Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar

Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.

Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Auglýsing

For­sæt­is­ráðu­neytið og fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið hafa nú til­kynnt það form­lega að Rann­veig Sig­­urð­­ar­dótt­ir, núver­andi aðstoð­­ar­­seðla­­banka­­stjóri, og Unnur Gunn­­ar­s­dótt­ir, for­­stjóri Fjár­­­mála­eft­ir­lits­ins, munu taka við stöðum nýrra vara­­seðla­­banka­­stjóra um ára­­mót­in. 

Í nýjum lög um Seðla­­banka Íslands sem sam­þykkt voru í júní síð­ast­liðnum er kveð­ið á um að skip­aðir verði þrír vara­seðla­banka­stjórar til fimm ára í senn. Einn vara­seðla­banka­stjór­inn leiði mál­efni sem varða pen­inga­stefnu, annar mál­efni sem varða fjár­mála­stöð­ug­leika og sá þriðji mál­efni sem varða fjár­mála­eft­ir­lit.

Í til­kynn­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins segir að Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, hefur flutt Rann­veigu Sig­urð­ar­dóttur í starf vara­seðla­banka­stjóra pen­inga­stefnu frá og með 1. jan­úar 2020 með hlið­sjón af bráða­birgða­á­kvæði nýju lag­anna. Þar kemur fram að emb­ætti aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra verði lagt niður þegar lögin öðl­ast gildi um næstu ára­mót og að for­sæt­is­ráð­herra sé heim­ilt án aug­lýs­ingar að flytja núver­andi aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra í nýtt emb­ætti vara­seðla­banka­stjóra.

Auglýsing

Þá hefur Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, flutt Unni Gunn­ars­dóttur í starf vara­seðla­banka­stjóra fjár­mála­eft­ir­lits frá og með 1. jan­úar 2020 með hlið­sjón af bráða­birgða­á­kvæði laga um opin­bert eft­ir­lit með fjár­mála­starf­semi. Þar kemur fram að emb­ætti for­stjóra Fjár­mála­eft­ir­lits­ins verði lagt niður þegar sam­ein­ing Seðla­banka Íslands og Fjár­mála­eft­ir­lits­ins öðl­ast gildi um næstu ára­mót og að fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra sé heim­ilt án aug­lýs­ingar að flytja for­stjóra Fjár­mála­eft­ir­lits­ins í nýtt emb­ætti vara­seðla­banka­stjóra fjár­mála­eft­ir­lits.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Játning Þórólfs: Er á „nippinu“ að herða aðgerðir
„Ég játa að ég er alveg á nippinu [að herða aðgerðir] og er búinn að vera þar lengi,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir, „og það þarf ekki mikið út af að bregða svo ég taki upp blaðið.“
Kjarninn 1. október 2020
Nína Þorkelsdóttir
Hvað er lagalæsi og af hverju skiptir það máli?
Kjarninn 1. október 2020
Píratar eru með svokallaðan flatan strúktúr í flokksstarfi sínu. Kastað var upp á að Jón Þór Ólafsson tæki við embætti flokksformanns.
Helgi Hrafn verður þingflokksformaður og Jón Þór nýr formaður Pírata
Helgi Hrafn Gunnarsson hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata og kastað hefur verið upp á að Jón Þór Ólafsson verði nýr formaður flokksins, en því embætti fylgja engar formlegar skyldur eða vald.
Kjarninn 1. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 21. þáttur: Fyrsti Samúræinn
Kjarninn 1. október 2020
Síðustu daga hefur fjölgað í hópi þeirra sem þurfa á sjúkrahús innlögn að halda vegna COVID-19.
Þrettán á sjúkrahúsi með COVID-19 – tveir í öndunarvél
Sjúklingum sem lagðir hafa verið inn á Landspítalann með COVID-19 hefur fjölgað úr tíu í þrettán frá því í gær. Smitsjúkdómadeild hefur verið breytt í farsóttareiningu og unnið er að skipulagi á lungnadeild svo unnt verði að taka við fleiri COVID-sjúkum.
Kjarninn 1. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Útgjöld aukin, tekjur lækka og niðurstaðan er 533 milljarða króna halli á tveimur árum
Stjórnvöld ætla ekki að skera niður eða hækka skatta til að takast á við yfirstandandi kreppu vegna kórónuveirufaraldursins. Í fjárlagafrumvarpi næsta árs kemur fram að tekjur og gjöld verði nánast þau sömu og áætlað er að þau verði í ár.
Kjarninn 1. október 2020
Karl Hafsteinsson, Bjarni Benediktsson, Aldís Hafsteinsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson við undirritun samningsins í morgun
Tæpir fimm milljarðar króna til sveitarfélaganna
Ráðherrar ríkisstjórnarinnar undirrituðu viljayfirlýsingu um að auka fjárveitingar til sveitarfélaganna um tæpa fimm milljarða króna til að bæta skuldastöðu þeirra til næstu fimm ára.
Kjarninn 1. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent