365 miðlar tapaði milljarði

365 miðlar, félag í eigu Ingibjargar S. Pálmadóttur tapaði 1.027 milljónum króna í fyrra. Samkvæmt forstjóra félagsins litast afkoma ársins 2018 mjög af eftirfylgni sölu á rekstri 365 í árslok 2017.

365 miðlar
Auglýsing365 miðlar hf. skil­uðu 1.027 millj­óna króna tapi í fyrra. Ingi­björg, S. Pálma­dóttir for­stjóri og aðal­eig­andi félags­ins segir afkomu árs­ins 2018 lit­ast af eft­ir­fylgni sölu á rekstri 365 í árs­lok 2017 ásam­t á­hrif­um af ágrein­ings­máli við skatta­yf­ir­völd. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag en 365 er eig­andi helm­ings­hlutar í Torgi ehf., útgáfu­fé­lagi Frétta­blaðs­ins.

Í októ­ber á síð­asta ári seldi 365 miðl­ar  10,92 pró­­sent hlut sinn í Sýn sem félagið fékk þegar það seldi ljós­vaka- og fjar­­skipta­­starf­­semi sína til Sýnar í lok árs­ins 2017. Sölu­verðið var um tveir millj­­arðar króna. 

Í umfjöllun Frétta­blaðs­ins segir að tap félags­ins skýrist að stærstum hluta af ein­skipt­islið­u­m ­sem tengj­ast aflagðri starf­semi félags­ins í kjöl­far sölu á ljós­vaka-, fjöl­miðla- og fjar­skipta­rekstri, eða 591 milljón króna.

Auglýsing

Þá nam álagður og reikn­aður tekju­skattur félags­ins vegna fyrri ára 537 millj­ónum króna og gang­virð­is­leið­rétt­ingar af hluta­bréfum 294 millj­ónum króna. Sam­tals höfðu fram­an­greindir liðir því nei­kvæð áhrif á afkomu síð­asta árs að fjár­hæð 885 millj­ónir króna.

Í árs­lok 2018 nam eigið fé móð­ur­fé­lags­ins 1.409 millj­ónum króna og eig­in­fjár­hlut­fall félags­ins var 41 pró­sent. Þá hefur félagið ákveðið að auka hlutafé um 1.200 millj­ónir króna á þessu ári. 

„Af­koma árs­ins 2018, ­sjóðs­streymi og breyt­ingar á efna­hags­reikn­ingi lit­ast mjög af eft­ir­fylgni sölu á rekstri 365 í árs­lok 2017 ásamt áhrifum af því að ágrein­ings­mál við skatta­yf­ir­völd hafa verið til lykta leidd. Eftir þetta til­tekt­arár hjá félag­inu og hluta­fjár­aukn­ingu hefur eigna­safn og fjár­hagur 365 styrkst til muna og mun félagið halda áfram að nýta þau tæki­færi sem gef­ast og vera virkur þátt­tak­andi í fjár­fest­ing­ar­verk­efn­um,“ segir Ingi­björg í sam­tali við Frétta­blað­ið.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair búið að ná samkomulagi við Boeing, og alla hina kröfuhafana
Icelandair Group er búið að ná samkomulagi við alla kröfuhafa sína. Félagið fær að falla frá kaupum á fjórum Boeing vélum sem það hafði skuldbundið sig til að kaupa.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Biden velur Harris sem varaforsetaefni
Demókrataflokkurinn hefur valið varaforsetaefni sitt fyrir komandi forsetakosningar. Hún er svört kona sem er líka af asísku bergi brotin og heitir Kamala Harris.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stríðsrekstur fyrirtækis gegn nafngreindu fólki og gagnrýnum fjölmiðlum
Kjarninn 11. ágúst 2020
Höfuðstöðvar Ríkisútvarpsins í Efstaleiti.
Félag fréttamanna gagnrýnir myndband Samherja harðlega
Stjórn Félags fréttamanna, stéttarfélag fréttafólks á Ríkisútvarpinu, segir ómaklega veist að Helga Seljan fréttamanni í myndbandi sem Samherji birti í dag. Áhyggjuefni sé að reynt sé að gera fréttamann tortryggilegan í stað þess að svara spurningum.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Víðir Reynisson á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Víðir: Getum ekki sest í hægindastólinn og slakað á
Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að árangur sé að nást af hertum sóttvarnaaðgerðum innanlands og tilslakanir séu framundan er ekki kominn til að hætta að huga að smitvörnum. Sá tími kemur ekki á meðan að veiran er til staðar, segir Víðir Reynisson.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Þórólfur segir útlit fyrir að við séum að ná tökum á stöðunni
Sóttvarnalæknir segir að lítill fjöldi nýsmita allra síðustu daga bendi til þess að faraldurinn hér innanlands sé að verða viðráðanlegur. Hann lagði til tilslakanir innanlands og reifaði valkosti um aðgerðir á landamærum í minnisblaði til ráðherra.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Helgi Seljan var borin þungum sökum í myndbandi Samherja
RÚV og Helgi Seljan hafna ásökunum Samherja
„Ný viðmið í árásum stórfyrirtækis á fjölmiðla og einstaka fréttamenn,“ segir í yfirlýsingu frá Helga Seljan og Þóru Arnórsdóttur sem þau sendu frá sér vegna myndbands Samherja. Myndbandið var birt á YouTube rás Samherja fyrr í dag.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Logi Einarsson
Vöndum okkur
Kjarninn 11. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent