Fallið frá skyldu um að auglýsa opinber störf í dagblöðum

Í nýjum drögum að reglum um auglýsingar lausra starfa hjá stofnunum ríkisins er fallið frá skyldu um að auglýsa störf í dagblaði á landsvísu og auglýsingaskyldan stytt um fjóra daga

Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra hefur lagt fram nýjar reglur um aug­lýs­ingu lausra starfa á veg­um ­rík­is­ins til umsagnar á sam­ráðs­gátt stjórn­valda. Í regl­unum er fallið frá­ þeirri ­skyldu að stofn­anir þurfi að aug­lýsa störf í dag­blöðum en í stað þess verði laus störf aðeins aug­lýst á starfa­torg­i.­is. Þá verður aug­lýs­inga­tími jafn­framt styttur úr tveimur vikum yfir í tíu daga. 

Aug­lýs­inga­skyldan stytt um fjóra daga

Sam­kvæmt reglum frá 1996 er ­stofn­un­um ­rík­is­ins  ­skylt að aug­lýsa öll laus ­störf ­laus til umsókn­ar, þó með­ und­an­tekn­ing­um, á op­in­berum vett­vang­i. Fjár­mála­ráð­herra telur að í ljósi breytts umhverfis á aug­lýs­inga­mark­aði sé til­efni til þess að breyta fyr­ir­komu­lagi aug­lýs­inga lausra starfa hjá rík­inu með það fyrir augum að auka hag­kvæmni í reglu­bundnu aug­lýs­inga­ferli. 

Lagt er til í drög­unum að nýju regl­unum að aug­lýs­inga­tími verði styttur úr tveimur vikum frá birt­ingu í dag­blaði yfir í tíu daga að lág­marki frá birt­ingu á sér­stöku vef­svæði, starfa­torg.is, fyrir laus störf hjá rík­inu. Með þessum breyt­ingum er því fallið frá þeim skyldum sem kveðið er á um í núver­andi regl­um, skyldu um að aug­lýsa í dag­blaði á lands­vísu og gild­is­tími aug­lýs­inga verður styttur um fjóra daga. Eftir sem áður er stofn­unum frjálst að aug­lýsa í dag­blöðum sem og með öðrum hætti.

Auglýsing

Ekki skylt að aug­lýsa hluta­störf fyrir ein­stak­linga með skerta starfs­getu

Jafn­framt leggur ráð­herra til að í nýjum reglum verði ekki skylt að aug­lýsa hluta­störf fyrir fólk með skerta starfs­orku. Ríkið hefur leitað sam­starfs við Vinnu­mála­stofnun og VIRK, starfsend­ur­hæf­ing­ar­sjóð, til að ­skipu­leggja fram­boð hluta­starfa hjá hinu opin­bera fyrir fólk með skerta starfs­getu.

Í drög­unum að nýju regl­unum segir að stofn­unum sé ekki skylt að auglýsa störf sem að­eins eiga að standa í tvo mán­uði eða skem­ur, störf sem eru tíma­bundin vegna sér­stakra aðstæðna, svo sem vegna orlofs, veik­inda, ­fæð­ing­ar- og for­eldra­or­lofs, náms­leyf­is, leyfis til starfa á vegum alþjóða­stofn­ana enda sé ráðn­ing­unni ekki ætlað að standa lengur en 12 mán­uði sam­fellt.

Þá þarf ekki heldur að aug­lýsa störf sem auglýst hafa verið innan síð­ustu sex mán­aða og í þeirri auglýs­ingu hafi þess verið getið að umsóknin geti gilt í sex mán­uði frá birt­ing­u. ­Störf vegna tíma­bund­inna vinnu­mark­aðsúr­ræða á vegum stjórn­valda og aðila vinnu­mark­að­ar­ins og hluta­störf fyrir ein­stak­linga með skerta starfs­getu þarf ekki heldur að aug­lýsa.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent