Nærri þriðjungi fleiri bílaleigubílar úr umferð

Mun fleiri bílaleigubílar eru úr umferð í október í ár en í sama mánuði í fyrra. Meðaltekjur á hvern bílaleigubíla hafa dregist saman.

Bílar
Auglýsing

Tæp­lega þriðj­ungi fleiri bíla­leigu­bílar voru úr umferð í byrjun októ­ber í ár en í sama mán­uði í fyrra. Alls voru 919 bíla­leigu­bílar úr umferð í októ­ber miðað við 705 bíla í októ­ber 2018. Þá hefur jafn­framt fækkað í heildar bíla­leigu­flot­anum á milli ára. Þetta kemur fram í bráða­brigða­tölum Hag­stofu Íslands. Frá­ júlí 2018 til júní 2019 veltu bíla­leigur hér á landi um 51 millj­örðum króna eða um 4,3 millj­örðum á mán­uði.

60 pró­sent ferða­manna leigja bíla­leigu­bíla

Um ­þrír af hverjum fimm ferða­mönnum sem komu til lands­ins í fyrra ferð­ast um á bíla­leigu­bíl, sam­kvæmt könnun Ferða­mála­stofu. Þá ­ferð­að­ist tæp­lega þriðj­ungur í skipu­lagðri rútu­ferð og um 15 ­pró­sent í áætl­un­ar­bif­reið. 

Í fyrra voru bíla­leigu­bílar um 8 pró­sent af með­al­út­gjöld­um ­ferða­manna og eyðir að með­al­tali hver ferða­maður 16.732 þús­und krónur í bíla­leigu­bíla, að því er fram kemur í könn­unum Ferðastofu.

Auglýsing

Með­al­tekjur á hvern bíla­leigu­bíl drag­ast saman

Í ferða­þjón­ustu­grein­ingu Lands­bank­ans kemur fram að á tíma­bil­inu júlí 2018 til júní 2019 veltu bíla­leigur um 51 millj­örðum króna eða um 4,3 millj­örðum á mán­uð­i. 

Að með­al­tali voru um 23.600 bíla­leigu­bílar í umferð á þessu tíma­bili. Þetta þýðir að velta á hvern bíl var um það bil 180 þús­und krón­ur. Dregið hefur úr veltu á hvern bíl á síð­ustu árum en árið 2016 var með­al­velta á hvern skráðan bíl rétt yfir 200 þús­und krónur á mán­uði.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Efling ásakar Reykjavíkurborg um að hafa dreift villandi upplýsingum
„Borgin er í okkar höndum!“ Þetta segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar í opnu bréfi til borgarstjóra, þar sem honum er tilkynnt um algjör viðræðuslit vegna kjarasamningagerðar. Efling segir borgina hafa brotið bæði trúnað og lög.
Kjarninn 20. janúar 2020
Heimavellir voru skráðir í Kauphöll Íslands vorið 2018.
Norskt félag kaupir rúmlega sjö prósent í Heimavöllum fyrir tæpan milljarð
Virði bréfa í Heimavöllum, sem hefur vart haggast mánuðum saman, tók kipp í morgun þegar greint var frá því að norskt leigufélag hefði keypt stóran hlut í félaginu. Kaupverðið var í kringum milljarð króna.
Kjarninn 20. janúar 2020
Bilið á milli ríkra og fátækra heldur áfram að aukast samkvæmt Oxfam-samtökunum.
Rúmlega tvö þúsund manns eiga meiri auð en 60 prósent íbúa jarðar
Í árlegri skýrslu Oxfam-samtakanna kemur fram að 22 ríkustu karlar í heimi eigi meira af auði en allar konur sem búa í Afríku samanlagt. Ef tveir ríkustu karlar heims myndu stafla öllum fé sínu upp í bunka, og setjast á hann, þá sætu þeir í geimnum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Fimm tæknifyrirtæki í einstakri yfirburðastöðu sem efi er um að sé sjálfbær
Apple, Microsoft, Alphabet (móðurfélag Google), Amazon og Facebook eru verðmætustu fyrirtæki Bandaríkjanna. Það er einsdæmi að fimm fyrirtæki úr tengdum geira séu í fimm efstu sætunum á slíkum lista. Í raun eru þau markaðssvæði, ekki eiginleg fyrirtæki.
Kjarninn 20. janúar 2020
Vilja að þú fáir þér ís með Netflix áhorfinu
Netflix og ísframleiðandinn Ben & Jerry's hafa tekið höndum saman. Þau vilja að fólk fá sér ís með Netflix áhorfinu.
Kjarninn 19. janúar 2020
Íslendingar, náttúra, hálendi og hreindýr
Jakob S. Jónsson fjallar um Öræfahjörðina, sögu hreindýra á Íslandi.
Kjarninn 19. janúar 2020
Arnheiður Jóhannsdóttir
Sjálfbær uppbygging ferðaþjónustu á landinu öllu
Kjarninn 19. janúar 2020
Seðlabankinn greip tólf sinnum inn í gjaldeyrismarkaðinn í fyrra
Gjaldeyrisvaraforði Seðlabanka Íslands var orðinn 822 milljarðar króna í lok árs 2019. Alls lækkaði gengi krónunnar um 3,1 prósent og Seðlabankinn greip nokkrum sinnum inn í til að stilla af kúrs hennar í fyrra.
Kjarninn 19. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent