Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu

Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.

Haraldur og Áslaug Arna
Auglýsing

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, dómsmálaráðherra, segir að ekki hafi komið til greina að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu. Áslaug mun setja af stað vinnu í dómsmálaráðuneytinu sem mun fara yfir þær deilur sem nú eiga sér stað innan lögreglunnar um starfsemi embættis ríkislögreglustjóra og samskipta þess við lögregluembætti landsins. Þetta kemur fram í viðtali við Áslaugu á fréttastofu RÚV. 

Stjórn­­­sýslu­út­­­tekt í far­vatn­inu

Tölu­verðar deilur hafa verið innan lög­­­regl­unn­­­ar, og þá einkum í garð Rík­­­is­lög­­­reglu­­­stjóra, að und­an­­­förnu, en í fréttum RÚV hefur meðal ann­­­ars komið fram að þær tengist fata­málum lög­­­­­reglu og bíla­mál­um, ásamt öðrum mál­u­m. 

Fjöl­­­mörg lög­­­­­reglu­emb­ætti í land­inu hafa lýst yfir stuðn­­ingi við stjórn Lands­­­sam­­­bands lög­­­­­reglu­­­manna sem hafa und­an­farið sett þrýst­ing lög­­­­­reglu­­­stjóra lands­ins á að láta fara fram al­hliða stjórn­­­­­sýslu­út­­­­­tekt á emb­ætti rík­­­is­lög­­­reglu­­­stjóra. Ákveðið var að Rík­­is­end­­ur­­skoðun ráð­ist í slíka úttekt í lið­inni viku. 

Auglýsing

Har­aldur sendi frá sér yfir­­­lýs­ingu á fimmt­u­dag þar sem sagði að álykt­­­anir lög­­­­­reglu­­­fé­laga, gegn emb­ætti rík­­­is­lög­­­reglu­­­stjóra, væru ekki til þess fallnar að skapa frið um störf lög­­­­­reglu. Þá sagði að yfir­­­lýs­ingar sem „ali á ótta“ geti verið til þess fallnar að bitna á öryggi almenn­ings og það sé ámæl­is­vert. „Við þetta ástand verður ekki unað enda kastar það rýrð á lög­­­regl­una og störf hennar sem grefur undan því mikla trausti sem almenn­ingur ber til lög­­­regl­unn­­­ar. Á end­­­anum gæti þetta ástand því komið niður á öryggi almenn­ings,“ sagði í yfir­­­lýs­ing­unni.

Ástandið óásættanlegt

Áslaug Arna fundaði með Haraldi í dómsmálaráðuneytinu í dag. Haraldur sagði í viðtali fyrir fundinn að hann hefði óskað eftir fundinum en hann segist óska eftir fundi með dómsmálaráðherra í hvert skipti sem nýr ráðherra tekur við embættinu.

Áslaug segir í samtali við fréttastofu RÚV að hún hafi greint Haraldi frá því að henni þætti ástandið óásættanlegt á fundinum.  „Ég held að ástandið sé óásættanlegt og það gera sér allir grein fyrir því. Ég lýsti þeirri skoðun minni,“ segir Áslaug Arna. 

„Ég mun setja af stað vinnu hér í ráðuneytinu sem mun fara yfir málið í samráði við helstu aðila,“ segir dómsmálaráðherra jafnframt. „Ég vona að það komi eitthvað hratt út úr því um hvernig við getum brugðist við þessari stöðu.“

Hún greindi jafnframt frá því í viðtalinu að ekki hafi komið til greina að svo stöddu að gera starfslokasamning við Harald. 

Segir málefni lögreglunnar nú leyst innan lögreglunnar

Haraldur segir fundinn með Áslaugu haf verið gagnlegan og góðan í samtali við fréttastofu RÚV. Hann segir hjaðningavíg hafa átt sér stað innan lögreglunnar og að þau skili engu nema menn falli. „Ég held að við séum öll sammála um að nú verða málefni lögreglunnar leyst innan lögreglu með samtölum okkar á milli og við reynum að hætta að karpa í fjölmiðlum,“ segir Haraldur.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Gnarr
Enn af þrælmennum
Kjarninn 16. maí 2021
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent