Þjóðskrá afhendir upplýsingar um meðlimi í trú- og lífsskoðunarfélögum

Úrskurðarnefnd um upplýsingamál mat það svo að netföng væru ekki viðkæmar persónuupplýsingar.

20_07_2013_9555631404_o.jpg
Auglýsing

Þjóð­skrá Íslands mun frá og með 1. des­em­ber næst­kom­andi afhenda trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum upp­lýs­ingar um skráða með­limi í trú­fé­lög, net­föng þeirra og skrán­ing­ar­beiðnir ef félögin óska þess. 

Þessi ákvörðun er tekin á grund­velli úrskurðar úrskurð­ar­nefndar um upp­lýs­inga­mál nr. 804/2019. Í úrskurð­inum er Þjóð­skrá Íslands gert að afhenda lífs­skoð­un­ar­fé­lag­inu Sið­mennt aðgang að skrán­ing­ar­beiðnum núver­andi félags­manna sinna. Í úrskurð­inum var það mat nefnd­ar­innar að net­föng ein­stak­linga teld­ust almennt ekki til við­kvæmra upp­lýs­inga um einka­mál­efni þeirra.

Frá þessu er greint á vef Þjóð­skrár. 

Auglýsing

Þjóð­skrá Íslands hafði áður ákveðið að hætta afhend­ingu trú­fé­laga­lista eftir að mat á heim­ildum stofn­un­ar­innar til slíkra afhend­inga með hlið­sjón af lögum um per­sónu­vernd nr. 90/2018 hafði farið fram hjá stofn­un­inni. Til­kynnti Þjóð­skrá Íslands trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum um þá ákvörðun í októ­ber 2018. 

„Rétt er að geta þess að umrædd ákvörðun er til skoð­unar hjá Per­sónu­vernd þar sem óskað var eftir áliti Per­sónu­verndar um ákvörðun Þjóð­skrár Íslands. Þjóð­skrá Íslands veitti andsvör 17. apríl síð­ast­lið­inn en álit Per­sónu­verndar liggur ekki fyr­ir. Þegar álit Per­sónu­verndar liggur fyrir gæti Þjóð­skrá Íslands þurft að end­ur­meta hvort breyta þurfi umræddum afhend­ing­um,“ segir á vef Þjóð­skr­ar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent