Arna minnkar plastnotkun um 85 prósent

Arna, laktósafría mjólkurvinnslan í Bolungarvík, hefur tekið í notkun umhverfisvænni umbúðir. Með breytingunni minnkar Arna plastnotkun um 85 prósent miðað við hefðbundnar jógúrt eða skyrdósir.

Hálfdán Óskarsson, framkvæmdarstjóri Örnu.
Hálfdán Óskarsson, framkvæmdarstjóri Örnu.
Auglýsing

Arna, laktósa­frí­a ­mjólk­ur­vinnslan í Bol­ung­ar­vík, hefur tekið í notkun umhverf­is­vænni umbúðir fyrir þykku a­b-­mjólk­ina sína. ­Pappi er aðal hrá­efnið í dósinni sjálfri og lokið verður úr áli, auk þess sem að plast­skeið og auka plast­lok eru kvödd. Þannig minnkar Arna plast­notk­un um 85 pró­sent miðað við hefð­bundnar jógúrt eða skyr­dós­ir.

Á næstu mán­uðum hyggst fyr­ir­tækið færa alla jógúrt og skyr fram­leiðsl­una sína í slík­ar ­pappa­um­búðir auk þess sem fyr­ir­tækið ætlar að skipta öllum plast­bökkum út fyrir pappa­bakka.

„Okkar stefna er að starfa í eins mik­illi sátt við umhverfið og okkur er ­kost­ur. Nýju um­búð­irnar okkar eru að fullu end­ur­vinn­an­leg­ar, þær fara með öðrum pappa í end­ur­vinnslu þótt að í þeim sé nettur plast kross til styrk­ing­ar,“ segir Hálf­dán Ósk­ars­son, fram­kvæmd­ar­stjóri Örn­u. 

Auglýsing

Hrist upp í mjólk­ur­vöru­mark­að­inum

­Arna hóf fram­leiðslu á laktósa­fr­íum ­mjólk­ur­vörum í Bol­ung­ar­vík fyrir sex árum og hefur vöxt­ur ­fyr­ir­tæk­is­ins verið mik­ill frá þeim tíma. 

Alls sögð­ust 40 pró­sent nota vörur frá Örnu að stað­aldri í nýlegri könn­un MMR. Jafn­framt skaust fyr­ir­tæk­ið beint í fimmta sæti yfir þau fyr­ir­tæki sem Íslend­ingar mæla helst með í könn­un MM­R en fyr­ir­tækið var í fyrsta skipti mælt í ár. 

Í grein­ing­u MM­R ­segir að það veki athygli að hærra hlut­fall við­skipta­vina ­seg­ist versla reglu­lega hjá Örn­u en hjá nokkru öðru fyr­ir­tæki á lista þeirra fimm efstu. „Það er því nokkuð ljóst að lands­­menn hafa heldur betur tekið vel við til­­raunum þess­­arar ungu og efn­i­­legu mjólk­­ur­vinnslu til að hrista upp í mjólk­­ur­vöru­­mark­aðn­­um,“ segir í grein­ing­unni.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent