Verkefni sem Hanna Birna vinnur að hjá UN Women styrkt af íslenskum stjórnvöldum

Hanna Birna Kristjánsdóttir, fyrrverandi innanríkisráðherra, var ráðin til UN Women sem tímabundinn ráðgjafi til að vinna meðal annars að verkefni sem lýtur að pólitískri valdeflingu kvenna. Ísland styrkir það tiltekna verkefni um 70 milljónir.

Hanna Birna Kristjánsdóttir.
Hanna Birna Kristjánsdóttir.
Auglýsing

Hanna Birna Krist­jáns­dótt­ir, ­fyrr­ver­andi borg­­ar­­stjóri, inn­­an­­rík­­is­ráð­herra og vara­­for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, var ráðin sem tíma­bund­inn ráð­gjafi á aðal­­­skrif­­stofu UN Women í New York í byrjun árs 2019. Hún var meðal ann­ars ráðin til að vinna að verk­efn­inu Women's Politcal Empowerment and Leaders­hip en það er eitt þeirra verk­efna sem íslensk stjórn­völd ákváðu að styrkja árið 2018. 

UN Women er stofnun Sam­ein­uðu þjóð­anna um kynja­jafn­rétti og vald­efl­ingu kvenna. Hún er jafn­framt ein af áherslu­stofn­unum Íslands á sviði þró­un­ar­sam­vinnu og sam­kvæmt ramma­samn­ingi við UN Women greiðir Ísland almenn fram­lög til stofn­un­ar­inn­ar, sem og fram­lög til ein­stakra verk­efna. 

Heild­ar­stuðn­ingur Íslands til stofn­un­ar­innar á árinu 2019 er áætl­aður 234 millj­ónir króna, sam­kvæmt svari utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Af þeim 234 millj­ónum er 35 millj­ónum varið til verk­efn­is­ins Women's Polit­ical Empowerment and Leaders­hip, ­sem lýtur að póli­tískri vald­efl­ingu kvenna og leið­toga­hæfni víða um heim, þar á meðal í þró­un­ar­ríkj­un­um, í ár, auk 35 millj­óna á næsta ári. 

Auglýsing

Það verk­efni er eitt þeirra verk­efna sem Hanna Birnu vinnur að hjá UN Women ásamt öðrum störf­um. Í svari ráðu­neyt­is­ins kemur fram að ákvörðun um að styrkja verk­efnið hafi verið tekin 2018. Aðspurð hvort að ráðn­ing Hönnu Birnu til­ verk­efn­is­ins sé tengd fjár­fram­lagi Íslands til verk­efn­is­ins segir ráðu­neytið að UN Women hafi ráðið Hönnu Birnu til starfa og ráðn­ing­ar­sam­bandið liggi alfarið hjá stofn­un­inn­i. 

Hanna Birna greindi frá ráðn­ing­unni til UN Women í byrjun febr­úar á þessu ári en hún­ hætti í stjórn­­­málum hér­­­lendis eftir kosn­­ing­­arnar sem fram fóru haustið 2016. Hún hætti sem inn­­­an­­­rík­­­is­ráð­herra í lok árs 2014 í kjöl­far leka­­­máls­ins og fór í leyfi frá þing­­­störfum í kjöl­far­ið. Skömmu síð­­­­­ar, eða í októ­ber 2015, ákvað hún að hætta sem vara­­­for­­­maður Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórður Snær Júlíusson
50.876 Íslendingar
Kjarninn 1. mars 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Það þarf að fremja jafnrétti strax
Kjarninn 1. mars 2021
Krjúpa skal úti í horni við burðarvegg eða undir borði, skýla höfði og halda sér í.
KRJÚPA – SKÝLA – HALDA – er orðaröð sem rétt er að leggja á minnið
Almannavarnir hvetja fólk til að kynna sér varnir og viðbúnað vegna jarðskjálfta vegna kröftugrar jarðskjálftahrinu sem nú stendur yfir á Reykjanesskaga.
Kjarninn 1. mars 2021
Bensíndropinn er dýr um þessar mundir.
Bensínverð ekki verið hærra frá því í nóvember 2019
Hlutur olíufélaganna í hverjum seldum bensínlítra hefur ekki verið minni frá því í janúar 2020. Viðmiðunarverð á bensíni hefur þrátt fyrir það ekki verið hærra í 15 mánuði og hefur hækkað um 14 prósent frá því í maí.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Barokkbandið Brák safnar fyrir útgáfu plötu sem skilur eftir sig menningarleg verðmæti
Ný hljómplata Barokkbandsins Brákar nefnist Tvær hliðar/ Two Sides og verður tvöföld. Hljómsveitin safnar nú fyrir upptökum og útgáfu hennar á Karolina Fund og áætlar að platan komi út í lok árs 2021.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Freyr Eyjólfsson
Hring eftir hring
Kjarninn 28. febrúar 2021
Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Lögreglustjóri vill ekki tjá sig um símtöl Áslaugar Örnu til sín
Halla Bergþóra Björnsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, segir ástæðu þess að hún vilji ekki tjá sig um símtöl dómsmálaráðherra eftir að Ásmundarsalsmálið kom upp vera þá að málið sé komið til stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Kjarninn 28. febrúar 2021
„Mér leið alveg ömurlega yfir að hafa smitast“
Víðir Reynisson hefur lært „ótrúlega margt“ um mannleg samskipti frá upphafi faraldursins og hefði viljað gera sumt öðruvísi, m.a. Facebook-færsluna sem hann skrifaði um aðdraganda þess að hann smitaðist sjálfur af COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent