Landsvirkjun hækkar raforkuverð um 2,5 prósent

Heildsöluverð á raforku hjá Landsvirkjun mun hækka um 2,5 prósent um næstu áramót.

landsvirkjun virkjun burfell bu
Auglýsing

Lands­virkjun hefur gefið út heild­sölu­verð fyrir árið 2020 og mun raf­orku­verð hækka um 2,5 pró­sent milli ára. Lands­virkjun hafði áður til­kynnt að raf­orku­verð myndi taka mið af verð­lags­breyt­ingum en hefur nú fallið frá þeirri ákvörðun í því skyni að vera í takti við lífs­kjara­samn­ing­ana og hefur fyr­ir­tækið því ákveðið að draga úr verð­hækk­unum næsta árs. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Lands­virkj­un.

Við­skipta­vinir Lands­virkj­unar á heild­sölu­mark­aði eru nú átta tals­ins en þeir selja raf­ork­una áfram til heim­ila og almennra fyr­ir­tækja. Raforku­verð frá Lands­virkjun er að með­al­tali um fjórð­ungur af end­an­legum raf­magns­reikn­ingi heim­il­anna. Við það bæt­ist álagn­ing sölu­fyr­ir­tækja, flutn­ing­ur, dreif­ing og virð­is­auka­skatt­ur.

Sam­kvæmt Lands­virkjun hefur heild­sölu­verð frá Lands­virkjun hækkað minna en verð­lag und­an­farin ár. Heild­sölu­verð Lands­virkj­unar sem hlut­fall af raf­magns­reikn­ingi heim­il­anna hefur lækkað úr tæpum þriðj­ungi í fjórð­ung á síð­ustu 10 árum, farið úr 30 pró­sent árið 2008 í 26 pró­sent árið 2018.

Auglýsing

„Í takt­i við lífs­kjara­samn­ing­ana hefur Lands­virkjun ákveðið að verð í heild­sölu­samn­ingum fyr­ir­tæk­is­ins hækki ekki umfram 2,5 pró­sent á árinu 2020. Það er í sam­ræmi við stefnu fyr­ir­tæk­is­ins sem hefur lagt áherslu á hóf­legar verð­hækk­anir til raf­orku­fyr­ir­tækja sem selja raf­magn áfram til almenn­ings und­an­farin ár, ,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna
Ríkisstjórn Biden byrjuð að taka á sig mynd
Valdaskipti á milli ríkisstjórna í Bandaríkjunum hafa loks formlega hafist eftir að Joe Biden var lýstur sigurvegari forsetakosninganna af hinu opinbera í gær. Nú hafa tilnefningar borist í ríkisstjórn Biden og leynast þar nokkur kunnugleg andlit.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Fjallið Namsan  í Seúl í Suður-Kóreu milli daga þar sem mengun í borginni er mikil og lítil.
COVID-19 leysir ekki loftslagsvanda en sýnir hvað hægt er að gera
Þó að samkomu- og ferðatakmarkanir hafi orðið til þess að losun koltvíoxíðs hefur dregist saman á heimsvísu í ár hefur það lítil sem engin áhrif á uppsöfnun lofttegundarinnar í lofthjúpi jarðar. En það má margt læra af faraldrinum.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Segir ekki hægt að treysta hagnaðardrifnum sjávarútvegsfyrirtækjum fyrir velferð þjóðar
Þingmaður Miðflokksins og sjávarútvegsráðherra tókust á á Alþingi í dag og ræddu sölu á óunnum afla til útlanda. Þingmaðurinn sagði það pólitíska ákvörðun að sem mestur afli væri unninn hér heima sem Sjálfstæðismenn væru hræddir við að taka.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Jóhann Páll Jóhannsson
Ríkisstjórnin magnaði kreppuna – nú þarf að skipta um kúrs
Kjarninn 24. nóvember 2020
Tíu staðreyndir um stöðu mála í íslensku efnahagslífi í COVID-19 faraldri
COVID-19 er tvíþættur faraldur. Í fyrsta lagi er hann heilbrigðisvá. Í öðru lagi þá hefur hann valdið gríðarlegum efnahagslegum skaða. Hér er farið yfir helstu áhrif hans á íslenskt efnahagslíf.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Allar póstsendingar frá hinu opinbera verði stafrænar árið 2025
Gert er ráð fyrir að ríkið spari sér 300-700 millljónir á ári með því að senda öll gögn í stafræn pósthólf fremur en með bréfpósti. Frumvarpsdrög fjármálaráðherra um þetta hafa verið lögð fram í samráðsgátt stjórnvalda.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Á hverju ári framleiðir Smithfield yfir þrjár milljónir tonna af svínakjöti. Enginn annar í heiminum framleiðir svo mikið magn.
„Kæfandi þrengsli“ á verksmiðjubúum
Í fleiri ár slógu yfirvöld í Norður-Karólínu skjaldborg um mengandi landbúnað og aðhöfðust ekkert þrátt fyrir kvartanir nágranna. Það var ekki fyrr en þeir höfðu fengið upp í kok á lyktinni af rotnandi hræjum og skít og höfðuðu mál að farið var að hlusta.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Jökull Sólberg
Fortíð, nútíð og framtíð loftslagsskuldbindinga
Kjarninn 24. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent