„Hér er algjörlega vegið að starfi mínu innan lögreglunnar“

Lektor í lög­reglu­fræðum við Há­skól­ann á Ak­ur­eyri segir umræðu um hana á Útvarpi Sögu í tengslum við spillingu innan lögreglunnar vera afskaplega aumkunarverða.

Eyrún Eyþórsdóttir
Eyrún Eyþórsdóttir
Auglýsing

Eyrún Eyþórs­dótt­ir, lektor í lög­­­reglu­fræðum við Há­­skól­ann á Ak­­ur­eyri, segir í Face­book-­færslu að Útvarp saga hafi vegið að starfi sínu innan lög­regl­unnar og Háskól­ans á Akur­eyri með mjög ómak­legum hætti.

Þá segir hún umræðu á Útvarpi Sögu um hana í tengslum við spill­ingu innan lög­regl­unnar vera afskap­lega aumk­un­ar­verða. Tölu­verðar deilur hafa verið innan lög­­­­­regl­unn­­­­­ar, og þá einkum í garð rík­­­­­is­lög­­­­­reglu­­­­­stjóra, Har­alds Jo­hann­essen, en meðal ann­­­­­ars hefur komið fram að þær teng­ist fata­­­málum lög­­­­­­­­­reglu og bíla­­­mál­um, ásamt öðrum mál­u­m.

Í þætti á Útvarpi Sögu sem útvarp­aður var í byrjun síð­ustu viku gerðu Arn­þrúður Karls­dóttir og Pétur Gunn­laugs­son spill­ingu innan lög­regl­unnar að umtals­efni. Á vef­síðu stöðv­ar­innar segir að í þætt­inum hafi verið nefnt dæmi „þar sem Eyrún Eyþórs­dóttir sem á þeim tíma gengdi stöðu vara­þing­manns Vinstri grænna var ráðin án aug­lýs­ingar inn í svo­kall­aða hat­urs­glæpa­deild lög­regl­unnar þar sem henni var ætlað að rann­saka hat­urs­glæpi, en eins og flestum er kunn­ugt var hennar fyrsta verk að ráð­ast gegn Útvarpi Sögu á þeim vett­vangi og mis­not­aði aðstöðu sína innan lög­regl­unnar í póli­tískum til­gang­i.“

Auglýsing

Arn­þrúður sagði meðal ann­ars að Eyrún hefði ekki einu sinni nokkra ein­ustu reynslu af rann­sókn saka­mála, hún hefði verið send þarna beint inn af Vinstri græn­um. Svo væri hún nú komin í Háskól­ann á Akur­eyri þar sem hún þætt­ist vera sér­fræð­ingur í ein­hverjum hat­urs­glæpa­fræðum sem aðjúnkt þar hún kennir „þessi svoköll­uðu hat­urs­glæpa­fræð­i.“

„Ég spyr hvar lærði hún það eign­lega? Fólk verður að vita að það er eng­inn lög­reglu­skóli í land­inu, ég hef fulla samúð með þeim sem ætl­uðu sér inn í lög­regl­una á þeim for­sendum að um alvöru lög­reglu væri að ræða en ekki þetta útþynnta starf sem verið er að bjóða þarna upp á, það er kom­inn tími á að það sé sagt frá þessum aðilum og hverjir þeir eru,“ sagði Arn­þrúður í þætt­in­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki og samtök atvinnurekenda axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Mörg störf hafa horfið vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins á ferðaþjónustuna.
Rúmlega 27 þúsund færri störf mönnuð á öðrum ársfjórðungi en í fyrra
Samkvæmt nýrri starfaskráningu frá Hagstofu Íslands voru 2.600 laus störf á Íslandi á öðrum ársfjórðungi, en störfunum sem voru mönnuð á íslenskum vinnumarkaði fækkaði um rúmlega 27 þúsund á milli ára.
Kjarninn 6. júlí 2020
Tvö tilvik þar sem lögreglumenn þurftu að fara í sóttkví en fengu ekki greitt
BSRB telur með öllu óásættanlegt að framlínufólki eins og lögreglumönnum sé ekki bættur sá frítími sem þeir neyðast til að eyða í sóttkví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífshættulegum sjúkdómi í störfum sínum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Verksmiðjurnar sem framleiða kórónuveiruna
Vikum saman hafa sláturhús um allan heim komist í fréttirnar vegna hópsýkinga starfsmanna af COVID-19. Skýringarnar eru margvíslegar. Í slíkum verksmiðjum er loftið kalt og rakt og fólk er þétt saman við vinnu sína.
Kjarninn 6. júlí 2020
Fólk sums staðar látið vinna „bara eins og það sé þrælar“
Barátta gegn því að fólk komi hingað í stórum stíl til að starfa launalaust eða með laun langt undir lágmarkslaunum var ofarlega í huga margra viðmælenda í nýrri skýrslu Rann­sókna­mið­stöðvar ferða­mála.
Kjarninn 5. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent