„Hér er algjörlega vegið að starfi mínu innan lögreglunnar“

Lektor í lög­reglu­fræðum við Há­skól­ann á Ak­ur­eyri segir umræðu um hana á Útvarpi Sögu í tengslum við spillingu innan lögreglunnar vera afskaplega aumkunarverða.

Eyrún Eyþórsdóttir
Eyrún Eyþórsdóttir
Auglýsing

Eyrún Eyþórs­dótt­ir, lektor í lög­­­reglu­fræðum við Há­­skól­ann á Ak­­ur­eyri, segir í Face­book-­færslu að Útvarp saga hafi vegið að starfi sínu innan lög­regl­unnar og Háskól­ans á Akur­eyri með mjög ómak­legum hætti.

Þá segir hún umræðu á Útvarpi Sögu um hana í tengslum við spill­ingu innan lög­regl­unnar vera afskap­lega aumk­un­ar­verða. Tölu­verðar deilur hafa verið innan lög­­­­­regl­unn­­­­­ar, og þá einkum í garð rík­­­­­is­lög­­­­­reglu­­­­­stjóra, Har­alds Jo­hann­essen, en meðal ann­­­­­ars hefur komið fram að þær teng­ist fata­­­málum lög­­­­­­­­­reglu og bíla­­­mál­um, ásamt öðrum mál­u­m.

Í þætti á Útvarpi Sögu sem útvarp­aður var í byrjun síð­ustu viku gerðu Arn­þrúður Karls­dóttir og Pétur Gunn­laugs­son spill­ingu innan lög­regl­unnar að umtals­efni. Á vef­síðu stöðv­ar­innar segir að í þætt­inum hafi verið nefnt dæmi „þar sem Eyrún Eyþórs­dóttir sem á þeim tíma gengdi stöðu vara­þing­manns Vinstri grænna var ráðin án aug­lýs­ingar inn í svo­kall­aða hat­urs­glæpa­deild lög­regl­unnar þar sem henni var ætlað að rann­saka hat­urs­glæpi, en eins og flestum er kunn­ugt var hennar fyrsta verk að ráð­ast gegn Útvarpi Sögu á þeim vett­vangi og mis­not­aði aðstöðu sína innan lög­regl­unnar í póli­tískum til­gang­i.“

Auglýsing

Arn­þrúður sagði meðal ann­ars að Eyrún hefði ekki einu sinni nokkra ein­ustu reynslu af rann­sókn saka­mála, hún hefði verið send þarna beint inn af Vinstri græn­um. Svo væri hún nú komin í Háskól­ann á Akur­eyri þar sem hún þætt­ist vera sér­fræð­ingur í ein­hverjum hat­urs­glæpa­fræðum sem aðjúnkt þar hún kennir „þessi svoköll­uðu hat­urs­glæpa­fræð­i.“

„Ég spyr hvar lærði hún það eign­lega? Fólk verður að vita að það er eng­inn lög­reglu­skóli í land­inu, ég hef fulla samúð með þeim sem ætl­uðu sér inn í lög­regl­una á þeim for­sendum að um alvöru lög­reglu væri að ræða en ekki þetta útþynnta starf sem verið er að bjóða þarna upp á, það er kom­inn tími á að það sé sagt frá þessum aðilum og hverjir þeir eru,“ sagði Arn­þrúður í þætt­in­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ísland mun taka á móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári
Ríkisstjórnin hefur samþykkt að taka móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári en það er fjölmennasta móttaka flóttafólks frá því að íslensk stjórnvöld hófu að taka á móti flóttafólki í samstarfi við Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Regluveldi án réttinda
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Oddsdóttir, formaður stjórnarskrárfélagsins.
Stjórnarskrárfélagið segir umfjöllun Morgunblaðsins fjarstæðukennda
Stjórn­ar­skrár­fé­lagið seg­ir að um­fjöll­un Morgunblaðsins um meint af­skipti fé­lags­manna af rök­ræðukönn­un um stjórnarskrána, sem fór fram um helgina, sé fjar­stæðukennd.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins og Helgi Hrafn Gunnlaugsson, þingmaður Pírata.
Rúmlega 95 prósent af tekjum Pírata og Flokks fólksins komu úr ríkissjóði
Flokkur fólksins hagnaðist um 27 milljónir króna í fyrra en Píratar töpuðu 11,7 milljónum. Báðir flokkarnir fengu engin framlög yfir 200 þúsund krónum og komu tekjur þeirra að uppistöðu úr ríkissjóði.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Ófyrirséður viðbótarkostnaður vegna nýs Herjólfs 790 milljónir
Íslenska ríkið greiðir 532 milljónir króna í viðbótarkostnað vegna lokauppgjörs við pólska skipasmíðastöð og 258 milljónir króna til rekstraraðila Herjólfs til að mæta ófyrirséðum kostnaðarauka vegna seinkunar á afhendingu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kvikan
Kvikan
Íslenskar valdablokkir, brottvísun þungaðrar konu og Play ... komið til að vera?
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Markmiðið að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og ámælisverða háttsemi
Forsætisráðherra hefur lagt fram frumvarp á Alþingi um vernd uppljóstrara. Markmið laganna er að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og aðra ámælisverða háttsemi og þannig dregið úr slíku hátterni.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Svo virðist sem viðleitni stærstu lífeyrissjóða landsins til að hægja á umferð lántöku vegna húsnæðiskaupa hjá sér sé að virka.
Lífeyrissjóðir hafa lánað 15 prósent minna til húsnæðiskaupa en í fyrra
Stærstu lífeyrissjóðir landsins hafa verið að þrengja lánaskilyrði sín til að reyna að draga úr ásókn í sjóðsfélagslán til húsnæðiskaupa. Það virðist vera að virka. Mun minna hefur fengist lánað hjá lífeyrissjóðum það sem af er ári en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent