­að­ar­þró­unar hjá Arion banka og við hug­bún­að­ar­lausnir hjá Meniga. Þar áður starf­aði hann við þróun við­skipta­lausna hjá Stand­ard Bank í Suð­ur­-Afr­íku, þar sem hann var for­stöðu­maður upp­lýs­inga­tækni­s­viðs. Hann gegndi sömu stöðu hjá Liberty Life í Suður Afr­íku og þar áður sem ráð­gjafi hjá Deloitte Consulting.

Auglýsing
Í frétta­til­kynn­ing­unni kemur fram að Riaan sé með masters­próf í upp­lýs­inga­tækni frá Pretoria háskól­anum í Suður Afr­íku. Hann lauk BSc gráðu í trygg­inga­stærð­fræði frá sama háskóla og BSc gráðu í hag­fræði frá Háskól­anum í Suður Afr­íku. Hann hefur einnig lokið námi í stjórn­un­ar­námi frá IESE háskól­anum í Barcelona á Spáni auk þess sem hann stund­aði nám í upp­lýs­inga­tækni í Saïd við­skipta­há­skól­an­um, sem er hluti af Oxford háskól­anum í Englandi.

„Ís­lands­banki hefur sex ár í röð hlotið verð­laun fyrir bestu þjón­ust­una á banka­mark­aði og höldum við áfram á þeirri veg­ferð með nýjum staf­rænum lausnum og öfl­ugu grunn­kerfi. Við erum spennt að fá Riaan til liðs við okkur en hann hefur mikla þekk­ingu af upp­lýs­inga­tækni fjár­mála­mark­aða og alþjóð­lega reynslu sem mun nýt­ast okkur vel. Við hlökkum til spenn­andi tíma með við­skipta­vinum okkar þar sem við munum kynna mikið af nýjum lausnum á næst­unni sem munu ein­falda banka­við­skiptin og færa okkur hratt inn í fram­tíð­ina,“ segir Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Charles Michel, formaður leiðtogaráðs ESB, á blaðamannafundi síðasta föstudag.
Erfiðar viðræður um björgunarpakka ESB framundan
Aðildarríki Evrópusambandsins munu reyna að sammælast um björgunarpakka vegna efnahagslegra afleiðinga COVID-19 faraldursins næsta föstudag. Búist er við erfiðum viðræðum þar sem mikill ágreiningur ríkir milli landa um stærð og eðli útgjaldanna.
Kjarninn 12. júlí 2020
Stíflurnar loka fyrir flæði sjávar úr Adríahafi inn í Feneyjalónið.
Feneyingar prófa flóðavarnir sem beðið hefur verið eftir
Framkvæmdir við flóðavarnakerfi Feneyinga hafa staðið yfir frá því 2003. Verkefnið er langt á eftir áætlun og kostnaður við það hefur margfaldast.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent