Landsvirkjun hækkar raforkuverð um 2,5 prósent

Heildsöluverð á raforku hjá Landsvirkjun mun hækka um 2,5 prósent um næstu áramót.

landsvirkjun virkjun burfell bu
Auglýsing

Lands­virkjun hefur gefið út heild­sölu­verð fyrir árið 2020 og mun raf­orku­verð hækka um 2,5 pró­sent milli ára. Lands­virkjun hafði áður til­kynnt að raf­orku­verð myndi taka mið af verð­lags­breyt­ingum en hefur nú fallið frá þeirri ákvörðun í því skyni að vera í takti við lífs­kjara­samn­ing­ana og hefur fyr­ir­tækið því ákveðið að draga úr verð­hækk­unum næsta árs. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Lands­virkj­un.

Við­skipta­vinir Lands­virkj­unar á heild­sölu­mark­aði eru nú átta tals­ins en þeir selja raf­ork­una áfram til heim­ila og almennra fyr­ir­tækja. Raforku­verð frá Lands­virkjun er að með­al­tali um fjórð­ungur af end­an­legum raf­magns­reikn­ingi heim­il­anna. Við það bæt­ist álagn­ing sölu­fyr­ir­tækja, flutn­ing­ur, dreif­ing og virð­is­auka­skatt­ur.

Sam­kvæmt Lands­virkjun hefur heild­sölu­verð frá Lands­virkjun hækkað minna en verð­lag und­an­farin ár. Heild­sölu­verð Lands­virkj­unar sem hlut­fall af raf­magns­reikn­ingi heim­il­anna hefur lækkað úr tæpum þriðj­ungi í fjórð­ung á síð­ustu 10 árum, farið úr 30 pró­sent árið 2008 í 26 pró­sent árið 2018.

Auglýsing

„Í takt­i við lífs­kjara­samn­ing­ana hefur Lands­virkjun ákveðið að verð í heild­sölu­samn­ingum fyr­ir­tæk­is­ins hækki ekki umfram 2,5 pró­sent á árinu 2020. Það er í sam­ræmi við stefnu fyr­ir­tæk­is­ins sem hefur lagt áherslu á hóf­legar verð­hækk­anir til raf­orku­fyr­ir­tækja sem selja raf­magn áfram til almenn­ings und­an­farin ár, ,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ísland mun taka á móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári
Ríkisstjórnin hefur samþykkt að taka móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári en það er fjölmennasta móttaka flóttafólks frá því að íslensk stjórnvöld hófu að taka á móti flóttafólki í samstarfi við Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Regluveldi án réttinda
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Oddsdóttir, formaður stjórnarskrárfélagsins.
Stjórnarskrárfélagið segir umfjöllun Morgunblaðsins fjarstæðukennda
Stjórn­ar­skrár­fé­lagið seg­ir að um­fjöll­un Morgunblaðsins um meint af­skipti fé­lags­manna af rök­ræðukönn­un um stjórnarskrána, sem fór fram um helgina, sé fjar­stæðukennd.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins og Helgi Hrafn Gunnlaugsson, þingmaður Pírata.
Rúmlega 95 prósent af tekjum Pírata og Flokks fólksins komu úr ríkissjóði
Flokkur fólksins hagnaðist um 27 milljónir króna í fyrra en Píratar töpuðu 11,7 milljónum. Báðir flokkarnir fengu engin framlög yfir 200 þúsund krónum og komu tekjur þeirra að uppistöðu úr ríkissjóði.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Ófyrirséður viðbótarkostnaður vegna nýs Herjólfs 790 milljónir
Íslenska ríkið greiðir 532 milljónir króna í viðbótarkostnað vegna lokauppgjörs við pólska skipasmíðastöð og 258 milljónir króna til rekstraraðila Herjólfs til að mæta ófyrirséðum kostnaðarauka vegna seinkunar á afhendingu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kvikan
Kvikan
Íslenskar valdablokkir, brottvísun þungaðrar konu og Play ... komið til að vera?
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Markmiðið að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og ámælisverða háttsemi
Forsætisráðherra hefur lagt fram frumvarp á Alþingi um vernd uppljóstrara. Markmið laganna er að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og aðra ámælisverða háttsemi og þannig dregið úr slíku hátterni.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Svo virðist sem viðleitni stærstu lífeyrissjóða landsins til að hægja á umferð lántöku vegna húsnæðiskaupa hjá sér sé að virka.
Lífeyrissjóðir hafa lánað 15 prósent minna til húsnæðiskaupa en í fyrra
Stærstu lífeyrissjóðir landsins hafa verið að þrengja lánaskilyrði sín til að reyna að draga úr ásókn í sjóðsfélagslán til húsnæðiskaupa. Það virðist vera að virka. Mun minna hefur fengist lánað hjá lífeyrissjóðum það sem af er ári en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent