Þjóðskrá afhendir upplýsingar um meðlimi í trú- og lífsskoðunarfélögum

Úrskurðarnefnd um upplýsingamál mat það svo að netföng væru ekki viðkæmar persónuupplýsingar.

20_07_2013_9555631404_o.jpg
Auglýsing

Þjóð­skrá Íslands mun frá og með 1. des­em­ber næst­kom­andi afhenda trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum upp­lýs­ingar um skráða með­limi í trú­fé­lög, net­föng þeirra og skrán­ing­ar­beiðnir ef félögin óska þess. 

Þessi ákvörðun er tekin á grund­velli úrskurðar úrskurð­ar­nefndar um upp­lýs­inga­mál nr. 804/2019. Í úrskurð­inum er Þjóð­skrá Íslands gert að afhenda lífs­skoð­un­ar­fé­lag­inu Sið­mennt aðgang að skrán­ing­ar­beiðnum núver­andi félags­manna sinna. Í úrskurð­inum var það mat nefnd­ar­innar að net­föng ein­stak­linga teld­ust almennt ekki til við­kvæmra upp­lýs­inga um einka­mál­efni þeirra.

Frá þessu er greint á vef Þjóð­skrár. 

Auglýsing

Þjóð­skrá Íslands hafði áður ákveðið að hætta afhend­ingu trú­fé­laga­lista eftir að mat á heim­ildum stofn­un­ar­innar til slíkra afhend­inga með hlið­sjón af lögum um per­sónu­vernd nr. 90/2018 hafði farið fram hjá stofn­un­inni. Til­kynnti Þjóð­skrá Íslands trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum um þá ákvörðun í októ­ber 2018. 

„Rétt er að geta þess að umrædd ákvörðun er til skoð­unar hjá Per­sónu­vernd þar sem óskað var eftir áliti Per­sónu­verndar um ákvörðun Þjóð­skrár Íslands. Þjóð­skrá Íslands veitti andsvör 17. apríl síð­ast­lið­inn en álit Per­sónu­verndar liggur ekki fyr­ir. Þegar álit Per­sónu­verndar liggur fyrir gæti Þjóð­skrá Íslands þurft að end­ur­meta hvort breyta þurfi umræddum afhend­ing­um,“ segir á vef Þjóð­skr­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent