Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu

Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.

Haraldur og Áslaug Arna
Auglýsing

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, dóms­mála­ráð­herra, segir að ekki hafi komið til greina að gera starfs­loka­samn­ing við Har­ald Jo­hann­essen, rík­is­lög­reglu­stjóra, að svo stöddu. Áslaug mun setja af stað vinnu í dóms­mála­ráðu­neyt­inu sem mun fara yfir þær deilur sem nú eiga sér stað innan lög­regl­unnar um starf­semi emb­ættis rík­is­lög­reglu­stjóra og sam­skipta þess við lög­reglu­emb­ætti lands­ins. Þetta kemur fram í við­tali við Áslaugu á frétta­stofu RÚV. 

Stjórn­­­­­sýslu­út­­­­­tekt í far­vatn­inu

­Tölu­verðar deilur hafa verið innan lög­­­­regl­unn­­­­ar, og þá einkum í garð Rík­­­­is­lög­­­­reglu­­­­stjóra, að und­an­­­­förn­u, en í fréttum RÚV hefur meðal ann­­­­ars komið fram að þær teng­ist fata­­málum lög­­­­­­­reglu og bíla­­mál­um, ásamt öðrum mál­u­m. 

Fjöl­­­­mörg lög­­­­­­­reglu­emb­ætti í land­inu hafa lýst yfir stuðn­­­ingi við stjórn Lands­­­­sam­­­­bands lög­­­­­­­reglu­­­­manna sem hafa und­an­farið sett þrýst­ing lög­­­­­­­reglu­­­­stjóra lands­ins á að láta fara fram al­hliða stjórn­­­­­­­sýslu­út­­­­­­­tekt á emb­ætti rík­­­­is­lög­­­­reglu­­­­stjóra. Ákveðið var að Rík­­­is­end­­­ur­­­skoðun ráð­ist í slíka úttekt í lið­inni viku. 

Auglýsing

Har­aldur sendi frá sér yfir­­­­lýs­ingu á fimmt­u­dag þar sem sagði að álykt­­­­anir lög­­­­­­­reglu­­­­fé­laga, gegn emb­ætti rík­­­­is­lög­­­­reglu­­­­stjóra, væru ekki til þess fallnar að skapa frið um störf lög­­­­­­­reglu. Þá sagði að yfir­­­­lýs­ingar sem „ali á ótta“ geti verið til þess fallnar að bitna á öryggi almenn­ings og það sé ámæl­is­vert. „Við þetta ástand verður ekki unað enda kastar það rýrð á lög­­­­regl­una og störf hennar sem grefur undan því mikla trausti sem almenn­ingur ber til lög­­­­regl­unn­­­­ar. Á end­­­­anum gæti þetta ástand því komið niður á öryggi almenn­ings,“ sagði í yfir­­­­lýs­ing­unni.

Ástandið óásætt­an­legt

Áslaug Arna fund­aði með Har­aldi í dóms­mála­ráðu­neyt­inu í dag. Har­aldur sagði í við­tali fyrir fund­inn að hann hefði óskað eftir fund­inum en hann seg­ist óska eftir fundi með dóms­mála­ráð­herra í hvert skipti sem nýr ráð­herra tekur við emb­ætt­inu.

Áslaug segir í sam­tali við frétta­stofu RÚV að hún hafi greint Har­aldi frá því að henni þætti ástandið óásætt­an­legt á fund­in­um.  „Ég held að ástandið sé óásætt­an­legt og það gera sér allir grein fyrir því. Ég lýsti þeirri skoðun minn­i,“ segir Áslaug Arna. 

„Ég mun setja af stað vinnu hér í ráðu­neyt­inu sem mun fara yfir málið í sam­ráði við helstu aðila,“ segir dóms­mála­ráð­herra jafn­framt. „Ég vona að það komi eitt­hvað hratt út úr því um hvernig við getum brugð­ist við þess­ari stöð­u.“

Hún greindi jafn­framt frá því í við­tal­inu að ekki hafi komið til greina að svo stöddu að gera starfs­loka­samn­ing við Har­ald. 

Segir mál­efni lög­regl­unnar nú leyst innan lög­regl­unnar

Har­aldur segir fund­inn með Áslaugu haf verið gagn­legan og góðan í sam­tali við frétta­stofu RÚV. Hann segir hjaðn­inga­víg hafa átt sér stað innan lög­regl­unnar og að þau skili engu nema menn fall­i. „Ég held að við séum öll sam­mála um að nú verða mál­efni lög­regl­unnar leyst innan lög­reglu með sam­tölum okkar á milli og við reynum að hætta að karpa í fjöl­miðl­u­m,“ segir Har­ald­ur.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent