Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar

Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.

Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Auglýsing

For­sæt­is­ráðu­neytið og fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið hafa nú til­kynnt það form­lega að Rann­veig Sig­­urð­­ar­dótt­ir, núver­andi aðstoð­­ar­­seðla­­banka­­stjóri, og Unnur Gunn­­ar­s­dótt­ir, for­­stjóri Fjár­­­mála­eft­ir­lits­ins, munu taka við stöðum nýrra vara­­seðla­­banka­­stjóra um ára­­mót­in. 

Í nýjum lög um Seðla­­banka Íslands sem sam­þykkt voru í júní síð­ast­liðnum er kveð­ið á um að skip­aðir verði þrír vara­seðla­banka­stjórar til fimm ára í senn. Einn vara­seðla­banka­stjór­inn leiði mál­efni sem varða pen­inga­stefnu, annar mál­efni sem varða fjár­mála­stöð­ug­leika og sá þriðji mál­efni sem varða fjár­mála­eft­ir­lit.

Í til­kynn­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins segir að Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, hefur flutt Rann­veigu Sig­urð­ar­dóttur í starf vara­seðla­banka­stjóra pen­inga­stefnu frá og með 1. jan­úar 2020 með hlið­sjón af bráða­birgða­á­kvæði nýju lag­anna. Þar kemur fram að emb­ætti aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra verði lagt niður þegar lögin öðl­ast gildi um næstu ára­mót og að for­sæt­is­ráð­herra sé heim­ilt án aug­lýs­ingar að flytja núver­andi aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra í nýtt emb­ætti vara­seðla­banka­stjóra.

Auglýsing

Þá hefur Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, flutt Unni Gunn­ars­dóttur í starf vara­seðla­banka­stjóra fjár­mála­eft­ir­lits frá og með 1. jan­úar 2020 með hlið­sjón af bráða­birgða­á­kvæði laga um opin­bert eft­ir­lit með fjár­mála­starf­semi. Þar kemur fram að emb­ætti for­stjóra Fjár­mála­eft­ir­lits­ins verði lagt niður þegar sam­ein­ing Seðla­banka Íslands og Fjár­mála­eft­ir­lits­ins öðl­ast gildi um næstu ára­mót og að fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra sé heim­ilt án aug­lýs­ingar að flytja for­stjóra Fjár­mála­eft­ir­lits­ins í nýtt emb­ætti vara­seðla­banka­stjóra fjár­mála­eft­ir­lits.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
AGS segir hættumerkin hrannast upp í heimsbúskapnum
Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn segir að nú séu hagvaxtarhorfur í heimsbúskapnum svipaðar og voru fyrir fjármálakreppuna 2007 til 2009.
Kjarninn 15. október 2019
Rauður dagur á markaði - Arion banki fellur enn í verði
Rauður dagur var í kauphöll Íslands í dag. Öll félögin lækkuðu nema eitt, Origo. Virði þess félags hækkaði um tæplega 2 prósent í dag, í viðskiptum upp á 677 þúsund.
Kjarninn 15. október 2019
Landsvirkjun hækkar raforkuverð um 2,5 prósent
Heildsöluverð á raforku hjá Landsvirkjun mun hækka um 2,5 prósent um næstu áramót.
Kjarninn 15. október 2019
Óverðtryggð lán aldrei verið eins stór hluti af heildarskuldum heimilanna
Óverðtryggð skuldsetning heimila hefur aldrei verið meiri hér á landi eða um 27 prósent af heildarskuldsetningu heimilanna. Verðtryggð skuldsetning er hins vegar oft eini raunhæfi valkosturinn fyrir lántakendur.
Kjarninn 15. október 2019
Kristbjörn Árnason
Almennt er staðhæft að íþróttir séu hollar fyrir börn og unglinga. En er það svo?
Leslistinn 15. október 2019
Ást og fótbolti
Auður Jónsdóttir rithöfundur gerðist íþróttafréttaritari og fór á landsleik með átta ára syni sínum og fótboltavinkonu. Henni fannst takturinn í HÚH-inu sem kyrjað var í stúkunni minna sig á stigvaxandi samfarir.
Kjarninn 15. október 2019
Kvikan
Kvikan
Ríkustu tíu prósentin, margföld mánaðarlaun hjá Kaupþingi og sókn Miðflokks
Kjarninn 15. október 2019
Magnús Harðarson skipaður nýr forstjóri Kauphallarinnar
Magnús Harðarsson tekur við af bróður sínum Páli sem forstjóri Nasdaq Iceland.
Kjarninn 15. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent