Nærri þriðjungi fleiri bílaleigubílar úr umferð

Mun fleiri bílaleigubílar eru úr umferð í október í ár en í sama mánuði í fyrra. Meðaltekjur á hvern bílaleigubíla hafa dregist saman.

Bílar
Auglýsing

Tæp­lega þriðj­ungi fleiri bíla­leigu­bílar voru úr umferð í byrjun októ­ber í ár en í sama mán­uði í fyrra. Alls voru 919 bíla­leigu­bílar úr umferð í októ­ber miðað við 705 bíla í októ­ber 2018. Þá hefur jafn­framt fækkað í heildar bíla­leigu­flot­anum á milli ára. Þetta kemur fram í bráða­brigða­tölum Hag­stofu Íslands. Frá­ júlí 2018 til júní 2019 veltu bíla­leigur hér á landi um 51 millj­örðum króna eða um 4,3 millj­örðum á mán­uði.

60 pró­sent ferða­manna leigja bíla­leigu­bíla

Um ­þrír af hverjum fimm ferða­mönnum sem komu til lands­ins í fyrra ferð­ast um á bíla­leigu­bíl, sam­kvæmt könnun Ferða­mála­stofu. Þá ­ferð­að­ist tæp­lega þriðj­ungur í skipu­lagðri rútu­ferð og um 15 ­pró­sent í áætl­un­ar­bif­reið. 

Í fyrra voru bíla­leigu­bílar um 8 pró­sent af með­al­út­gjöld­um ­ferða­manna og eyðir að með­al­tali hver ferða­maður 16.732 þús­und krónur í bíla­leigu­bíla, að því er fram kemur í könn­unum Ferðastofu.

Auglýsing

Með­al­tekjur á hvern bíla­leigu­bíl drag­ast saman

Í ferða­þjón­ustu­grein­ingu Lands­bank­ans kemur fram að á tíma­bil­inu júlí 2018 til júní 2019 veltu bíla­leigur um 51 millj­örðum króna eða um 4,3 millj­örðum á mán­uð­i. 

Að með­al­tali voru um 23.600 bíla­leigu­bílar í umferð á þessu tíma­bili. Þetta þýðir að velta á hvern bíl var um það bil 180 þús­und krón­ur. Dregið hefur úr veltu á hvern bíl á síð­ustu árum en árið 2016 var með­al­velta á hvern skráðan bíl rétt yfir 200 þús­und krónur á mán­uði.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent